Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố khắc chế cực mạnh đội hình Quý Tộc

Đội hình Quý Tộc đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại và đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố có đủ điều kiện để khắc chế được đội hình này

Đội hình Quý Tộc hiện vẫn đang còn rất mạnh trong phiên bản 9.16 của Đấu Trường Chân Lý và phải đợi đến phiên bản 9.17 thì đội hình này mới thật sự nhận được một nerf mạnh. Hiện tại thì Quý Tộc vẫn rất bá đạo với buff của mình, ngoài ra còn có khả năng bất từ đến từ Kayle nữa khiến Quý tộc trở thành một đội hình tương đối khó chịu về thời điểm cuối trận. Cũng chính vì thế mà những người chơi khác luôn tìm cách để khắc chế đội hình này một cách tốt nhất, và đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố đang là đội hình có khả năng khắc chế mạnh nhất đội hình Quý Tộc ở thời điểm hiện tại.

Yêu cầu cần có của đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố

Trong phiên bản 9.16 thì đội hình 6 Pháp Sư không còn thật sự mạnh như trước đây nữa, chính vì thế mà chúng ta chỉ cần 3 Pháp Sư để tăng một lượng SMPT vừa đủ cho toàn đội mà thôi. Những chỗ trống còn lại chúng ta có thể cân nhắc đưa vào những vị tướng mạnh mẽ như Shyvana, Aurelion Sol hay Gnar để thêm combo Yordle chẳng hạn. Ngoài ra thì người chơi cũng cần cân nhắc thêm vào vị tướng Twisted Fate để có thể tăng thêm năng lượng cho những vị tướng như Brand hay Gnar để có thể tung chiêu thức liên tục hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố khắc chế cực mạnh đội hình Quý Tộc

Có một mẹo nhỏ trong việc sắp xếp đội hình này đó là đặt Anivia và Brand vào cùng với nhau để có được một combo nguyên tố và gọi ra được Golem, từ đó phát huy được hiệu quả tăng thêm sức chống chịu cho toàn bộ đội hình. Gnar và Kennen sẽ luôn được đặt cạnh nhau bởi chiêu thức của 2 vị tướng này có thể tương tác rất tốt với nhau trong nhiều tình huống và có khả năng gây ra được một lượng sát thương cực lớn kèm khống chế mạnh.

Hướng xây dựng đội hình

Ở giai đoạn đầu trận thì người chơi cần có cho mình một số vị tướng để hoàn thành được combo Hư Không như Kassadin, Kha'Zix, Rek'Sai để giữ máu một cách tốt nhất, khi lên được cấp độ 5 thì hãy cố gắng tìm cho mình những vị tướng như Twisted Fate, Lulu, Veigar để có được combo Pháp Sư. Nếu nhân phẩm của bạn cao thì sẽ có được thêm một Aurelion Sol ngay từ sớm và nhanh chóng xây dựng một đội hình hoàn hảo ở giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố khắc chế cực mạnh đội hình Quý Tộc 2

Trong giai đoạn giữa trận đấu thì bạn nên cân nhắc bán những vị tướng 1 tiền đi để thanh thế bằng những vị tướng chủ lực như Kennen, Shyvana làm dàn chông chịu cho đội hình. Càng về giai đoạn cuối trận thfi những vị tướng như Gnar, Brand và một con Anivia là vô cùng cần thiết để có thể hoàn thiện được đội hình này, tuy nhiên nếu không tìm được một Anivia thì bạn có thể thay thế bằng Lissandra cũng được.

Trang bị như thế nào là phù hợp?

Quỷ Thư Morello chính là trang bị giúp bạn có thể đối đầu với một đội hình Quý Tộc đang quá mạnh ở phiên bản hiện tại để khóa khả năng hồi máu của đối phương, đây là một trang bị quan trọng có thể được sử dụng bởi những vị tướng có khả năng gây sát thương diện rộng như Kennen hay Aurelion Sol. Kèm theo đó thì dàn chống chịu bao gồm một số vị tướng như Kennen hay Gnar cũng cần có một số trang bị tăng khả năng chống chịu như Giáp Máu Warmog hay Móng Rồng tùy vào tình hình của trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố khắc chế cực mạnh đội hình Quý Tộc 3

Ngoài ra thì việc thêm một số trang bị như Ma Vũ Song Kiếm cũng vô cùng thích hợp khi bạn đối đầu một số đội hình sử dụng Draven, Jinx hoặc Sát Thủ. Trang bị thêm năng lượng có thể được bỏ qua bởi vì chúng ta đã có Twisted Fate trong đội hình này rồi, tuy nhiên nếu có thêm một Ngọn Giáo Shojin hay Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cho Aurelion hay Anivia cũng là một sự chuẩn bị không hề thừa.

Nếu trong vòng Đi chợ mà bạn có thể giành được một chiêc Xẻng Vàng thì hãy nhanh chóng ghép thành Yuumi để đưa cho Kennen, Anivia hay Brand trở thành Pháp Sư sẽ tăng sức mạnh cho đội hình lên đáng kể nhờ vào việc những vị tướng Nguyên Tố có thể gây sát thương phép cực mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố khắc chế cực mạnh đội hình Quý Tộc 4

Kết luận

Đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố mang trong mình một tiềm năng sức mạnh vô cùng lớn và có khả năng đánh bại được khá nhiều đội hình nổi bật đang tung hoành meta hiện tại như Quý Tộc. Nếu đã quá chán với một meta chỉ xoay quanh Jinx và Quý Tộc thì ngại gì mà không thử đội hình Pháp Sư - Nguyên Tố cơ chứ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Được dự đoán sẽ là bản leak lớn cuối cùng cho đến khi bản cập nhật 2.4 Genshin Impact chính thức mở cửa server live và beta cho 2.5 tiếp tục, các leaker Uncle lớn tại Trung Quốc đã cùng tổng hợp một bảng thông tin lớn về các mốc cập nhật từ 2.4 đến tận 3.0 trong năm sau cho game thủ hít dần dần.

Game Online
Lên đầu trang