Outriders lên kế hoạch khắc phục túi đồ người chơi kèm quà "tạ lỗi"

Sau tình trạng một bộ phận game thủ Outriders bị mất sạch kho trang bị do lỗi đến từ việc tham gia các ván đấu trực tuyến, People Can Fly cho biết sẽ có định hướng khắc phục kèm theo quà "tạ lỗi" cho người dùng

Tựa game Outriders của People Can Fly cho đến nay vẫn là một tựa game được đánh giá cao, và mang đến nhiều thành công về doanh thu cho nhà phát hành Square Enix, khi cùng với It Takes Two "thống trị" bảng xếp hạng doanh thu game trên Steam cuối tuần qua, và có lượng người chơi đồng thời cao hơn hẳn một tựa game từng rất được kì vọng khác cũng do Square Enix phát hành, Marvel's Avengers. Mặc dù nó cũng chứng kiến một số vấn đề và lỗi server, nhưng mới đây People Can Fly cho biết một bản cập nhật lớn sẽ sửa phần lớn các lỗi đó. Trong khi các vấn đề của server là mối quan tâm được thảo luận nhiều nhất trong cộng đồng Outriders từ khi nó ra mắt, một vấn đề lớn khác đã xuất hiện khi nhiều người chơi cho biết túi đồ của họ bị "lột" sạch khi rời khỏi một ván đấu trực tuyến trước khi trang bị được load hoàn chỉnh.

Outriders lên kế hoạch khắc phục túi đồ người chơi kèm quà tạ lỗi

Việc bị mất hết trang bị trong một tựa game đòi hỏi người chơi phải "cày" trang bị chắc chắn là vấn đề rất nghiêm trọng, đặc biệt khi nó kết hợp với tình trạng kết nối server bất ổn định. Do đó, trong một bản tin cập nhật nhiều phần của hãng phát triển được Square Enix đăng lên trên kênh reddit chính thức của Outriders hôm nay, phần "Inventory Wipes & Restoration" là một trong những nội dung nổi bật nhất. Theo bài viết, hãng tin rằng tỷ lệ xuất hiện lỗi này sẽ giảm đáng kể sau khi bản cập nhật mới được tung ra vào tuần sau, và sẽ có một đợt khắc phục diễn ra vào một ngày cụ thể, áp dụng cho bất kì các "bậc giá trị nhất của vật phẩm bị mất". Việc khôi phục trang bị chủ yếu là các món đồ Epic và Legendary, với lời xin lỗi từ nhà phát triển rằng khó có thể khôi phục túi đồ hoàn chỉnh với những trang bị bậc xanh dương.

Outriders lên kế hoạch khắc phục túi đồ người chơi kèm quà tạ lỗi  2

Mọi thứ sẽ được thêm vào túi đồ hiện tại của từng người chơi, nhưng trang bị có thể không giữ nguyên chỉ số, và những gì bị mất trước khi autosave sẽ không thể trở lại. Outriders không thể hứa về một mốc thời gian cụ thể của sự kiện, và hiện vẫn đang tìm cách khắc phục những Accolade bị mất. Ngoài ra, People Can Fly cho biết sẽ triển khai tặng quà đền bù cho những người chơi đã phải trải qua tình trạng lỗi server trong Outriders từ lúc game ra mắt chính thức đến nay. Những ai đã chơi Outriders trong khoảng thời gian từ 31 tháng 3 đến 11 tháng 4 đủ điều kiện để nhận gói quà này, bao gồm một món vũ khí Legendary "cấp độ phù hợp", một tượng Titanium cấp độ phù hợp, và biểu tượng cảm xúc "Frustration". Hiện tại, biểu tượng này không có cách nhận nào khác ngoài gói quà tri ân của hãng phát triển.

Outriders lên kế hoạch khắc phục túi đồ người chơi kèm quà tạ lỗi  3

Tuy nhiên, chỉ có nhân vật cấp độ cao nhất của người chơi mới nhận được các trang bị tương ứng trong game, theo lời People Can Fly, đồng nghĩa với việc  chúng sẽ không thể chuyển đổi. Hãng phát triển cũng xác nhận các vật phẩm có thể thay đổi do những giới hạn kĩ thuật, nhưng sẽ gửi trang bị cùng dòng nếu có vấn đề xảy ra. Trong một bài đăng Reddit gần đây, People Can Fly đã cảm ơn người hâm mộ vì những thông điệp ủng hộ và động viên của họ. Đội ngũ phát triển không chỉ muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng Outriders, mà còn muốn trả lại thứ gì đó cho những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng của server. Outriders hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang