Game thủ "đào lại" mã lệnh cho phép chơi TimeSplitters 2 ngay trong Homefront The Revolution

Mặc dù là một tựa game không được lòng người hâm mộ, nhưng Homefront: The Revolution vẫn có chi tiết ẩn khá thú vị khi cho phép người chơi trải nghiệm một tựa game khác bên trong nó

Thông thường, có rất ít những chi tiết ẩn liên quan đến việc tìm thấy một trò chơi khác bên trong chính tựa game mình đang chơi. Trước đây, những tựa game arcade thường xuất hiện bên trong các trò chơi khác, chẳng hạn như màn chơi của Crash Bandicoot ở đầu game Uncharted 4, có thể trải nghiệm thông qua màn hình tivi của Nathan Drake. Nhiều người hâm mộ đã rất ấn tượng khi biết được hãng Dambuster Studios giấu đến 2 màn chơi ẩn của tựa game FPS kinh điển một thời, TimeSplitters 2, ngay trong chính trò chơi Homefront: The Revolution. Thậm chí có người từng tò mò không biết liệu rằng có thể chơi toàn bộ game TimeSplitters 2 bên trong Homefront: The Revolution hay không, nhưng theo thời gian, thắc mắc đó đã chìm vào quên lãng.

Game thủ đào lại mã lệnh cho phép chơi TimeSplitters 2 ngay trong Homefront The Revolution

Một cách tình cờ, cuộc thảo luận về khả năng có một bản port của TimeSplitters 2 ân giấu bên trong Homefront: The Revolution lại được gợi lên trong dịp lễ phục sinh vừa qua, và nhà phát triển Matt Phillips thừa nhận mã lệnh đó đã thất lạc - bằng chứng cho thấy điều đó hoàn toàn khả thi. Và vài ngày sau, người hâm mộ đã khám phá ra những dòng lệnh mà chính nhà phát triển tưởng rằng không bao giờ nhìn thấy trở lại. Các dòng lệnh này không chỉ mở khóa toàn bộ chế độ cốt truyện cho TimeSplitters 2, mà còn cả hai chế độ Arcade và Challenge. Ban đầu, những dòng lệnh này được khám phá trên các phiên bản Xbox PlayStation, nhưng sau đó rất nhanh chóng có cả cho bản PC, giúp người hâm mộ lần đầu tiên có cơ hội trải nghiệm TimeSplitters 2 với định dạng 4K trên PC mà không cần dùng giả lập. 

Game thủ đào lại mã lệnh cho phép chơi TimeSplitters 2 ngay trong Homefront The Revolution 2

Để làm được điều này, người chơi phải trải qua một đoạn cốt truyện của Homefront: The Revolution để mở khóa cabin arcade để chơi TimeSpliters 2, hoặc có thể tải save trên mạng về để bỏ qua bước cày cuốc ban đầu. Thành công của ser TimeSplitters bắt đầu từ thành công của Goldeneye 007 và Perfect Dark, khi nhiều hãng viên của hãng Rare rời khỏi công ty để lập nên công ty cho riêng mình, Free Radical. TimeSplitters được xem là một truyền nhân tinh thần của hai tựa game bắn súng nói trên, và đã đón nhận nhiều lời khen ngợi về cốt truyện, lối chơi, đặc biệt là phần multiplayer. Sau này, Free Radical trở thành Crytek UK, phát triển seri Crysis, bắt đầu với Crysis 2, cho đến khi nó trở thành Dambuster Studios và hoạt động dưới quyền của Deep Silver.

Game thủ đào lại mã lệnh cho phép chơi TimeSplitters 2 ngay trong Homefront The Revolution 3

Phiên bản mới nhất trong seri TimeSplitters là TimeSplitters: Future Project, ra mắt vào năm 2005, và từ khi đó nhiều người hâm mộ đã mong chờ tựa game TimeSplitters 4. Trước đây, THQ Nordic từng hé lộ khả năng về một phần thứ tư trong seri, nhưng rồi lại khẳng định việc hé lộ chỉ là một trò đùa. Di sản của TimeSplitters 2 trong cộng đồng hâm mộ đã dẫn đến lượng đánh giá tích cực tăng vọt dành cho Homefront: The Revolution trên Steam, với gần như mọi đánh giá đều nhắc đến TimeSplitters 2, thay vì chính trò chơi Homefront. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang