Một số tùy chỉnh trong game mà bạn có thể tắt để có thể chơi game mượt mà hơn

Một số tùy chỉnh của game có thể khiến cho hiệu năng chơi gane của bạn giảm xuống thấy rõ và việc tắt chúng đi có thể giúp bạn chơi game mượt mà hơn rất nhiều

Trong làng game thế giới có rất nhiều những tựa game bom tấn mà bất kì game thủ nào cũng muốn chơi, tuy nhiên không phải ai cũng có những dàn máy mạnh để có thể chiến game max setting mà phải tăng giảm cấu hình cho phù hợp với thiết bị của mình. Dù vậy nhiều game thủ vẫn gặp một số khó khăn khi không biết chỉnh custom setting như thế nào để game vừa đẹp, vừa mượt như ý muốn.

Một số tùy chỉnh trong game mà bạn có thể tắt để có thể chơi game mượt mà hơn

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số những thiết lập mà người chơi có thể tắt để đem lại hiệu năng tốt nhất cho thiết bị của mình nhé.

Shadow (Bóng đổ)

Những thiết lập trong game “ngốn hiệu năng thì nhiều, nhưng lợi ích chẳng được bao nhiêu” - Ảnh 2.

Đây là thiết lập để điều chỉnh chất lượng bóng của các đồ vật và nhân vật trong game, nếu chỉnh càng cao thì chất lượng bóng càng đẹp, không bị răng cưa và ngược lại. Tuy nhiên đối với bất kì game thủ nào cũng biết khi chơi game người ta chỉ để ý đến cảnh quan, nhân vật và đối thủ của mình mà thôi, còn việc nhìn bóng thì chỉ thi thoảng nhìn đến.

Nếu bạn có một dàn PC xịn và muốn khoe hiệu năng của máy thì cứ chỉnh max chất lượng bóng, còn nếu bạn thiên về hiệu năng thì nên để shadow ở mức low là lựa chọn tốt nhất.

SSAA

Những thiết lập trong game “ngốn hiệu năng thì nhiều, nhưng lợi ích chẳng được bao nhiêu” - Ảnh 3.

Thiết lập này giúp cho trò chơi có thể render hình ảnh ở chất lượng cao hơn, sau đó bóp độ phân giải mà bạn đang thiết lập để làm cho trò chơi của bạn trở nên nét hơn hẳn. Tuy nhiên đây cũng là một lựa chọn dành cho những ai có một dàn PC khỏe, còn những máy có cấu hình yếu hơn thì không nên bật tính năng này lên bởi nó ngốn hiệu năng rất nhiều.

Ngoài ra thì đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc xé hình vì vậy cứ tắt nó đi là khỏe nhất.

Motion Blur

Những thiết lập trong game “ngốn hiệu năng thì nhiều, nhưng lợi ích chẳng được bao nhiêu” - Ảnh 4.

Hiệu ứng này sẽ tạo điểm mờ trên nhân vật trong game khi chuyển động giống như cách mà mắt chúng ta vẫn thường thấy. Tuy nhiên nhiều trò chơi vẫn chưa thật sự hoàn thiện được tính năng này và nó khiến cảm giác di chuyển có phần phi thực tế. Tính năng này cũng là nguyên nhân dẫn đến việc tuột giảm FPS trên những chiếc PC tầm trung.

Depth of Field

Những thiết lập trong game “ngốn hiệu năng thì nhiều, nhưng lợi ích chẳng được bao nhiêu” - Ảnh 5.

Tính năng này tương tự như việc xóa phông thường thấy trên máy ảnh, nhưng tương tự như Motione Blur thì tính năng này cũng không thật sự ổn định và nó có thể khiến cho game bị tuột FPS, hay đôi lúc còn khiến cho nhân vật của bạn bị mờ nữa.

Ngoài đem lại cảm giác như điện ảnh nhằm thỏa mãn những chiếc PC hàng chục triệu đồng ra thì tính năng này không đóng góp quá nhiều vào phần đồ họa của game, vì vậy game thủ cứ tắt nó thoải mái nếu thấy không cần thiết.

Dynamic Reflection

Những thiết lập trong game “ngốn hiệu năng thì nhiều, nhưng lợi ích chẳng được bao nhiêu” - Ảnh 6.

Nói đơn giản thì đây là tính năng phản chiếu trong game, tức là chất lượng phản chiếu của nhân vật qua mặt nước sẽ đẹp hơn nếu để ở mức high, tuy nhiên tùy game thì tình huống phản chiếu dưới nước không nhiều nhưng nó cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng khung hình mỗi khi chơi game nên game thủ vẫn có thể tắt nếu như cảm thấy không thật cần thiết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang