LMHT: Top 5 kỹ năng luôn được các game thủ chuyên nghiệp áp dụng để tạo lợi thế cho bản thân trong mỗi trận đấu

Nếu bạn luyejn tập những kỹ năng từ những người chơi chuyên nghiệp thì việc leo lên những bậc rank cao là chuyện không thành vấn đề

Nếu bạn là một game thủ thường xuyên theo dõi những trận đấu chuyên nghiệp, hay chỉ đơn giản là thường xuyên xem stream của những người tuyển thủ này thì có thể thấy dược rằng kỹ năng của họ nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khấc so với những người chơi leo rank tự do thường thấy hàng ngày.

Tất nhiên để đạt được những cấp độ hơn người như thế thì ngoài những yếu tố như thiên bẩn, tư duy ..... thì vẫn có những kỹ năng có ích mà bất kì ai cũng có thể luyện tập được để nâng cao trình độ của mình qua từng trận đấu.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những kỹ năng cơ bản mà bất kì người chơi chuyên nghiệp nào cũng có nhé.

Căn thời gian

Đây là một ví dụ cho việc tính toán phép bổ trợ của đối thủ, thời gian gian hồi chiêu cuối, thời gian mắt của địch hết thời gian tồn tại, thời gian mà bãi quái rừng xuất hiện, thời gian Baron xuất hiện hay thời gian ăn Baron xong.....

LMHT: Những kỹ năng cơ bản của game thủ chuyên nghiệp mà bất kỳ ai cũng học được - Ảnh 1.

Đối với những người chơi Đi rừng thì kỹ năng tính toán thời gian xuất hiện của những bãi quái rừng là vô cùng quan trọng khi nó giúp họ có thể gia tăng thêm lượng vàng và kinh nghiệm đến từ quái rừng, giảm đi thời gian phải đi lòng vòng mà không thể gank hay không có quái rừng để farm.

LMHT: Những kỹ năng cơ bản của game thủ chuyên nghiệp mà bất kỳ ai cũng học được - Ảnh 2.

Đọc bản đồ.

Với những người chơi bình thường thì thường chỉ nhìn vào những nơi có tầm nhìn mà thôi, còn đối với những người chơi chuyên nghiệp thì họ còn phải "đọc" cả những vị trí mà không có một tí tầm nhìn nào cả.

LMHT: Những kỹ năng cơ bản của game thủ chuyên nghiệp mà bất kỳ ai cũng học được - Ảnh 3.

Nói một cách cụ thể hơn thì người chơi chuyên nghiệp sẽ phải đoán những vị trí mà đối thủ sẽ thường lảng vảng trong rừng dựa trên lối đảo dường của đối thủ.

Đây là một kỹ năng có thể giúp cho người chơi tạo được lợi thế cho bản thân bởi nếu đoán đúng ý đồ của đối thủ thì những người Đi rừng có thể ăn sạch tài nguyên trong rừng của đối phương như quái rừng, cua, Rồng hay thậm chí là tạo tầm nhìn để đi gank khi cần thiết.

Kiểm soát tầm nhìn

Mỗi người Đi rừng khác nhau sẽ có những cách cắm mắt khác nhau để làm sao có được nhiều tầm nhìn nhất cho đồng đội , giúp cho việc đọc bản đồ hay tổ chức cướp tài nguyên của đối thủ trở nên dễ dàng hơn. Kiểm soát tầm nhìn cũng là cách để người chơi có thể p

LMHT: Những kỹ năng cơ bản của game thủ chuyên nghiệp mà bất kỳ ai cũng học được - Ảnh 4.

Kiểm soát thế lính

Những người chơi thuộc những bậc rank thấp thường sẽ có thói quen đó là mải mê farm để đảm bảo được lượng tiền mình kiếm được. Tuy nhiên những game thủ chuyên nghiệp thì học còn làm hơn cả vậy, bao gồm việc farm ngang thời gian và giữa thế lính có lợi để farm một cách an toàn hơn, đồng thời khiến đối thủ mất đi thế lính.

LMHT: Những kỹ năng cơ bản của game thủ chuyên nghiệp mà bất kỳ ai cũng học được - Ảnh 5.

Chỉ cần những pha đẩy với 2 -3 đàn lính là đủ khiến cho đối thủ phải chịu áp lực cực kì lớn, lúc này để phòng thủ thì họ sẽ phải gọi người đến giúp nếu như không muốn lính tấn công vào trụ. Lúc này thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chủ động giao tranh hoặc ăn những mục tiêu lớn bởi lợi thế về người.

LMHT: Những kỹ năng cơ bản của game thủ chuyên nghiệp mà bất kỳ ai cũng học được - Ảnh 6.

Lựa chọn tướng để khắc chế

Hầu hết người chơi thường sẽ khắc chế một vị tướng nào đó bằng trang bị hoặc những phép bổ trợ và những tướng quá mạnh theo từng meta sẽ bị cấm một cách nhanh chóng, chờ thời gian sau để Riot Games giảm sức mạnh của những vị tướng đó.

LMHT: Những kỹ năng cơ bản của game thủ chuyên nghiệp mà bất kỳ ai cũng học được - Ảnh 7.

Còn nếu bản thân bạn có thể đoán được một vị tướng nào đó mà người chơi đối phương sẽ sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể có cho mình những lựa chọn khắc chế tốt nhất, từ đó giúp trận đấu của bạn trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang