Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của "Phù thủy lửa" Tempest Pyromancer

Khi giới thiệu lớp nhân vật Pyromancer trong Outriders, các nhà phát triển đã tạo nên một bản build ấn tượng và được gọi là Fire Witch. Nhưng để xây dựng nhân vật theo hướng đó là một điều nói dễ hơn làm

Những game thủ đang trải nghiệm Outriders thời gian qua hẳn đã quen với hướng build Tempest Pyromancer. Các nhà phát triển từng rất hào hứng với hình ảnh ấn tượng và tính chiến thuật hấp dẫn khi tung ra cái nhìn ban đầu về "Fire Witch". Mặc dù tên gọi sau đó đã thay đổi, các đòn đánh vẫn giữ nguyên, do đó, Pyromancer dường như là lớp nhân vật phổ biến nhất ở giai đoạn đầu. Nhưng việc chứng kiến một nhà phát triển chuyên nghiệp triển khai hướng build mà họ là người thiết kế, và có thể chơi như một game thủ thông thường lại là "nói dễ hơn làm".

Ngay cả khi sao chép được hướng build này, người hâm mộ cũng đừng nên nghĩ có thể chơi giống như các nhà phát triển. Mặc dù có đồ họa ấn tượng, người chơi sẽ phải chạy trốn khá nhiều trong lúc chiến đấu để chờ đợi những kĩ năng quan trọng hồi phục. Những người chơi chuyên nghiệp đã bổ sung thêm chút thay đổi cho hướng build Tempest, và cộng đồng Outriders nhận thấy đây là hướng build tăng sát thương Anomaly Power tốt nhất trong game.

Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của Phù thủy lửa Tempest Pyromancer

Những chỉ số quan trọng

+ Grave Ablaze: Tăng 30% sát thương cho các kĩ năng Explosive
+ Extinction: Tăng 20% sát thương lên kẻ thù ít hơn 30% máu.
+ Wildfire: Giảm 10% thời gian hồi các kĩ năng Explosive, Immobilize và Ignite.

Với các chỉ số nhỏ hơn, lấy hết toàn bộ những gì trong thanh kỹ năng của Tempest, nhưng bỏ qua bất kì thứ gì liên quan đến sát thương hoặc thời gian hiệu ứng Burn. Tempest sẽ gây ra trạng thái Burn, nhưng sẽ sử dụng Overheat để kích nổ những hiệu ứng này. Các mode Resistance-piercing và Anomaly Power là những lựa chọn tối quan trọng cho hướng build này.

Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của Phù thủy lửa Tempest Pyromancer 2

Hai chỉ số nhỏ hơn của World Ablaze sẽ kết hợp với chỉ số Wildfire để giảm 40% thời gian hồi kĩ năng Explosive. Vì phần lớn sát thương của Tempest sẽ đến từ một kĩ năng phát nổ duy nhất, đây là lựa chọn cần thiết để hướng build này phát huy tác dụng. Grave Ablaze và Extinction đều sẽ tăng sát thương lên kể địch. Extinction sẽ cực kì hữu dụng khi đối đầu với các con trùm hoặc những mục tiêu có thanh máu lớn, và các đội nhóm sẽ thở phào nhẹ nhõm với việc những trận chiến kéo dài này sẽ kết thúc sớm hơn khi có một Tempest Pyromancer trong nhóm.

Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của Phù thủy lửa Tempest Pyromancer 3

Lựa chọn kỹ năng
+ Eruption: 
Gây sát thương lên một mục tiêu và một khu vực nhỏ quanh mục tiêu đó.
+ Overheat: Gây sát thương và cản trở các đơn vị trong một khu vực rộng lớn. Những đơn vị bị tác động với thiêu cháy sẽ mất trạng thái nàyvà tăng thêm sát thương nhận vào.
+ Heatwave: Đẩy về phía trước một làn sóng khiến kẻ thù bị thiêu cháy.

Eruption và Overheat là hai kỹ năng cần được thi triển cùng lúc với nhau, vì Eruption chủ yếu được dùng làm nền. Hướng build này bỏ qua hiệu ứng thiêu đốt gây sát thương theo thời gian, do đó tốt nhất phải kích nổ ngay lập tức với Overheat, và đây là một kĩ năng Explosive. Lý do mà phần lớn những người hiểu được các World Tier sẽ hoạt động như thế nào đều muốn có một Tempest Pyromancer trong nhóm là vì kĩ năng Eruption. Đó là kỹ năng cuối cùng mà Pyromancer sẽ nhận được, nhưng rất xứng đáng, vì sát thương nó gây ra không chỉ cực kì cao, mà còn được triển khai trong một khu vực nhỏ. Các nhóm kẻ thù sẽ tan chảy nhanh chóng khi đối mặt với kỹ năng này.

Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của Phù thủy lửa Tempest Pyromancer 4

Các Mod lý tưởng

+ Etna: Eruption có thể thi triển thêm lần nữa trước khi hồi chiêu.
+ Pompeii: Eruption có thể thi triển thêm lần nữa trước khi hồi chiêu.
+ Improved Damage: Tăng sát thương phát nổ của Eruption.
+ Sunburnt: Tăng sát thương với những kẻ thù có một trạng thái hiệu ứng.
+ Phoenix Force: Tăng Anomaly Power với mỗi trạng thái được thu thập, tăng lên đến 10 lần.

Đầu tiên, không dùng bất kì bản mod nào dành cho Heatwave. Đòn này tồn tại chủ yếu để làm nền cho Overheat, và các mod này đều bị giới hạn và khá hiếm, đặc biệt là khi phần lớn hướng build đều phụ thuộc vào hai kĩ năng Explosive khác.

Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của Phù thủy lửa Tempest Pyromancer 5

Etna và Pompeii sẽ kết hợp với nhau để Tempest Pyromancer có thể tung ra tổng cộng 3 đòn Eruption trước khi đòn này phải hồi lại. Ngay cả nếu như chỉ có một trong số hai bản mod, lợi thế sẽ vẫn rất đáng chú ý. Phoenix Force là một lựa chọn thông minh, khi nó tăng Anomaly Power mỗi lần Overheat hấp thụ một debuff Burn. Dồn lên đến 10 lần trước khi tung ra đòn Eruptions là một lợi thế hủy diệt.

Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của Phù thủy lửa Tempest Pyromancer 6

Vũ khí nên dùng

+ Assault Rifer: Inferno Seed.
+ Double Gun: Shelrog's Excrescence.
+ Pistols: Torment và Agony.

Hướng build Tempest không cần phải tìm cách gây ra sát thương vật lý, nhưng có thời gian giữa các lần hồi chiêu mà không bắn thì lại rất lãng phí. Câu hỏi hóc búa thật sự cho một Pyromancer với hướng build này là tìm được những khẩu súng có công dụng nhiều hơn là những cỗ máy gây ra sát thương thông thường, và may mắn là trong danh mục súng mức độ Huyền Thoại của Outriders sẽ có một khẩu hoàn hảo.

Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của Phù thủy lửa Tempest Pyromancer 7

Có một bản mod được gọi là Judgment Enforcer trên cặp súng lục Torment và Agony. Nó khiến cho những kẻ địch bị bắn trúng sẽ bị đánh dấu cho đến khi đổi vũ khí. Tempest gây ra thêm sát thương với những mục tiêu dính debuff Mark. Chế tạo bản mod này lên bất kì khẩu súng nào trong túi đồ. Cả Inferno Seed và Shelrog's Excrescence đều có những bản mod gây ra trạng thái thiêu đốt lên kẻ thù. Kĩ năng Overheat sẽ hưởng lợi từ hiệu ứng này bất kì lúc nào kĩ năng Heatwave đang hồi lại. Có thể dùng những vũ khí này hoặc lấy các mod của chúng và gắn lên vũ khí khác tùy ý người chơi.

Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của Phù thủy lửa Tempest Pyromancer 8

Set giáp Legendary nên dùng

+ Lava Lich Set: Tăng sát thương và giảm hồi chiêu Eruption. 

Hoàn toàn không có gì để bàn cãi về bonus của set giáp này, khi nó tăng nguồn sát thương chính cho Tempest, Eruption, và cho phép kĩ năng đó được tung ra nhiều hơn thường xuyên. Nhưng có hai lưu ý lớn mà người chơi nên biết để tối ưu hóa trang bị của họ.

Hướng dẫn Outriders: Sức mạnh của Phù thủy lửa Tempest Pyromancer 9

Đầu tiên, phần lớn các mod này dành cho F.A.S.E.R. Beam, nên tốt nhất hãy thay chúng với những bản mod tăng cường cho Overheat. Bốn bản mod sẽ tăng cường cho Eruption có thể được giữ lại. Kế đến, chỉ cần 3 mảnh tranh bị để nhận được bonus từ set trang bị. Do đó, đôi giày vì không có mod cho Eruption, Overheat hay Heatwave có thể thay bằng trang bị tốt hơn, mà không sợ mất bất kì sức mạnh nào nhận được từ set trang bị Lava Lich.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang