LMHT: Riot Games hướng dẫn cách chơi Samira, bỏ qua hoàn toàn tốc độ đánh

Samira chuẩn bị được ra mắt trong phiên bảm 10.19 sắp tới và cách để sử dụng Samira đang là thứ được khá nhiều game thủ quan tâm

Phiên bản 10.19 của LMHT đang đến rất gần và vị tướng Samira chính là tâm điểm của phiên bản này. Samira sẽ là thành viên của nhóm trang phục SpyOps thứ 2 cùng với những thành viên khác bao gồm Viktor, Zed, Pyke và Kayle. Dự kiến đây sẽ là một siện tiếp nối với Đặc Vụ Siêu Linh hiện đang diễn ra trong phiên bản 10.18 hiện tại.

Nhân viên Riot đưa ra hướng dẫn toàn tập về tướng mới Samira - Xạ Thủ nói không với tốc độ đánh - Ảnh 1.

Cũng để cho game thủ có thể phần nào hình dung được lối chơi và cách lên trang bị cho Samira thì một thành viên thuộc nhóm phân tích dữ liệu, Riot Blizzlol đã đăng tải một bài hướng dẫn sơ bộ về vị tướng này trên trang Twitter cá nhân của mình. Có một điều đặc biệt, dù là một Xạ thủ nhưng Samira sẽ bỏ qua hoàn toàn chỉ số tốc độ đánh trong bộ kỹ năng của mình và tập trung vào tỷ lệ chí mạng lẫn hút máu.

Nhân viên Riot đưa ra hướng dẫn toàn tập về tướng mới Samira - Xạ Thủ nói không với tốc độ đánh - Ảnh 2.

Hướng dẫn nhanh về Samira

Đây là hướng dẫn tóm tắt nằm trong báo cáo chính thức tôi thực hiện khi cả đội phát triển vị tướng này. Nếu ai có câu hỏi gì thì tôi có thể trả lời ngắn gọn ở phía bên dưới.

Thứ tự nâng điểm kỹ năng: Q -> W -> E, chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Ngọc bổ trợ

Nhân viên Riot đưa ra hướng dẫn toàn tập về tướng mới Samira - Xạ Thủ nói không với tốc độ đánh - Ảnh 3.

Trang bị khởi đầu sẽ là Kiếm Doran hoặc Khiên Doran.

Giày thích hợp: Giày Ninja, Giày Thủy Ngân, Giày Bạc.

Trang bị chính: Vô Cực Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần, Lưỡi Hái Linh Hồn.

Trang bị tấn công: Nỏ Thần Dominik, Lời Nhắc Tử Vong, Huyết Kiếm, Phong Thần Kiếm.

Trang bị phòng ngự: Giáp Thiên Thần, Đao Thủy Ngân, Ma Vũ Song Kiếm, Rìu Đen.

Combo cơ bản: Đánh thường -> Q -> đánh thường -> E -> đánh thường -> W -> chiêu cuối.

Đồng minh tốt: Pantheon, Thresh, Sett, Leona, Nautilus, Alistar.

Nhân viên Riot đưa ra hướng dẫn toàn tập về tướng mới Samira - Xạ Thủ nói không với tốc độ đánh - Ảnh 4.

Về cơ bản thì những Hỗ Trợ có khả năng lao vào tấn công kẻ địch cùng Samira đều thích hợp với vị tướng này

Để giải thích về lối lên trang bị thì thì Blizzlol đã cho rằng lối chơi của Samira không phù hợp với chỉ số tốc độ đánh. Mục tiêu mà người chơi Samira cần đạt được đó là đạt được hạng S nhanh nhất có thể nhằm sở hữu lượng sát thương vượt trội nhờ vào chiêu cuối của mình. Để có thể làm được điều này thì người chơi cần tung kỹ năng liên tục giữa những đòn đánh thường, chỉ đánh thường sẽ không thể kích hoạt được nội tại của Samira.

Nhân viên Riot đưa ra hướng dẫn toàn tập về tướng mới Samira - Xạ Thủ nói không với tốc độ đánh - Ảnh 5.

Bạn phải tung chiêu liên tục xen kẽ giữa các đòn đánh thường khi chơi Samira

Chưa kể đến việc bộ kỹ năng của Samira không hề có tí tương tác nào với tốc độ đánh cả, chỉ có những đòn đánh thường mà thôi. Ngoài ra lượng sát thương của cô nàng này phụ thuộc khá nhiều vào chiêu cuối Inferno Trigger của mình. Vì vậy những chỉ số mà game thủ cần tập trung cho cô nàng chỉ là SMCK cộng thẳng, hồi chiêu, hút máu từ những trang bị như Vô Cực Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần hay Lưỡi Hái Linh Hồn.

Cũng như Blizzlol cho biết thì thiết kế của cô nàng này sẽ vô cùng phù hợp cho vị trí đường dưới và khó có thể mang ra những vị trí khác. Khi được hỏi liệu Samira có thể giống như Vayne với khả năng tạo đột biến tại Đường trên nay không thì Blizzlol cũng trả lời rằng Samira sẽ cực kì tệ tại đường trên và đây không phải là vị trí thích hợp với cô nàng này.

Ngoài ra thì với vai trò là một Xạ thủ thiên hướng lao lên thì Samira thích hợp để đi cùng những Hộ trợ chống chịu mối khi đi đường.

Nhân viên Riot đưa ra hướng dẫn toàn tập về tướng mới Samira - Xạ Thủ nói không với tốc độ đánh - Ảnh 6.

Samira sẽ xuất hiện trong phiên bản 10.19 của LMHT sắp tới, tuy nhiên vị tướng này cũng như Yone sẽ không được phép xuất hiện tại CKTG 2020 vì những lý do cân bằng trong giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này. Với sự xuất hiện của cô nàng Xạ thủ mạo hiểm với lối chơi lao vào trong giao tranh thì Samira chắc chắn sẽ là một làn gió mới đối với người chơi Xạ thủ.

Tuy nhiên có lẽ game thủ sẽ phải tốn một khoảng thời gian để có thể làm quen với lối chơi có phần đặc biệt của Samira trước khi cô nàng này có thể bắt đầu tung hoành trong Xếp hạng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang