Star Wars Jedi: Fallen Order - Hướng dẫn sửa chữa Scomp Link

Trong Star Wars Jedi: Fallen Order, Scomp Link sẽ là thứ mà người chơi thật sự muốn sửa chữa càng sớm càng tốt, khi nó giúp mở ra nhiều rương đồ và những cánh cửa bị khóa

Star Wars Jedi: Fallen Order đã được những người trải nghiệm nó so sánh với một số tựa game, mà nổi trội nhất là Sekiro: Shadows Die Twice, chủ yếu nằm ở hệ thống chiến đấu của nó. Ngoài ra nó còn được so với các tựa game thuộc thể loại Metroidvania, vì ngay từ đầu game, không quá khó để nhận ra chỉ với thanh kiếm ánh sáng và sức mạnh Thần Lực sẽ không giúp họ mở khóa được toàn bộ các con đường ẩn và các bí mật trong trò chơi khi lần đầu gặp.

Star Wars Jedi: Fallen Order - Hướng dẫn sửa chữa Scomp Link

Trong phần đầu game, người chơi sẽ gặp khá nhiều rương và cửa không mở được, với dòng tin "Scomp Link phải được sửa để vận hành thiết bị này". Scomp Link là thiết bị gắn liền với BD-1, chú robot bé nhỏ đồng hành cùng nhân vật chính Cal Kestis. Bên cạnh thanh kiếm ánh sáng và vô số kĩ năng của Cal, công cụ này là chìa khóa cho việc mở ra thế giới trong Fallen Order, nhưng khi bắt đầu thì nó đã bị hỏng, đồng nghĩa với việc người chơi không thể làm được gì trừ khi biết cách sửa lại nó, và cũng là điều chúng ta sẽ nhắc đến trong bài viết này.

Star Wars Jedi: Fallen Order - Hướng dẫn sửa chữa Scomp Link 2

May mắn là người chơi sẽ không phải đi quá xa hay chờ quá lâu để tìm cách sửa chữa, nâng cấp Scomp Link. Đầu tiên, người chơi sẽ phải muốn hướng đến Zeffo, một trong số các hành tinh khởi đầu có thể du hành tới trong Star Wars Jedi: Fallen Order. Nhưng người chơi sẽ không thể tới đó ngay được, vì họ cần mở khóa kĩ năng Force Push, cho phép di chuyển một số vật phẩm lớn và đánh ngã những rào cản nhất định. Để mở khóa, người chơi phải vượt qua Tomb of Eilram, một hầm ngục mang phong cách Legend of elda, và cũng là một trong số những khu vực giải đố đầu tiên của trò chơi.

Sau khi đi được tới căn phòng cuối cùng, người chơi sẽ học Force Push, cho phép họ thoát ra khỏi hầm ngục. Từ đây, họ sẽ phải quay trở lại khu vực trước đó là Weathered Monument. Những người chơi tinh mắt có thể để ý thấy một cánh cửa dưới chân tượng khi lần đầu họ đi ngang qua và không thể phá vỡ được.

Star Wars Jedi: Fallen Order - Hướng dẫn sửa chữa Scomp Link 3

Giờ thì đã có thể dùng Force Push để mở ra một con đường dẫn vào bên trong, đến một cái bàn đá, nơi tùy chỉnh thanh kiếm ánh sáng của Cal. Tuy nhiên cái này sẽ giúp sửa chữa Scomp Link của BD-1, qua đó cho phép người chơi mở những con đường trước đây bị đóng với họ. Star Wars Jedi: Fallen Order hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang