Valorant Việt Nam làm cực gắt khâu tạo tài khoản, quyết chiến với nạn Hacker trong tương lai

Vừa mở cửa đăng kí và tải game vào sáng sớm ngày 6/4/2021, Valorant Việt Nam đã có một "lời chào" khá mới lạ đối với game thủ Việt khi yêu cầu cần tạo tài khoản Riot Games mới kèm theo email, địa chỉ và cả Căn Cước Công Dân mới cho phép tài khoản được kích hoạt và có thể chơi game.

Valorant Việt Nam làm cực gắt khâu tạo tài khoản, quyết chiến với nạn Hacker trong tương lai

Theo đó, tài khoản Garena sử dụng cho LMHT sẽ không thể sử dụng chung với Valorant Việt Nam (dù cả hai đều chung sản phẩm của Riot Games nhưng đã khác nhà phát hành). Với Valorant mới, game thủ cần phải tạo tài khoản Riot Games mới hoặc sử dụng tài khoản Riot Games đã có từ trước (chơi LMHT/Valorant ở server quốc tế) để đăng nhập vào game. Tuy nhiên, Riot Games và VNG đã thêm một bước khá khó nhằn và mới lạ đối với game thủ Việt.

Valorant Việt Nam làm cực gắt khâu tạo tài khoản, quyết chiến với nạn Hacker trong tương lai 2

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn vẫn phải bắt buộc điền vào đầy đủ các thông tin cá nhân để hoàn thành tài khoản đã tạo - và bạn không thể bỏ qua bước này để chơi game được. Vì là ngày đầu tiên mở server Việt Nam, chúng ta vẫn chưa biết được phía VNG và Riot Games có thật sự kiểm tra và xác thực thông tin này hay không, tuy nhiên trong điều khoản của VNG thì việc cung cấp sai/thiếu thông tin cá nhân sẽ bị từ chối tất cả dịch vụ và hỗ trợ, thậm chí có thể xóa tài khoản và dữ liệu người chơi trong tương lai.

Valorant Việt Nam làm cực gắt khâu tạo tài khoản, quyết chiến với nạn Hacker trong tương lai 3

Theo bước đi này, cả VNG và Riot Games có thể sử dụng cách này để ngăn ngừa trước ý định sử dụng các chương trình Hack/Cheat (rất dễ kiếm) trên Valorant ngay từ đầu bằng cách hạn chế tạo tài khoản miễn phí tràn lan, thay đổi ngay khi bị cấm tài khoản. Đối với người dùng/game thủ Việt, đây cũng là cách bảo mật tài khoản tốt hơn và nhận được nhiều hỗ trợ trực tiếp từ cả Riot Games và VNG khi có thắc mắc và khiếu nại trong tương lai, đảm bảo hơn so với các game online trước đây.

Valorant Việt Nam làm cực gắt khâu tạo tài khoản, quyết chiến với nạn Hacker trong tương lai 4

Dĩ nhiên, các yêu cầu khá chi li này cũng sẽ giảm bớt phần lớn số game thủ chưa đủ tuổi có CCCD hoặc cảm thấy quá phiền phức khi tạo tài khoản chơi game miễn phí, tuy nhiên điều này cũng phần nào cải thiện được chất lượng người chơi và gameplay của Valorant tại Việt Nam. Hãy cùng chờ xem phản ứng từ các game thủ trước yêu cầu mới này của Riot Games trong vài ngày tới ra sao nhé.

Valorant Việt Nam làm cực gắt khâu tạo tài khoản, quyết chiến với nạn Hacker trong tương lai 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang