V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết (Phần 2)

Tiếp tục đến với những điều tân thủ V Rising nên biết mà game sẽ không cho bạn biết trên con đường phục hưng gia tộc ma cà rồng

Xem thêm: V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết (Phần 1)

Lên kế hoạch chủ yếu vào ban ngày

Tuy không phải lúc nào cũng có thể, nhưng nếu được, cố gắng thu thập tài nguyên và khám phá Vardoran chủ yếu vào buổi đêm, vì đây là thời điểm tốt nhất để không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời. Do đó, tốt hơn hết hãy dành thời gian trong ngày để quản lý lâu đài và xây dựng các bức tường gia cố, đảm bảo cho bạn được bảo vệ khỏi ánh mặt trời khi ở trong lâu đài.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2
Với ma cà rồng thì ban ngày không phải lúc nên đi lang thang

Ngoài ra, nếu bị bắt bên ngoài lâu đài giữa ban ngày, cẩn thận tìm đường về bằng cách di chuyển giữa những cái bóng trên mặt đất. Vì chu kỳ ngày và đêm trong V Rising sẽ thay đổi liên tục, do đó bạn cần để ý đến hướng mặt trời làm ảnh hưởng đến vị trí của những cái bóng, để đảm bảo việc lướt đi an toàn hơn.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 2
Cố gắng tận dụng bóng râm đểb tránh ánh nắng mặt trời

Giảm hiệu ứng mặt trời bằng thuốc và giáp

Mặc dù không thể bảo vệ bạn hoàn toàn trước ánh sáng mặt trời, thuốc và một số công thức chế tạo cụ thể có thể được dùng để tạo ra những trang bị cung cấp khả năng khán lại những nguyên tố gây nguy hiểm như mặt trời, tỏi, bạc, lửa và năng lượng thần thánh. Bạn sẽ không bao giờ biết được mình có thể chạm trán điều gì, nên việc chuẩn bị chưa bao giờ là thừa.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 3
Có nhiều loại thuốc khác nhau để tăng kháng hiệu ứng

Để chế thuốc, bạn sẽ cần đánh bại Clive the Firestarter, qua đó có được bản thiết kế dùng để chế tạo Alchemy Table. Bạn cũng cần đánh bại Quincy the Bandit King để có được bản thiết kế Tailoring Bench, dùng cho việc chế tạo áo giáp và áo choàng giúp tăng khả năng kháng nguyên tố.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 4
Việc đánh bại những con trùm V Blood cũng khá quan trọng

Dùng sức mạnh Ma cà rồng để biến hình

Việc mở khóa những sức mạnh Ma cà rồng khác nhau như Bear From và Wolf Form có thể tăng đáng kể khả năng kháng lại một số nguyên tố nhất định, đồng thời cũng tăng tốc độ di chuyển. Điều này sẽ giúp việc đi lại quanh Vardoran vào ban ngày an toàn hơn. Các dạng biến hình này cũng giúp bạn phá hủy được những nguồn tài nguyên khổng lồ.

Xem thêm: V Rising - Hóa thân thành hậu duệ của Ma cà rồng và đòi lại vinh quang ngày xưa cho gia tộc

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 5
Sức mạnh Ma cà rồng cho phép bạn ... biến thành gấu

Bên cạnh đó, dạng gấu sẽ có một buff cực mạnh để giảm sát thương nhận vào, còn dạng Dơi sẽ cho phép bạn di chuyển cực kì nhanh trong Vardoran vì có khả năng bay lượn qua những ngọn đồi lớn và những con sông. Nhưng để có được khả năng này, bạn cần đánh bại một trong những kẻ thù khó nhằn nhất game, Nightmarshal Styx the Sunderer.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 6
Dạng dơi sẽ thuận tiện cho việc di chuyển nhất

Lính gác có phạm vi di chuyển rất rộng

Trong lúc khám phá những khu vực của con người, hãy cẩn trọng những tay lính gác đi lang thang gần đó, vì chúng có phạm vi tuần tra khá rộng. Nếu bị bắt gặp bởi những tên lính đi tuần, chúng sẽ báo động vị trí của bạn, và chủ động truy đuổi để tiêu diệt bạn. Do đó hãy luôn chú ý quan sát môi trường xung quanh mỗi khi đi ra thế giới mở bên ngoài thành trì.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 7
Luôn chú ý đến lính canh khi đi vào khu vực của con người

Bạn có thể trốn trong các ụ rơm

Ngoài những cái bóng râm của cây cối hoặc nhà cửa, ụ rơm cũng là các địa điểm ẩn nấp lý tưởng để bạn tránh lính gác hoặc ánh sáng mặt trời đấy.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 8

Các ụ rơm là những chỗ nấp rất lý tưởng

Đừng chạy đi quá xa khỏi lũ V Blood Carrier và kẻ thù

Khi chạm trán kẻ thù hoặc lũ V Blood Carrier, cố gắng đừng chạy quá xa khỏi vị trí của chúng, vì khi biến mất khỏi màn hình, máu của chúng sẽ được hồi lại đầy. Ngoài ra, một số kẻ thù và V Blood Carrier cụ thể tuy có đuổi theo bạn, nhưng sẽ quay trở lại khu vực chính của chúng nếu đạt tới khoảng cách nhất định, và cũng hồi đầy máu.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 9/
V Blood Carrier là những con quái có đôi chân máu

Luôn chú ý sửa chữa giáp trụ và vũ khí

Trước khi rời khỏi lâu đài hoặc chuẩn bị chiến đấu, luôn kiểm tra vũ khí và giáp trụ xem độ bền của chúng thế nào. Nếu độ bền ở mức thấp, tốt hơn hết hãy mang đi sửa chữa để đảm bảo luôn trong tình trạng tốt nhất.

Xem thêm: Cấu hình máy tính của bạn có đủ mạnh để chiến game hot hit V Rising không?

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 10
Luôn kiểm tra độ bền trang bị

Việc sửa chữa trang bị khá đơn giản, chỉ cần mở bảng Nhân vật lên, di chuột vào các món vũ khí và giáp trụ để kiểm tra độ bền. Nếu không đạt 100%, bạn chỉ cần nhấn chuột giữa là sửa được, miễn là có đủ nguyên liệu cần thiết.

Làm chủ mọi vũ khí và kỹ năng khác nhau

Việc chỉ dùng một loại vũ khí duy nhất có thể khiến bạn rơi vào tình trạng bất lợi ở một số trường hợp. Cố gắng kết hợp và luân chuyển giữa những món tầm gần như rìu hay chùy với các món tầm xa như nỏ hay phép thuật để đối phó nhiều loại kẻ thù khác nhau, đặc biệt là Bandit, Bear, Treant và Golem. Tuy nhiên khi tấn công tầm xa, một nguyên tắc bạn cần lưu ý là nếu các đòn đánh ma thuật không trong tầm tấn công, thì cây nỏ cũng sẽ không bắn tới được kẻ thù.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 11
Cố gắng sử dụng thuần thục nhiều loại vũ khí

Tận dụng các tuyến đường Hang động

Bên cạnh Vampire Waygate, các tuyến đường hang động cũng là một phương pháp dịch chuyển nhanh khác trong vùng đất Vardoran. Đặc biệt khi dùng phương pháp băng qua các tuyến đường Hang động, bạn hoàn toàn có thể cầm theo tài nguyên và đồ đạc trong túi đồ, điều mà bạn không làm được nếu dùng Vampire Waygate. Để tìm ra cổng vào các tuyến đường hang động này, chú ý đến những vết nứt màu đỏ trên các bức tường đá. Lại gần và nhấn F để dịch chuyển nhanh bằng những con đường đó.

V Rising: Top những điều cần biết mà game không cho bạn biết Phần 2 12
Tận dụng các tuyến đường Hang động

Trên đây là toàn bộ những điều mà game thủ V Rising nên biết trước khi bắt đầu hành trình phục hưng gia tộc ma cà rồng của mình. Game hiện đang phát hành trên PC dưới dạng Early Access thông qua Steam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang