Cách khắc phục sự cố trong trò chơi và kết nối của Apex Legends

Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chính xác để khắc phục những vấn đề này! Dưới đây là cách khắc phục chi tiết lỗi kết nối và lỗi trò chơi trong Apex Legends.

 

Trò chơi Battle Royale có nhịp độ nhanh Apex Legends đã và đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Nhưng thường xuyên hơn không, người chơi báo cáo rằng họ có vấn đề với trò chơi, cụ thể là quá trình ghép đôi và sự cố trò chơi. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chính xác để khắc phục những vấn đề này! Dưới đây là cách khắc phục chi tiết lỗi ghép và lỗi trò chơi trong Apex Legends .

Giới thiệu về Apex Legends

Apex Legends là một trò chơi Battle Royale được phát triển bởi Respawn Entertainment và được xuất bản bởi Electronic Arts. Trò chơi lần đầu tiên ra mắt cho Microsoft Windows, PlayStation 4 và Xbox One vào tháng 9 năm 2019. Sau đó, nó tấn công nền tảng phân phối trò chơi kỹ thuật số Steam và Nintendo Switch. Apex Legends không hỗ trợ chơi đa nền tảng.

Cách khắc phục sự cố trong trò chơi và kết nối của Apex Legends

Lấy bối cảnh trong một thế giới hư cấu, Apex Legends mang đến một thế giới mới cho trò chơi Battle Royale. Nó hoàn toàn tạo nên sự khác biệt so với các tựa game phổ biến lúc bấy giờ như PUBG và Fortnite với lối chơi hành động, tốc độ cao.

Nhắc đến Apex Legends, chúng ta không thể bỏ qua Legends. Họ là các nhân vật trong trò chơi, mỗi người sở hữu ba khả năng riêng biệt, một bị động và hai kích hoạt. Người chơi có thể tự do lựa chọn giữa các Legends cho mỗi trận đấu sau đó thả trên một hòn đảo để cạnh tranh với tối đa 19 đội gồm ba người khác.

Cách khắc phục Apex Legends Matchmaking

Kết nối Apex Legends đã được báo cáo là gặp trục trặc đối với một số người chơi. Cụ thể, họ đã dành hàng giờ đồng hồ để xếp hàng mà vẫn không kết nối được với một trò chơi. Hãy tưởng tượng nó bực bội như thế nào khi bị đứng hình. Vậy, nguyên nhân nào khiến Apex Legends Matchmaking chậm?

Cách khắc phục sự cố trong trò chơi và kết nối của Apex Legends 2

Tại sao matchmaking Apex Legends luôn xuất hiện?

Như trang FAQ thường gặp của trò chơi cho biết, việc matchmaking chậm là một vấn đề phổ biến. Nguyên nhân nhiều nhất có thể khiến quá trình matchmaking của Apex Legends luôn xuất hiện  là do người chơi chưa cập nhật ứng dụng của trò chơi.

 Cách khắc phục sự cố trong trò chơi và kết nối của Apex Legends 3

Nếu bạn đang chơi trò chơi khi có bản cập nhật hoặc bản vá mới, ứng dụng Client   trò chơi sẽ không tải xuống và cài đặt nó. Và thuật toán Apex Legends sẽ chỉ ghép nối với những người chơi đang chạy cùng một phần của trò chơi. Điều đó có nghĩa là nếu mọi người chơi khác đã cập nhật trò chơi, bạn sẽ phải ngồi xếp hàng rất lâu!

Cách khắc phục sự cố trong trò chơi và kết nối của Apex Legends 4

Một lý do chính đáng khác là lưu lượng truy cập máy chủ bị kẹt. Một số máy chủ có thể bị nghẽn trong những giờ nhất định khi có quá nhiều người chơi đăng nhập vào trò chơi cùng một lúc. Lưu lượng truy cập lớn có thể khiến máy chủ Apex Legends không hoạt động bình thường, ảnh hưởng đến kết nối và sự ổn định của bạn.

Làm thế nào để khắc phục hàng đợi chậm của Apex Legends Matchmaking?

Để giải quyết vấn đề Matchmaking lâu trong Apex Legends, điều đầu tiên bạn muốn là đăng xuất và cập nhật ứng dụng client. Kiểm tra xem có bất kỳ bản vá hoặc cập nhật mới nào trực tuyến khi bạn chơi trong trò chơi trước đó không. Nếu có, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Apex Legends của bạn được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cách khắc phục sự cố trong trò chơi và kết nối của Apex Legends 5

Nếu bạn đã cập nhật ứng dụng client và vẫn gặp phải thời gian xếp hàng dài, hãy thử chuyển đổi máy chủ. Bạn có thể làm như vậy bên dưới Datacenter trong ứng dụng trò chơi. Chọn máy chủ có ping thấp nhất có thể và tất nhiên, không phải máy chủ trước đó của bạn. Nó sẽ đặt lại và khắc phục sự cố của bạn với máy chủ cũ.

Trong trường hợp bạn thử cả hai phương pháp nêu trên mà không có gì thay đổi, hãy khởi động lại trò chơi một vài lần. Đây là thủ thuật lâu đời nhất trong cuốn sách, nhưng nó hoạt động!

Cách khắc phục sự cố Apex Legends

Trò chơi bị treo là một vấn đề nổi cộm khác giữa những người chơi Apex Legends. Trò chơi đôi khi bị đóng băng hoặc tự thoát ra khi bạn không có ý định làm như vậy. Khi điều đó xảy ra, đây là một số địa điểm bạn có thể muốn xem qua:

 Cách khắc phục sự cố trong trò chơi và kết nối của Apex Legends 6

  • Cập nhật Windows mới: Thiếu phiên bản mới nhất của một số trình điều khiển nhất định trong hệ thống của bạn có thể khiến Apex Legends gặp sự cố. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất trên PC của mình. Sau khi hoàn tất, hãy "Verify Integrity of Game Files" trong trình khởi chạy Steam hoặc EA để kiểm tra các tệp có khả năng bị hỏng. Thay thế bất kỳ thứ gì xuất hiện và bạn đã sẵn sàng.

  • Cập nhật GPU mới: Trình điều khiển cạc đồ họa lỗi thời cũng có thể khiến trò chơi bị treo hoặc hoạt động sai. Vấn đề tương tự đã được ghi lại bởi những người chơi Cyberpunk 2077, trong đó trò chơi bị trục trặc khi không có Trình điều khiển GPU mới nhất.

  • Khởi động lại đơn giản: Khởi động lại máy tính của bạn cũng được khuyến khích trong những trường hợp này

 

Đó là mọi thứ bạn cần biết về  cách sửa lỗi mai mối Apex Legends. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy một giải pháp khả thi cho vấn đề của bạn với trò chơi ngày hôm nay. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang