Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ

Với vai trò bảo kê đồng đội, hỗ trợ khống chế/sát thương và bảo đảm tầm nhìn trên bản đồ liên tục, hãy cùng điểm qua Top 8 Tướng Hỗ Trợ mạnh nhất đến yếu nhất trong Liên Minh Tốc Chiến để có thể lựa chọn tướng phù hợp với lối chơi của mình nhưng vẫn mạnh nhé.

Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ

Blitzcrank

Với tầm sử dụng chiêu dài và bắt mục tiêu từ xa, Blitzcrank đang là một trong những tướng Hỗ Trợ mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến hiện tại, đặc biệt khi phần lớn các tướng hỗ trợ khác đều khá ít máu và dễ bị diệt ngay nếu bị kéo trúng. Ngoài ra, game thủ trên mobile cũng có ít thời gian phản xạ hơn khi Blitzcrank kéo so với bản PC, do đó Blitz cũng có lợi thế hơn trên mobile.

Tướng khắc chế: Alistar, Braum, Janna

Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ 2

Seraphine

Dù chỉ vừa mới ra mắt, Seraphine hiện đang rất mạnh khi bộ kĩ năng có mọi thứ bạn cần: Sát thương, hồi máu diện rộng và 2 kĩ năng khống chế cứng mục tiêu. Dù không trâu bò và bị bắt là chết ngay, tuy nhiên tầm dùng kĩ năng của Seraphine cũng khá dài khiến cô luôn an toàn nếu theo dõi và đứng đúng vị trí khó bắt.

Tướng khắc chế: Blitzcrank, Alistar, Lux

Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ 3

Alistar

Vừa trâu bò mà lại mở giao tranh với khống chế tốt, Alistar là một tướng hỗ trợ Tank phụ cơ bản cho các tân thủ muốn tập làm quen và luyện combo Húc + Hất tung của hắn. Game thủ sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm quen với cách di chuyển và combo Alistar trên mobile, tuy nhiên cũng sẽ không quá khó đâu.

Tướng khắc chế: Janna, Braum, Nami

Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ 4

Braum

Tương tự như Alistar nhưng theo thiên hướng bảo vệ nhiều hơn, Braum là một tướng hỗ trợ thực sự với khả năng bảo vệ toàn diện cho xạ thủ, đặc biệt đối với các xạ thủ có lối chơi áp sát và linh hoạt như Vayne, Ezreal, Kai'sa.

Tướng khắc chế: Seraphine, Soraka, Janna

Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ 5

Soraka

Cũng là một tướng chuyên hồi máu khác, Soraka vượt trội hơn với khả năng chạy nhanh tới đồng đội còn ít máu và "hi sinh" máu bản thân để liên tục hồi máu cho đồng đội. Ngoài ra, cô còn có 1 kĩ năng khống chế và hồi máu cho tất cả đồng đội trên toàn bản đồ, giúp các giao tranh ở đường khác bất ngờ và có thể hỗ trợ đồng đội ăn mạnh dù không có mặt ở đó.

Tướng khắc chế: Blitzcrank, Seraphine, Janna

Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ 6

Sona

Với khả năng hồi máu liên tục cho đồng đội kèm theo khống chế diện rộng, Sona chỉ bị hạn chế khi yêu cầu có nhiều trang bị và Seraphine là phiên bản "vượt trội" hơn mọi mặt so với cô nàng này, do đó việc chọn Sona thay cho Seraphine thật sự không hợp lý lắm.

Tướng khắc chế: Blitzcrank, Alistar, Lux/Malphite

Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ 7

Janna

Với khả năng khống chế và rượt đuổi rỉa máu liên tục, Janna trên hệ mobile lại không có nhiều lợi thế lắm khi di chuyển không linh hoạt và sử dụng chiêu cũng không nhanh bằng bản PC. Chỉ có chiêu cuối giúp đẩy dịch ra và hồi máu cho đồng đội là ổn, còn lại cô không đóng góp nhiều trong bản Tốc Chiến này,

Tướng khắc chế: Blitzcrank, Lux, Soraka

Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ 8

Nami

Có cả khả năng hồi máu, khống chế và làm chậm diện rộng, điều quan trọng mà bạn cần biết là Nami cần khá nhiều kĩ năng định hướng dính chiêu mới thật sự mạnh, đặc biệt khi bản PC cũng đã khó canh chuẩn thì mobile lại càng khó hơn. Ngoài ra, phần lớn khả năng hỗ trợ xạ thủ của Nami đều cần thiết cho...các xạ thủ đang bị đánh giá thấp trên Tốc Chiến như Draven, Varus, Ezreal.

Tướng khắc chế: Blitzcrank, Lux/Malphite, Seraphine

Liên Minh Tốc Chiến: Top 8 Tướng Hỗ Trợ Đường Rồng mạnh nhất rank Xếp hạng cho tân thủ 9

Tướng Bonus:

  • Lux: Cô nàng pháp sư đường giữa này có thể đóng góp khống chế lẫn sát thương khổng lồ của mình ở đường dưới rất hiệu quả
  • Malphite: Dù lên Tank đỡ đòn hay sát thương phép, Malphite cũng là một cơn ác mộng cho các tướng hỗ trợ hồi máu hoặc yếu máu với chiêu cuối khống chế áp sát cực mạnh khó né được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang