World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ (Phần 2)

Tiếp tục đến với những điều căn cơ nhất mà một game thủ World War Z cần phải biết trước khi lên đồ cùng đồng đội dọn dẹp lũ zombie

Xem thêm:

World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ (Phần 1)

Chọn lớp nhân vật chính

Có khoảng 6 lớp nhân vật trong World War Z, mỗi lớp nhân vật lại có điểm mạnh/yếu khác nhau. Lúc bắt đầu, các lớp nhân vật này dường như giống nhau, nhưng sẽ bắt đầu trở nên khác biệt từ khoảng cấp 10 trở đi. Khi chơi hai độ khó Easy và Normal, sẽ không có quá nhiều chiến thuật trong việc chọn lớp nhân vật. Nhưng với các độ khó cao hơn thì tốt nhất vẫn nên có một Medic và Fixer.

Mang theo Medic và Fixer

Lớp nhân vật Medic có thể hồi phục đồng thời máu của đồng minh lẫn máu của bản thân, và sẽ hồi được nhiều máu hơn khi dùng Medkit. Vì các bộ Medkit khá hiếm trong World War Z, thêm một chút lượng hồi máu bổ sung thực sự vô cùng hữu ích. Còn về Fixer, khi đạt tới cấp độ 10, nhân vật này có thể bắt đầu màn chơi với một Breach Charge, cũng là món đồ hiếm. Nó giúp mở các cánh cửa để tìm kiếm vũ khí, đồ phòng ngự và Medkit. Ở độ khó Insane, một món Breach Charge cũng có thể tạo nên khác biệt giữa thành công và thất bại.

World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ Phần 2

Quan trọng nhất là Fixer

Có thể Fixer không mang theo lựu đạn, súng điện hay bom xăng, nhưng họ mang theo thùng hàng, có thể giúp bất kì thành viên nào trong đội gài lại vũ khí chính của mình với đạn phát nổ. Những viên đạn này rất mạnh, thậm chí có thể xuyên qua một con zombie Bull chỉ trong vài giây. Khi đang cố gắng phòng ngự, một thùng hàng được thả xuống có tính toán có thể tạo nên sự khác biệt.

Cách xử lý một bức tường Zombie

Một trong số những khoảnh khắc ấn tượng nhất của World War Z là khi một đàn zombie cố gắng trèo lên nhau để vượt qua rào cản. Cảnh tượng trực quan của các chuyển động đáng kinh ngạc này được kết hợp bởi sự căng thẳng và phấn khích khi người chơi phải ráng sức ngăn chặn đàn này lên được trên đỉnh. Cách tốt nhất để đối phó với "bức tường" này là phóng súng phóng lựu vào đám bên dưới, kết hợp với một tay súng chắc chắn hoặc 2 tay lính bắn tỉa lo xử lý những kẻ có nguy cơ. Với sự phối hợp và một chút may mắn, một đội hình đầy kinh nghiệm có thể hạ gục một bức tường Zombie mà không để con nào lọt qua.

World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ Phần 2  2

Né một con Bull

World War Z không có cơ chế né, vậy nên những con zombie Bull cực kì nguy hiểm. Chúng sẽ cần rất nhiều sát thương để có thể bị gục, và có một đòn cực kì khó chịu là lao vào một người chơi và chụp lấy, gây sát thương liên tục cho đến khi chúng bị hạ bởi những người chơi khác. Một khi nó đã nhắm vào ai thì rất khó để tránh, nhưng có một mẹo tương đối dễ: Cố gắng tìm một vật cản chen giữa bạn và con Bull. Khi đó nó sẽ lao vào vật cản, và bạn sẽ có thời gian để tránh đi.

Canh chừng lũ Creeper

Con zombie có khả năng phối hợp tốt với Bull là Creeper, một kẻ luôn ẩn mình cho đến khi có người chơi xấu số nào đó đến gần và ngay lập tức nhảy lên mục tiêu của nó. Giống như Bull, người chơi khi bị Creeper tùm lấy sẽ hoàn toàn không làm được gì và phải chờ đồng đội giải cứu. Tuy vậy, Creeper không có lượng máu cao hơn so với những con zombie thường, và một người chơi phải xạ nhanh chóng có thể hạ gục nó trước khi nó nhảy bổ lên người. Khi có một con Creeper ở gần, các nhân vật sẽ bình luận về nó. Tận dụng điều này để kiểm tra các góc hẹp, những địa điểm ẩn nấp hoàn hảo cho lũ sinh vật khó chịu này.

World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ Phần 2  3

Trải nghiệp chế độ PvPvZ

Ngoài chế độ cốt truyện Co-op, World War Z còn có một chế độ multiplayer truyền thống, với một chút mới lạ. Lần này, lũ zombie vẫn sẽ xuất hiện trong những chế độ 4v4, tạo nên một nét độc đáo riêng so với tiêu chuẩn thông thường của những chế độ này. Thắng một ván trong chế độ PvPvZ, người chơi sẽ được tặng 250 Credit, và một đội có trình độ cao có thể tận dụng nó để gom tiền cho những nâng cấp vũ khí và lớp nhân vật về sau này.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang