Diablo 2: Resurrected - Paladin có phải sự khởi đầu thích hợp?

Với những ai chưa quyết định được sẽ chơi lớp nhân vật nào đầu tiên trong Diablo 2: Resurrected, Paladin có thể là sự lựa chọn "ổn áp" với khả năng kết hợp nhiều yếu tố đáng chú ý trong một nhân vật

Trong khi sự chờ đợi vô tận của Diablo 4 bị kéo dài đến ít nhất là năm 2022, Diablo 2: Resurrected chuẩn bị phát hành trong năm 2021 có thể mang đến cho người chơi một trải nghiệm thích hợp, cho dù là những "fan cứng" của phiên bản gốc hay mới lần đầu thử qua một trong những siêu phẩm một thời của Blizzard. Trong số các lớp nhân vật của Diablo 2, Paladin trở nên nổi bật với tư cách là một trong những hướng thể hiện ý tưởng "Chiến binh Thần thánh" tốt nhất của thể loại hành động nhập vai. Về mặt chủ đề, lớp nhân vật này có lẽ là vai trò thích hợp nhất của những người hùng trong vũ trụ Diablo, khi mà trung tâm của mọi cuộc xung đột đều xoay quanh các thế lực Thiên đàng và Địa ngục.

Diablo 2: Resurrected - Paladin có phải sự khởi đầu thích hợp?

Với việc Diablo 4 chỉ còn một lớp nhân vật cuối cùng chưa chính thức lộ diện, nếu có sự bổ sung Paladin hoặc bất kì sự bổ sung chiến binh thánh thần nào khi game ra mắt cũng có thể gây tranh cãi về mặt cốt truyện. Ở cuối Diablo 3, Thiên Đường đã bị tàn phá bởi địa ngục, và phần lớn những tổ chức thánh thần của Sanctuary đều đã bị hủy diệt bởi các binh đoàn quỷ địa ngục. Dĩ nhiên vẫn luôn có khả năng Blizzard sẽ tung ra một loại Paladin hoàn toàn mới, nhưng với những ai không muốn bỏ lỡ cơ hội điều khiển một hiệp sĩ thần thánh với áo giáp sáng loáng thì chắc chắn nên thử qua cơ hội mà Diablo 2: Resurrected mang lại. Paladins là một trong những lớp nhân vật linh hoạt nhất của game, thích hợp cho cả những người chơi theo nhóm, đam mê PvP hoặc một mình đối đầu với lũ quái vật trong Diablo 2.

Diablo 2: Resurrected - Paladin có phải sự khởi đầu thích hợp? 2

The Cleric (Giáo sĩ, linh mục)

Các nhân vật hồi máu trong nhóm thường rất ít thấy đối với meta của Diablo 2, chủ yếu vì chỉ có một lớp nhân vật thực sự thích hợp với vai trò này: Cleric Paladin. Tuy thường được gắn với việc giữ cho một đội nhóm sống sót trong các tựa game nhập vai, các kĩ năng hồi máu của Cleric rất dễ làm lu mờ khả năng gây sát thương thần thánh đáng kể của họ, đặc biệt là khi đối đầu với xác sống. Cần phải thừa nhận rằng hướng build Cleric chỉ dành cho những người chơi theo đội, nhưng việc tăng cường khả năng sống sót và đa dạng khiến nhân vật này trở thành một sự lựa chọn luôn được chào đón ở gần như mọi loại đội nhóm của Diablo 2. 

Diablo 2: Resurrected - Paladin có phải sự khởi đầu thích hợp? 3

Bất kì ai yêu thích việc trở thành "đấng cứu thế", người bảo vệ và giải cứu các đồng minh khỏi "cửa tử" chắc chắn thích hợp cho vai trò Cleric. Để đi theo hướng Cleric, người chơi sẽ tập trung vào các kĩ năng Holy Bolt, Prayer, Fist of Heavens và Salvation, cùng với Cleansing hoặc Meditation, tùy vào phong cách chơi của mỗi người. Cả Cleansing và Meditation đều mang đến cho Cleric một phép Prayer không cần năng lượng, với Cleansing giảm thời gian tác dụng trạng thái tiêu cực, và Meditation tăng khả năng phục hồi năng lượng. Nhìn chung, các Cleric khá vất vả với lối chơi đơn trong thế gới của Diablo 2, vì vậy tốt nhất vẫn là có hội và tận dụng các kĩ năng hồi máu của mình.

Diablo 2: Resurrected - Paladin có phải sự khởi đầu thích hợp? 4

The Auradin

Với những game thủ muốn chứng tỏ bản thân thông qua PvP thay vì chơi PvE như thông thường nên cân nhắc Auradin, tận dụng tối đa các kĩ năng tấn công mạnh mẽ của Paladin để tiêu diệt kẻ thù nhanh chóng với sát thương bị động. Có rất nhiều nhánh phụ khá thú vị trong hướng xây dựng nhân vật này, bao gồm Holy Fire Auradin, còn được gọi là Dragon Paladin, giúp tối ưu hóa sát thương của kĩ năng Holy Fire. Những ai muốn trở nên linh hoạt hơn và gây ra nhiều sát thương hơn sẽ muốn đi theo hướng Omnidin. Những Paladin này sẽ tập trung vào các nội tại cùng lúc như Holy Fire, Holy Freeze, Holy Shock, Defiance và Redemption.

Diablo 2: Resurrected - Paladin có phải sự khởi đầu thích hợp? 5

Hướng đi này chủ yếu chỉ dựa vào aura chủ động Fanaticism, và phụ thuộc trang bị nặng, nhưng kết quả mang lại là một nhân vật linh hoạt kết hợp với một số hướng build khác, với hiệu ứng phụ khá thuận lợi là khiến kẻ thù tan chảy khi chúng tấn công. Có một điều cần lưu ý là với lối chơi PvP, Auradins không nhất thiết phải trở thành những chiến binh tuyến đầu (mặc dù khi đó thì nội tại sát thương nguyên tố từ các aura được stack của họ có thể tăng lên rất nhanh). Thay vào đó, người chơi sẽ muốn sử dụng trang bị với các kĩ năng dịch chuyển và né đòn để di chuyển quanh chiến trường, giữ sát thương nội tại của họ được dồn lên các người chơi đối thủ đang cố gắng chặn họ lại. Điều này sẽ không phải là vấn đề với người chơi đơn, vì các kẻ địch AI di chuyển dễ đoán hơn người chơi bình thường. Dù sao thì, những ai đang muốn chinh phục Diablo và các binh đoàn địa ngục của hắn sẽ có (ít nhất) hai lựa chọn khác để cân nhắc.

Diablo 2: Resurrected - Paladin có phải sự khởi đầu thích hợp? 6

Smiter và Zealot

Những game thủ đã quen với Diablo 3 và yêu thích nhân vật Crusader có thể cân nhắc đến một hướng build Paladin chủ động hơn trong Diablo 2: Resurrected, vì nhiều khả năng nhân vật DLC này của Diablo 3 có thể không xuất hiện trong Diablo 4. May mắn là người chơi sẽ có một số lựa chọn khác nhau. Hướng build Smiter cực kì hoàn hảo cho những người chơi muốn cảm nhận những nắm đấm mang sức mạnh thần thánh bất khả xâm phạm, tàn phá kẻ thù với những đòn đánh khổng lồ. Mặc dù thiếu các kĩ năng khống chế và đa dụng như một vài hướng build Paladin khác, Smiter có thể tiêu diệt nhiều kẻ địch một lúc. Và giống như tên gọi, kĩ năng Smite là thứ nổi bật nhất của lớp nhân vật này, nhờ vào khả năng chắc chắn trúng đòn và gây choáng khi sử dụng ở cự ly gần, và lượng sát thương bị thiếu hụt của nó được bù đắp mạnh mẽ nhờ vào điểm dành cho Holy Shield.

Diablo 2: Resurrected - Paladin có phải sự khởi đầu thích hợp? 7

Một điều tuyệt vời khác về Smiter là lớp nhân vật này không nhất thiết phải tối đa điểm kỹ năng, mở ra những tùy chọn để tăng tối đa Blessed Hammer (và các kĩ năng gắn với nó) để thực sự nghiền nát lũ quỷ. Nếu tìm kiếm vinh quang của một người gây sát thương cận chiến, người chơi nên đi theo đường Zealot. Đây là hướng build của những người thiên về các kĩ năng võ thuật, với những đòn đánh tập trung vào tốc độ. Zealot càn lướt kẻ thù với một chuỗi các cú đánh nhanh, mạnh, và sử dụng kĩ năng Zeal làm chủ đạo. Giống như Omnidin, aura Fanaticism cũng rất có tiềm năng, vì nó tăng đáng kể tốc độ và sát thương đòn đánh của Paladin lẫn các đồng đội. Một trong những điểm mạnh của Zealot là có khá nhiều điểm miễn phí để chia cho các kĩ năng khác, miễn là cảm thấy phù hợp với phong cách chơi của mỗi người.

Diablo 2: Resurrected - Paladin có phải sự khởi đầu thích hợp? 8

Diablo 2: Ressurected đang được phát triển, dự kiến ra mắt trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Nintendo Switch trong năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang