LMHT: Hướng dẫn Maokai Hỗ trợ - Lối chơi hot meta được ưa chuộng tại máy chủ Hàn Quốc

Maokai Hỗ trợ đang là một lối chơi đang được rất nhiều game thủ Hàn Quốc ưa chuộng bởi độ hiệu quả cao đến bất ngờ

Dù meta Chống chịu tại Đường trên vẫn rất hot tại Tiền Mùa Giải 2021 nhưng Maokai vẫn không được nhiều người chơi ưa chuộng tại vị trí này khi mà có quá nhiều những cái tên Chống chịu quá nổi trội như Ornn, Cho'Gath hay Malphite đang thống trị tại Đường trên.

Cũng bởi vì lý do này nên nhiều game thủ đã bắt đầu thay đổi lối chơi của Maokai mà đưa vị tướng này xuống vị trí Hỗ trợ, kết quả mà game thủ thu về khả quan đến bất ngờ. Đây cung không phải là lần đầu tiên mà Maokai được đưa xuống vị trí Hỗ trợ, cụ thể là vào năm 2017 khi mà bộ chiêu của hắn ta vừa mới được sửa đổi. 

LMHT: Hướng dẫn Maokai Hỗ trợ - Lối chơi hot meta được ưa chuộng tại máy chủ Hàn Quốc

Theo như những thống kê mới nhất được thu thập từ máy chủ Hàn Quốc thì Maokai Hỗ Trợ đang có tỷ lệ thắng cực cao, thậm chí là cao nhất trong 2 phiên bản gần đây của LMHT là 10.24 và 10.25 (tỉ lệ thắng 52,75% và 53.06%).  Trong khi đó tỷ lệ chọn của Maokai tại máy chủ này cũng vô cùng cao, đứng top 3 trong cả 2 phiên bản trên lần lượt là 13.54% và 12,47%.

LMHT: Hướng dẫn Maokai Hỗ trợ - Lối chơi hot meta được ưa chuộng tại máy chủ Hàn Quốc 2

Dù không nhận được bất kì thay đổi nào trong suốt thời gian qua nhưng với những thay đổi từ meta của game đã phần nào giúp cho vị tướng này có thể quay trở lại vị trí Đường dưới với vai trò là một Hỗ trợ khống chế. Đáng chú ý nhất chính là sự xuất hiện của Trát Lệnh Đến Vương có thể giúp cho khả năng khống chế của Maokai có thể tương tác cực kì tốt với món trang bị này.

Về ngọc bổ trò thì Thiên Thạch Bí Ẩn thường được game thủ cực kì ưa chuộng cho Maokai, tuy nhiên trong một số trường hợp thì Dư Chấn cũng là một lựa chọn thích hợp.

Dải băng năng lượng là một điểm ngọc để Maokai có thể tối ưu hóa khả năng cấu rỉa của mình, cùng với đó là 2 điểm ngọc Thiêu Rụi và Thăng Tiến Sức Mạnh. Nhánh ngọc phụ người chơi sẽ sử dụng Cảm Hứng với Giao Hàng Bánh Quy và Thấu Thụ Vũ Trụ.

LMHT: Hướng dẫn Maokai Hỗ trợ - Lối chơi hot meta được ưa chuộng tại máy chủ Hàn Quốc 3

Về mặt trang bị thì Maokai vẫn sẽ khởi đầu với Lưỡi Gươm Đoạt Thuật tương tự như những vị tướng Hỗ trợ cấu rỉa khác. Sau đó thì bạn hãy ưu tiên sử dụng Trát Lệnh Đế Vương càng sớm càng tốt để hỗ trợ đồng đội có thể gây sát thương tốt nhất. Mũ Trụ Nguyền Rủa cũng là một trang bị cần thiết để gia tăng lượng sát thương phép của Maokai, đồng thời trao cho hắn ta một ít máu.

Tùy theo từng trường hợp mà người chơi sẽ cân nhắc sử dụng Quỷ Thư Morello hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya cho Maokai, giày Pháp Sư luôn là một trang bị ưu tiên cho một Maokai Hỗ trợ.

LMHT: Hướng dẫn Maokai Hỗ trợ - Lối chơi hot meta được ưa chuộng tại máy chủ Hàn Quốc 4

Khi vào trận thì bạn sẽ ưu tiên nâng cấp 1 cho (E) Ném Chồi Non và kỹ năng này sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Đây sẽ là kỹ năng cấu rỉa chính của Maokai Hỗ Trợ, bởi sát thương của chúng sẽ trở nên vô cùng đáng sợ ở những bụi cỏ Đường dưới. Tiếp đến là (Q) để tăng thêm lượng sát thương và làm chậm gây ra, (W) chỉ cần nâng 1 điểm để truy đuổi kẻ thù và chiêu cuối sẽ nâng đúng theo cấp độ.

LMHT: Hướng dẫn Maokai Hỗ trợ - Lối chơi hot meta được ưa chuộng tại máy chủ Hàn Quốc 5

Maokai sẽ có thể cấu rỉa cực tốt ở giai đoạn đầu trận bởi khả năng liên tục đặt Chồi Non của mình vào bụi và quấy rối bộ đôi đường dưới của đối phương, đặc biệt là khi kỹ năng này vô cùng khó né tránh. Tuy nhiên Chồi Non sẽ khiến bạn đẩy lính lên cao, từ đó dễ bị gank bởi người Đi rừng đối phương.

LMHT: Hướng dẫn Maokai Hỗ trợ - Lối chơi hot meta được ưa chuộng tại máy chủ Hàn Quốc 6

Càng về cuối trận thì Maokai sẽ càng mạnh bởi lượng sát thương phép cộng thêm được tăng tiến liên tục, đồng thời với chất tướng chống chịu nên hắn ta có thể là một nhân tố mở giao tranh cực tốt với (R) Quyền Lực Thiên Nhiên.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang