Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình từng rất mạnh nhưng lại trở nên cực kỳ yếu ở phiên bản 11.7

Sau những thay đổi của phiên bản 11.7 thì hàng loạt những đội hình hot bất ngờ trở nên yếu đến thảm thương và không hề đủ sức để vào được top 4

Song Đấu

Qua các phiên bản thì đội hình Song Đấu luôn là một đội hình mạnh, đứng đầu meta của Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên khi mà phiên bản 11.7 cập bến thì Song Đấu lại còn quá mạnh như trước, khi mà tướng chủ lực Yasuo phải sở hữu cho mình quá nhiều món trang bị mang thiên hướng phòng thủ như Giáp Thiên Thần, Khăn Giải Thuật thì người chơi sẽ gặp khó khăn trong việc đối đầu với những đội hình quá cứng cáp như Hộ Pháp, Tiên Phong - Truyền Thuyết.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình từng rất mạnh nhưng lại trở nên cực kỳ yếu ở phiên bản 11.7

Kể cả khi bạn có đối đầu với đội hình Đồ Tể thì Song Đấu cũng không đủ sức mạnh để giành lấy chiến thắng, bởi đội hình Đồ Tể đã có sẵn cho mình một lượng hồi phục ổn định, từ đó đăng khả năng trụ trong giao tranh của những quân cờ này. Trong khi đó Yasuo lại bắt buộc phải sở hữu Nắm Đấm Công Lý và kết hợp với Yone thì mới có thể trụ trong giao tranh được.

Trong một meta khi mà hàng loạt những đội hình đều có thể mạnh lên từ giữa trận thì một team-comp phụ thuộc vào sự xuất hiện của Yone ở cuối trận sẽ rất dễ thua do thiếu sát thương trầm trọng.

Đấu Sĩ

Dù không nhận bất kì chỉnh sửa nào tại phiên bản 11.7 nhưng Đấu Sĩ lại không thể thể hiện sự vượt trội của mình so với những đội hình khác như những phiên bản trước đây. Nguyên do là đội hình khắc chế của Đấu Sĩ là Hộ Pháp hiện vẫn còn quá mạnh, từ đó khiến cho người chơi không thể lấy được chuỗi thẵng một cách dễ dàng.

Chưa kể tại phiên bản 11.7 lại đánh dấu sự xuất hiện của lối chơi góp đồ sớm, snowball mạnh từ giai đoạn giữa trận và việc buff Hệ Tộc chỉ cộng thêm máu thì các Đấu Sĩ sẽ không đủ sức để có thể trụ vững trong meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình từng rất mạnh nhưng lại trở nên cực kỳ yếu ở phiên bản 11.7 2

Khi xây dựng một đội hình xoay quanh Đấu Sĩ thì người chơi sẽ không thể ghép đồ nào quá sớm cho những vị tướng chống chịu chủ chốt như Tahm Kench, Maokai ngoài Áo Choàng Lửa. Còn trong trường hợp mà bạn không thể lấy được những món trang bị như Giáp Lưới, Đai Lưng Khổng Lồ thì đội hình Đấu Sĩ sẽ trở nên vô cùng yếu tại giữa trận.

Về tướng chủ lực thì Shyvana chỉ có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình khi có được nhiều Cung Gỗ mà thôi, còn khi nhận về quá nhiều trang bị như Kiếm B.F, Áo Choàng Bạc hay Nước Mắt Nữ Thần thì bạn không nên nhắm đến đội hình Đấu Sĩ làm gì.

Thánh Thần - Đao Phủ

Phiên bản 11.7 cũng là thời điểm mà những đội hình "all-in" vào Kayle không còn thật sự thích hợp nữa, chưa kể quân cờ này đã bị Riot Games liên tục nerf trong những phiên bản vừa qua cũng là một nguyên nhân khiến cho đội hình không còn mạnh nữa. Ngoài ra thì những quân cờ thuộc Tộc Thánh Thần hiện cũng quá yếu và Kayle cùng đội hình này nhanh chóng bị out-meta một cách nặng nề.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình từng rất mạnh nhưng lại trở nên cực kỳ yếu ở phiên bản 11.7 3

Như đã nói ở trên thì phiên bản 11.7 rất ưu ái cho những đội hình có thể mạnh lên nhanh chóng từ giai đoạn giữ trận, thậm chí một đội hình tưởng chừng như đã biến mất như Sát Thủ - Linh Hồn cũng đã có thể trở lại một cách vô cùng mạnh mẽ nhờ vào những thay đổi của phiên bản này. Do đó những đội hình phụ thuộc quá nhiều vào những chủ lực 4 tiền vàng như Thánh Thần - Đao Phủ hoàn toàn bị đánh bại bởi những đội hình mạnh mẽ ở giữa trận khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang