Hướng dẫn đổi sang Desktop version trên trình duyệt Safari cho iPhone

Trình duyệt Safari được đánh giá cực kỳ tốt, tuy nhiên, trên một số trang web, phiên bản di động không thực sự đem lại hiệu quả so với phiên bản máy tính (desktop version), một trong số đó là việc tải trang chậm do vướng nhiều đoạn mã lệnh.

Safari là một trình duyệt hiệu năng cao dành cho MacBook và iPhone/ iPad tốc độ load nhanh và ít hao pin nhất dành cho các thiết bị của Apple. Trình duyệt này được đánh giá cực kỳ tốt, tuy nhiên, trên một số trang web, phiên bản di động không thực sự đem lại hiệu quả so với phiên bản máy tính (desktop version), một trong số đó là việc tải trang chậm do vướng nhiều đoạn mã lệnh.

Hướng dẫn đổi sang Desktop version trên trình duyệt Safari cho iPhone

Những lúc này, việc chuyển đổi từ phiên bản di động sang phiên bản máy tính là điều rất cần thiết. Do vậy, với vài thao tác đơn giản sau đây bạn có thể thực hiện điều này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Request Desktop Site trên Safari là một chế độ để bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang phiên bản máy tính cho website, nhưng trên iOS 12 nó sẽ bị ẩn đi và không hiển thị cho bạn sử dụng. Với iOS 13, Apple đã thay đổi vị trí của chế độ này để bạn có thể tìm kiếm hơn. 

 

Phiên bản iOS 12 trở về trước

Hướng dẫn đổi sang Desktop version trên trình duyệt Safari cho iPhone 2

Mở trình duyệt Safari trên iPhone/ iPad của bạn và tải một website. Tiếp đó, bạn chạm và giữ nút Refresh bên cạnh thanh URL

Bên dưới màn hình, bạn click chọn Yêu cầu trang cho máy để bàn.


Hướng dẫn đổi sang Desktop version trên trình duyệt Safari cho iPhone 3

Trang web sẽ load và web hiển thị dưới dạng máy tính. Để quay lại chế độ cũ, bạn làm theo thao tác tương tự với việc giữ nút Refresh và chọn yêu cầu trang cho di động. 

Phiên bản iOS 13 trở lên

Hướng dẫn đổi sang Desktop version trên trình duyệt Safari cho iPhone 4

Với bản iOS 13, Apple đã cải tiến một số điểm quan trọng trong trình duyệt Safari. Để chuyển sang chế độ màn hình máy tính trên trình duyệt Safari, bạn nhấn vào biểu tượng aA bên cạnh thanh URL để xem một vài tuỳ chọn mới trong Menu. Tiếp theo, bạn click vào yêu cầu trang cho máy tính để bàn là xong. Sau đó, bạn chỉ cần trở lại chế độ xem trên di động, lặp lại thao tác để chuyển về chế độ cũ. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Adorable Home: Các hoàng thượng hay dỗi phiên bản chibi người cute vô đối

Adorable Home: Các hoàng thượng hay dỗi phiên bản chibi người cute vô đối

Bỗng chốc trở thành "hiện tượng", các diễn đàn, hội nhóm về tựa game Adorable Home hiện nay thu hút rất nhiều cao thủ photoshop cũng như những hoạ sĩ tài ba. Vừa qua, những hình ảnh chibi người lấy cảm hứng từ những boss hay dỗi trong game đã được một người chơi có nick Facebook Ngọc Phương tự tay vẽ và khoa trên group game.

Game Mobile
Lên đầu trang