Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn đánh bại Corrupted Monk

Corrupted Monk là một trong những con trùm chính của Sekiro: Shadows Die Twice, và người chơi sẽ cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần lẫn "đồ chơi" để có thể vượt qua nó với số lần chết ít nhất

Sekiro: Shadows Die Twice đến nay đã ra mắt được hơn 2 tuần, và cũng đã có không ít game thủ phá đảo nó, thậm chí chơi đến những lần New Game+ khác nhau để tăng độ khó cho quái, thách thức kĩ năng của bản thân. Một trong những lý do khiến cho mọi người hứng thú với việc "ngậm hành" trong Sekiro chính là dàn boss khá đa dạng, với đủ mọi kích cỡ, đủ mọi kiểu đánh để người chơi nghiên cứu sau một vài lần bị đập "không trượt phát nào". Và một trong số đó là Corrupted Monk, một con trùm người chơi sẽ đối mặt sau khoảng phân nửa quãng đường trong game. Sau đây là chiến thuật có thể xem là hiệu quả nhất khi đối đầu với gã nhà sư lớn xác này.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn đánh bại Corrupted Monk

Chuẩn bị chiến với Corrupted Monk (Nhà sư sa ngã)

Trước khi người chơi Sekiro quan tâm đến việc đối đầu với Corrupted Monk, họ cần phải chuẩn bị tương đối kĩ. Đầu tiên là việc cày những món đồ quan trọng như Pellets để hồi máu liên tục, cùng với những món giúp tăng sức mạnh tấn công và các chỉ số khác. Snap Seeds cũng sẽ hiệu quả trong việc đối đầu với Corrupted Monk, nên hãy mang theo nếu có thể.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn đánh bại Corrupted Monk 2
Món đồ khá hữu dụng đấy

Lắp các món này vào những ô dùng nhanh trước khi giao chiến. Về thiết bị Prosthetic mà người chơi cần trang bị, đó là Firecracker Prosthetic, món hữu dụng nhất. Ngoài ra cũng nên trang bị thêm Mortal Draw, là một kĩ năng Combat Art mà người chơi có thể mở khóa bằng việc tìm thấy Mortal Blade.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn đánh bại Corrupted Monk 3

Tìm Corrupted Monk

Một khi người chơi đã sẵn sàng chiến đấu, bước tiếp theo dĩ nhiên là đi tìm hắn. Từ điểm lưu game ở Water Mill - Ashina Depths, tiến thẳng qua con đường hầm hẹp. Nó sẽ dẫn vào một hang động lớn hơn, nhưng đừng khám phá xung quanh mà hãy đi theo con đường chính, băng qua cây cầu. Đi lên đồi và dùng móc kéo để leo lên đỉnh một cái cây khá dày. Nhảy từ cái gây này tới bờ tường và bám vào để leo lên cầu thang. Nó sẽ dẫn đến một khu vực giống như đấu trường, nơi hắn đang chờ sẵn.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn đánh bại Corrupted Monk 4

Đánh bại Corrupted Monk

Cũng giống như những con trùm chính khác trong SekiroCorrupted Monk không hề đơn giản, và trận chiến chắc chắn sẽ rất khó. Nhưng với một chút sự tập luyện và những vật dụng nói trên được trang bị, mọi thứ sẽ trở nên dễ hơn "một chút". Mẹo để đánh với gã to xác này là để cho hắn đánh hết lượt, thường là khoảng 3 nhát chém về phía người chơi. Sẽ có một cơ hội nhỏ để người chơi dùng Firecracker làm choáng hắn, và lao vào tấn công. 

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn đánh bại Corrupted Monk 5

Mortal Draw, đòn Combat Art nhận được từ Mortal Blade (Hoặc mua với số tiền 1.200 Sen từ gã thương nhân ở lâu đài Ashina - Old Graves) sẽ gây ra rất nhiều sát thương, cũng như Snap Seed. Phần lớn các đòn đánh của Corrupted Monk đều có thể đỡ được, nhưng người chơi nên chủ động né, và luôn giữ khoảng cách. Nếu đủ kiên nhẫn, người chơi có thể đánh bại hắn mà không tốn quá nhiều Firecracker.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn đánh bại Corrupted Monk 6

Lượt đánh Corrupted Monk thứ hai

Sau khi đã đánh bại Corrupted Monk lần đầu, người chơi sẽ nhận được vật phẩn Memory để tăng sát thương. Tuy vậy về sau họ sẽ gặp lại hắn (Tùy vào lựa chọn trong quá trình chơi - có khả năng hắn sẽ không xuất hiện lại), lần này là trận chiến trên cầu vốn đã được giới thiệu trước khi game ra mắt.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn đánh bại Corrupted Monk 7

Và lần này, Corrupted Monk sẽ có đến 3 giai đoạn, nhưng đồng thời cũng có một cách để khiến mọi thứ dễ thở hơn. Chuẩn bị cho trận chiến này giống trận trước, và lưu ý rằng lần này nó sẽ diễn ra ở Fountainhead Palace. Ở giai đoạn đầu, hắn sẽ vung đao liên tục về phía người chơi, nhưng khi đỡ đòn thành công, hắn sẽ sơ hở. Một khi đã nắm được thời điểm đỡ đòn, giai đoạn đầu sẽ trở nên dễ hơn.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn đánh bại Corrupted Monk 8

Sau cú Deathblow đầu tiên, ngay lập tức lao lên một cái cây và chờ một lúc để có cơ hội thực hiện cú Deathblow tiếp theo, ngay lập tức sẽ rút thêm một thanh máu thứ hai của hắn. Với thanh máu cuối, cứ xả Firecracker để làm choáng hắn và tấn công tới tấp. Nếu chuẩn xác, Corrupted Monk sẽ nhanh chóng mất máu và người chơi có thể kết liễu hắn mà không mất quá nhiều công sức. Nhưng hãy chuẩn bị tinh thần né đòn hoặc đỡ đòn bất kì lúc nào. Việc đánh bại Corrupted Monk sẽ mang lại cho người chơi Sekiro: Shadows Die Twice một thành tựu đổi lấy những rắc rối từ nãy đến giờ.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang