FIFA Oline 4: 5 mẹo cơ bản để giúp người chơi có lối chơi kiểm soát bóng tốt hơn

lối chơi kiểm soát là một trong những lối chơi được khá nhiều những người chơi FO4 ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể chơi lối chơi này một cách hiệu quả

Là một người chơi FO4 thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng việc kiểm soát bóng là vô cùng quan trọng, một trong những yếu tố quyết định ai sẽ là người giành chiến thắng. Nếu bạn có khả năng kiểm soát bóng tốt thì đối phương sẽ khó có thể tìm ra được sơ hở mà tiếp cận khung thành của bạn, và tất nhiên là khả năng khi bàn của bản thân cũng tăng cao thêm một bậc. Tuy nhiên lối chơi kiểm soát bóng là một lối chơi khó và không phải ai cũng có thể triển khai được, đặc biệt là những người chơi ở bậc rank thấp khi họ thường không giữ được bình tĩnh trong mỗi trận đấu.

Cũng chính vì lý do đó mà trong bài viết này hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 mẹo kiểm soát bóng hiệu quả và giúp cho người chơi có thể cải thiện lối chơi, từ đó leo rank một cách hiệu quả hơn.

FIFA Oline 4: 5 mẹo cơ bản để giúp người chơi có lối chơi kiểm soát bóng tốt hơn

Barcelona – Bậc thầy kiểm soát bóng

1. Đá chậm

Cụ thể là bạn sẽ phải hạn chế sử dụng những nút chạy nhanh, thay đối lối chơi theo hướng "Phòng Ngự". Các cầu thủ có thể xử lý bóng tốt nhất là ở trạng thái đi bộ, nhờ vậy mà những đường chuyền, cú sút hay ngoặc hướng sẽ trở nên mượt mà hơn, chính xác hơn khi mà người chơi không nhẫn giữ E. Việc kiểm soát bóng rất đề cao yếu tố chính xác và việc đá chậm sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào điều này.

FIFA Oline 4: 5 mẹo cơ bản để giúp người chơi có lối chơi kiểm soát bóng tốt hơn 2

Đã từng có một Tây Ban Nha thống trị bóng đá thế giới với lối đá ru ngủ

2. Nếu không chuyền lên được thì chuyền về

Những người chơi ran thấp thường sẽ mắc phải một số sai lầm, và một trong số đó chính là việc cố bán mạng để có thể đưa bóng lên phía trên. Chính việc cố gắng một cách thiếu suy nghĩ ấy có thể khiến cho đối phương có thể bắt bài và cắt đường chuyền, thậm chí là kèm chết cầu thủ của bạn. Ngoài ra thì việc cố gắng đưa bóng lên trên quá nhanh sẽ khiến cho các cầu thủ chạy theo không kịp, dẫn đến tình trạng không đủ nhân lực để triển khai những thế tấn công mà người chơi đã vạch ra từ trước.

Chính vì thế mà khi không có một cơ hội phản công rõ rệt (2vs3 hay3vs3) thì bạn phải giữ được bình tĩnh, xem xét tình hướng xem cầu thủ của bạn muốn chuyền có đủ điều kiện để nhận được bóng hay không. Nếu không thì việc chuyền về là điều khôn ngoan hơn cả.

3. Chuyền dài khi cần thiết.

Trong một trận đấu thì sẽ có những tình huống mà những cầu thủ đang ở sân đối phương bị vây bắt hết, còn cầu thủ đang giữ bóng thì bị những cầu thủ bên đối phương ập vào, nếu là những người chơi rank thấp thì họ thường sẽ mất bình tĩnh và khả năng mất bóng là rất cao. Trong trường hợp này, người chơi nên giữ được bình tĩnh, đồng thời thực hiện ngay cú chuyền dài A qua cánh còn lại, hoăc là chuyền dài về sân nhà. Đây là những nơi mà đối thủ tương đối thưa người bởi họ đã dồn hết nhân lực để kèm bắt cầu thủ bên bạn rồi.

FIFA Oline 4: 5 mẹo cơ bản để giúp người chơi có lối chơi kiểm soát bóng tốt hơn 3

Một đường lật cánh chuẩn xác sẽ bẽ gãy hệ thống phòng ngự của đối thủ

4. Hạn chế việc chuyền 1 chạm

Chuyền một chạm là một trong những kỹ thuật khó nhất tỏng FO4 bởi độ chính xác của nó là rất thấp. Và như đã xác định ở trên thì yếu tố chính xác trong việc kiểm soát bóng là vô cùng quan trọng. Vì lý do đó, nếu bạn không muốn bị gây áp lực quá mạnh thì hãy hạn chế việc chuyền một chạm, không thì tốt nhất nên bỏ nó ra khỏi suy nghĩ của mình thì bạn có thể cải thiện được rất nhiều trong lối chơi.

5. Hạn chế QS

Đập tường QS là một phương án phối hợp qua người tương đối hiệu quả, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng nó quá mức thì có thể khiến cho đội hình không được giữ vững, bị rối loạn, mất cự ly và có thể dẫn đến việc không thể kiểm soát được bóng. Nếu không nhìn thấy được bất kì một cơ hội nào để có QS thì nên ngưng nó ngay và không nên lạm dụng nó như một thói quen không có tình toán.

FIFA Oline 4: 5 mẹo cơ bản để giúp người chơi có lối chơi kiểm soát bóng tốt hơn 4

Cặp đôi từng khuấy đảo hành lang cánh phải với những cú đập nhả chóng mặt

Kết luận:

Lối chơi kiếm soát bóng là một lối chơi mà không phải bất kì ai cũng có thể phù hợp để sử dụng bởi nó đòi hỏi sự bình tĩnh và tập trung cao đội của người chơi, đồng thời cũng phụ thuộc khá nhiều vào tính cách của mỗi người. Nếu bạn là một người không có đủ khả năng để quẫy bóng một cách điên cuồng, đập nhả chóng mặt thì việc thử qua lối chơi kiếm soát là một ý kiến không hề tồi.

Tuy nhiên việc đá kiếm soát không được tính vào chuyện "đá câu giờ" nên đừng game thủ nào đánh đồng hai lối chơi này nhé.

Theo Hồng Quý - binhbe.com

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang