Borderlands Remastered: Hướng dẫn chuyển file save từ bản thường

Với những tựa game khá nặng về cày như Borderlands, việc phải chơi lại từ đầu không thực sự dễ chịu cho lắm. Vậy nên nếu đã có sẵn file save ở bản cũ, hãy tìm hiểu cách chuyển nó qua bản Remastered nào

Mặc dù ngay lúc này mọi con mắt đều đổ dồn vào Borderlands 3, nhưng trước "nguy cơ" độc quyền ra mắt trên Epic Store, những người hâm mộ thương hiệu có lẽ sẽ lựa chọn việc quay trở lại những phiên bản cũ hơn, điển hình như Borderlands: Game of the Year Edition vừa được ra mắt gần đây. Có rất nhiều sự thay đổi đáng chú ý trong phiên bản tái ra mắt này, từ đồ họa chất lượng hơn, có các cơ chế hỗ trợ chơi thuận tiện hơn, trang phục đa dạng, vũ khí mới, đồ họa 4K, ... nhưng một thay đổi quan trọng khác cần phải lưu ý tới là chuyển file save.

Borderlands Remastered: Hướng dẫn chuyển file save từ bản thường
Borderlands tái xuất với GOTY Enhanced

Và vì đây là một tựa game nhập vai hành động, đòi hỏi phải bỏ thời gian công sức ra để "cày", nên việc làm thế nào để chuyển file save từ bản gốc sang bản làm mới này là điều cực kì đáng lưu ý. Với game thủ PC, điều này có lẽ không gặp quá nhiều phiền phức, khi mà phần hướng dẫn sau đây sẽ tập trung chủ yếu vào những game thủ chơi trên máy giả lập. Có một số trở ngại mà game thủ PS4 và Xbox One sẽ gặp phải khi thực hiện các thao tác này. Đầu tiên, người chơi cần có bản game gốc ban đầu, và hệ máy có thể chơi có (Xbox 360, PS3). Sau đó, người chơi cần đăng nhập vào game đó với Gamer Tag hoặc tên PSN mà họ định chuyển sang.

Borderlands Remastered: Hướng dẫn chuyển file save từ bản thường 2
Các thao tác chuyển file save khá phức tạp

Việc lưu game trên đám mây dường như không hiệu quả trong trường hợp này, và bản game Borderlands cũ cần phải nhận được cập nhật mới nhất để có thể tiến hành bước tiếp theo. Trong game Borderlands cũ, người chơi sẽ chọn "Export Character" từ menu chính, cho phép họ lựa chọn bất kỳ (hoặc toàn bộ) các nhân vật cũ để chuyển sang Borderlands Remastered. Điều này mặc dù nghe có vẻ dễ, nhưng một số người lại gặp rắc rối khi họ sở hữu bản game này trên cả những hệ máy cũ (Xbox 360, PS3) và mới (Xbox One, PS4).

Borderlands Remastered: Hướng dẫn chuyển file save từ bản thường 3
Borderlands Remastered: Hướng dẫn chuyển file save từ bản thường 4
Borderlands Remastered: Hướng dẫn chuyển file save từ bản thường 5
Một số hướng dẫn chuyển file save

May mắn là đã có một game thủ tìm được phương thức giải quyết các rắc rối nói trên, và anh ta đã chia sẻ những bức ảnh chụp in-game để giúp đỡ mọi người. Đó là những gì cần biết về hệ thống lưu game trong Borderlands GOTY Remastered. Hi vọng rằng mọi người sẽ không phải gặp quá nhiều khó khăn khi giờ đây có thể tiếp tục trải nghiệm chuyến phiêu lưu của mình trong một nền tảng đồ họa cực kì chất lượng. Borderlands: Game of the Year Edition hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang