Hướng dẫn: Không thể tải ứng dụng xuống iPhone hoặc iPad? Và đây là cách khắc phục

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để khắc phục sự cố và sửa lỗi tải xuống ứng dụng trên iPhone và iPad của bạn.

Mặc dù việc tải xuống và cài đặt ứng dụng trên thiết bị iPhone và iPad thường là một trải nghiệm liền mạch, nhưng bạn có thể gặp phải những trường hợp không thể hoàn tất cài đặt hoặc thậm chí bắt đầu tải xuống ứng dụng. Điều này có thể do nhiều lý do khác nhau, từ kết nối Internet kém, đến một lỗi phần mềm nhỏ.

Nếu bạn là một trong những người dùng iOS không may gặp phải vấn đề này hôm nay, đừng lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để khắc phục sự cố và sửa lỗi tải xuống ứng dụng trên iPhone và iPad của bạn.

Hướng dẫn: Không thể tải ứng dụng xuống iPhone hoặc iPad? Và đây là cách khắc phục

Khắc phục sự cố Tải xuống ứng dụng trên iPhone và iPad

Chuyển sang một mạng khác

Hướng dẫn: Không thể tải ứng dụng xuống iPhone hoặc iPad? Và đây là cách khắc phục  2

Nếu bạn đang sử dụng kết nối di động để tải xuống ứng dụng hoặc nếu bạn gặp sự cố với Wi-Fi, hãy thử chuyển sang mạng Wi-Fi khác từ iPhone hoặc iPad của bạn. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào một mạng khác có kết nối internet ổn định.

 

Tạm dừng & Tiếp tục Tải xuống

Hướng dẫn: Không thể tải ứng dụng xuống iPhone hoặc iPad? Và đây là cách khắc phục  3

Nếu quá trình tải xuống ứng dụng bị kẹt quá lâu, hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng để tạm dừng. Sau đó, nhấn vào nó một lần nữa để tiếp tục tải xuống. Nếu điều đó không giải quyết được sự cố của bạn, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng và hủy tải xuống như hình dưới đây. Sau khi hoàn tất, hãy thử cài đặt lại ứng dụng và xem liệu nó có cài đặt đúng cách ngay bây giờ không.

 

Đóng và khởi chạy lại App Store

Hướng dẫn: Không thể tải ứng dụng xuống iPhone hoặc iPad? Và đây là cách khắc phục  4

Nếu bạn không thể bắt đầu tải xuống ứng dụng, có khả năng ứng dụng App Store đã bị lỗi. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thoát khỏi App Store, xóa nó khỏi App Switcher và sau đó khởi chạy lại ứng dụng. Để truy cập Trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone và iPad bằng Face ID, hãy vuốt dần lên từ cạnh dưới và tạm dừng ở gần giữa màn hình. Trên các thiết bị iOS có nút màn hình chính, chỉ cần nhấp đúp vào nút màn hình chính,

 

Đăng xuất và đăng nhập vào App Store

Hướng dẫn: Không thể tải ứng dụng xuống iPhone hoặc iPad? Và đây là cách khắc phục  5

Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự cố với ID Apple của bạn có thể khiến bạn không thể tải xuống ứng dụng từ App Store. Vì vậy, bạn có thể cần đăng xuất và đăng nhập lại vào App Store. Để thực hiện việc này, hãy mở App Store và chạm vào biểu tượng hồ sơ của bạn nằm ở góc trên cùng bên phải, sau đó cuộn xuống dưới cùng.

 

Khởi động lại iPhone / iPad của bạn

Nếu biểu tượng của ứng dụng bạn đang cố cài đặt bị mờ hoặc có lưới màu trắng với các đường trên đó, bạn không nhất thiết phải xóa ứng dụng. Điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách khởi động lại thiết bị iOS của bạn. Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad không có nút Home vật lý, hãy giữ nút bên cạnh và nút tăng âm lượng để truy cập menu tắt. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad có nút home vật lý, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn.

Hướng dẫn: Không thể tải ứng dụng xuống iPhone hoặc iPad? Và đây là cách khắc phục  6

Nếu không có phương pháp khắc phục sự cố nào ở trên hoạt động trong trường hợp của bạn, bạn có thể cần phải đặt lại cài đặt mạng trên thiết bị của mình. Trong một số ít trường hợp, các sự cố mạng thường gặp với iPhone hoặc iPad của bạn có thể là lý do khiến bạn không thể tải xuống ứng dụng từ App Store. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng trên thiết bị iOS của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang