World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ (Phần 1)

Là tựa game bắn zombie mô phỏng trải nghiệm sống sót trước hàng đàn zombie hung hãn, World War Z thực tế không đơn giản như nhiều game thủ vẫn nghĩ

World War Z, tựa game bắn zombie co-op của hãng Saber Interactive đã chính thức ra mắt, mang đến cho người chơi những giây phút "tàn sát" hấp dẫn bên bạn bè mình. Tuy nhiên bản thân tựa game này không phải là một cuộc dạo chơi, và ngay cả những game thủ cứng cựa nhất cũng có lúc vất vả tìm cách sống sót trước hàng đàn zombies hung hãn.

Đặc biệt nếu chỉnh độ khó lên cao, rất dễ bị áp đảo bởi lũ zombies đông đúng. Một tổ đội bốn người tưởng chứng là một thế lực bất khả chiến bại, nhưng lũ zombies hoàn toàn có thể khai thác bất kì điểm yếu nào để giành chiến thắng. Với các game thủ mới bước chân vào game, hoặc những người đã và đang trải nghiệm World War Z (ít nhất là sau khi vượt qua những vấn đề liên quan đến kết nối và văng game), sau đây là một số mẹo có lẽ người chơi nên biết để có thể sống sót được lâu hơn.

World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ Phần 1

1. Bắt đầu từ cấp độ dễ:

Có 5 cấp độ khó trong World War Z. Thông thường người chơi sẽ chọn Normal hoặc Hard, nhưng tốt hơn vẫn là cấp độ Easy. Với lần chơi đầu tiên, Easy là lựa chọn hoàn hảo để tận hưởng cốt truyện nhẹ nhàng và có một chút cảm nhận về màn chơi cũng như vũ khí thích hợp nhất. Ít nhất thì cứ làm quen với game trước đã, rồi hãy tính đến chuyện chinh phục độ khó Insane.

2. Rủ bạn bè:

World War Z là một tựa game co-op trực tuyến nhiều người chơi. Tương tự bất kì tựa game co-op nào khác, tốt hơn hết vẫn là trải nghiệm với bạn bè. Việc chinh phục các màn chơi với độ khó Hard hoặc cao hơn có thể trở nên khó nhằn nếu không có sự giao tiếp ổn định, vì thế tốt nhất vẫn là trải nghiệm với bạn bè mình.

World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ Phần 1  2

3. Giữ đội hình

Phần lớn các màn chơi trong World War Z sẽ mang đến vô số cuộc đụng độ mà cả nhóm bị đặt vào một khu vực mở, phải phòng thủ trước hàng trăm con zombie. Trong những màn đầu tiên, khái niệm này được giới thiệu thông qua cuộc chiến ở khu vực sảnh của Trung tâm mua sắm, và người chơi phải thiết lập phòng ngự, ngăn chặn lũ zombie cố gắng tràn vào. Giao tiếp chính là yếu tố then chốt; nếu một đội hình được trang bị đầy đủ phân chia trách nhiệm từng người ở từng phần của hàng rào, tình huống này có thể được giải quyết với lượng zombie tối thiểu lọt vào bên trong.

4. Luôn đứng gần nhau

Ngoài những cuộc đối đầu mang phong cách đấu trường, World War Z còn bao gồm nhiều màn bắn nhau ở các hành lang truyền thống. Việc nhanh chóng lao qua các khu vực này để tới được mục tiêu tiếp theo thì đúng là hấp dẫn đấy, nhưng cũng rất dễ bị giết luôn. Những con zombie Creeper và Bull có thể áp đảo một người chơi thiếu cẩn trọng, vô hiệu hóa họ đến khi họ được cứu bởi người chơi khác. Cho dù có thói quen chơi độc hành, tốt hơn hết vẫn là đi chung với những người còn lại.

World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ Phần 1  3

5. Thực sự phải đứng gần nhau đấy

Có rất nhiều mục tiêu, bao gồm cả mục tiêu cuối cùng của màn chơi đầu tiên ở New York, bao gồm lục soát một khu vực rộng lớn để tìm các món đồ và mang chúng trở về một điểm trung tâm. Việc tách ra để kiếm đồ có vẻ cũng hấp dẫn, nhưng có đến 90% nó sẽ dẫn đến TPK (toàn đội bị tiêu diệt). Lũ zombies không cần đến việc "chia để trị" khi mà người chơi đã tự mình tách nhau. Ít nhất cũng nên đi thành đôi, để người này có thể trông chừng sau lưng người khác. Nếu ở chế độ nào khó hơn Normal, hãy bám sát nhau bằng mọi giá.

6. Giữ im lặng

Rất nhiều khu vực trong World War Z có thể hoàn thành mà không cần phải thu hút sự chú ý của hàng đàn zombies. Việc luôn sử dụng các món vũ khí im lặng như khẩu súng lục ban đầu và những cú đánh cận chiến có thể cho phép các đội hình chuyên về đầu óc vượt qua những căn phòng lớn mà không phải dính sát thương. Có rất nhiều khẩu súng cấp độ 4 hoặc 5 cũng bao gồm nòng giảm thanh, như khẩu Combat Shotgun và Sporting Combine chẳng hạn.

World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ Phần 1  4

7. Chọn vũ khí

Trừ các trường hợp ngoại lệ như lớp vũ khí hạng nặng và các khẩu Revolver, Double Barrel Shotgun, gần như mọi vũ khí trong game đều thu về điểm kinh nghiệm và có thể thăng cấp, với cấp tối đa là 5. Một khi đã tìm được món vũ khí yêu thích, hãy cố gắng giữ nó bên mình, vì nó có thể mạnh hơn nhiều sau khi chịu khó đầu tư.

8. Dùng Credit thông minh

Cho dù là mua các nâng cấp theo các lớp nhân vật cụ thể, nâng cấp vũ khí hay thậm chí là nâng cấp các lớp nhân vật multiplayer, mọi thứ trong World War Z đều tốn Credit. Việc nâng cấp mọi thứ có vẻ hấp dẫn, nhưng chắc chắn sẽ không đủ để bạn dùng. Tốt hơn hết là lựa chọn một số nâng cấp cố định, đặc biệt là ngay từ đầu game khi đang chơi ở các cấp độ dễ.

World War Z: Những mẹo cơ bản dành cho game thủ Phần 1  5

Không đáng để mua mọi nâng cấp, thay vào đó có thể mua các phiên bản Cấp độ 2, tốn khoảng 150 Credit, sau đó chờ tới phiên bản Cấp độ 5, tốn khoảng 1000 Credit. Vượt qua các màn chơi ở những độ khó cao hơn dĩ nhiên sẽ có nhiều Credit hơn, vậy nên chơi càng nhiều bạn càng mạnh, và càng được nhiều Credit hơn. 

(Còn tiếp...)

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang