Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn tìm Gourd Seeds và Snap Seeds

Trong tựa game Sekiro: Shadows Die Twice, có một số vật dụng vô cùng hữu dụng mà người chơi cần dành thời gian đi tìm, điển hình như Snap Seed và Gourd Seed

Nếu trong Sekiro: Shadows Die Twice, bạn đã từng chết không ít lần dưới tay Lady Butterfly, thì điều đó không quá bất ngờ. Kể cả khi đã biết được làm thế nào để đánh bại Lady Butterfly, trận chiến với bà ta vẫn vô cùng khó khăn. Tuy vậy, bên cạnh việc có thể bị đánh bại bằng kĩ năng thuần túy và bị nhìn ra hình thức ra đòn, trong game còn có một vật phẩm sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc đối đầu với Lady Butterfly: Snap SeedsMón đồ này có thể giúp người chơi đánh bay ảo ảnh, thậm chí là làm choáng những kẻ thù nhất định, khiến một số trận đánh trở nên dễ hơn.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn tìm Gourd Seeds và Snap Seeds

Tìm Snap Seeds

Snap Seeds có thể được tìm thấy ở nhiều nơi, và muốn nhanh chóng đánh bại Lady Butterfly thì nên tìm nó trước. Vị trí dễ tìm thấy nhất là chỗ mà bạn vừa vượt qua con rắn khổng lồ. Một khi đã tới được bức tường băng và đâm con rắn, nó sẽ làm rớt ra Snap Seeds ở khu vực đó để bạn tìm. Nếu cần nhiều hơn, có thể ghé qua làng Mibu để mua thêm. Một số khác có thể được tìm thấy trong Gun Fort sau chỗ Sunken Valley Passage Idol, cũng như một ít ở Bodhisvatta Valley. Sau khi đánh bại Tru Corrupted Monk và mở khóa Dragon's Tally Board, bạn cũng có thể mua chúng từ thương nhân với số lượng không giới hạn.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn tìm Gourd Seeds và Snap Seeds 2

Snap Seed hoạt động thế nào

Về cơ bản, nó dùng cho những màn đánh trùm, hoặc một số kẻ thù nhất định vào cuối game. Sử dụng nó sẽ phá vỡ kĩ năng tạo ảo ảnh của kẻ địch, và ví dụ hoàn hảo nhất là trong trận chiến với Lady Butterfly, khi bà ta sử dụng ảnh ảo ở giai đoạn chiến đấu thứ hai. Dùng Snap Seeds sẽ đẩy lui ảo ảnh và làm trận chiến trở nên dễ dàng hơn, nhưng có thể khiến người chơi sơ hở khi dùng nó. Snap Seed cũng có thể được dùng để đánh bại Corrupted Monk, làm hắn choáng được 3 lần trước khi nó vô hiệu. Những kẻ thù sương mù ở Khu rừng Ẩn (Hidden Forest) cũng có thể bị đẩy lùi bởi Snap Seeds.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn tìm Gourd Seeds và Snap Seeds 3

Snap Seeds là vật dụng cực kì hữu ích mà bạn nên tìm chúng ngay khi có thể, giúp các trận đấu trở nên dễ thở hơn. Bên cạnh đó, Sekiro: Shadows Die Twice còn một vật phẩm hữu dụng khác sẽ giúp chuyến hành trình của bạn bớt đi mệt mỏi khi phải chết quá nhiều, đó là Gourd Seeds. Mặc dù bạn có thể dùng Healing Gourd để hồi máu trong những lúc khó khăn, nhưng chúng sẽ hết. Lúc này bạn cần đến Gourd Seeds để tăng số lần sử dụng đồ hồi máu, do đó chúng là vật phẩm lý tưởng để giúp bạn thoát ra khỏi những trận chiến khó khăn. Có tổng cộng 9 Gourd Seeds rải rác trong game, vậy nên hãy theo dõi các thông tin bên dưới để biết cụ thể từng chỗ một.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn tìm Gourd Seeds và Snap Seeds 4

Vị trí của từng Gourd Seed trong Sekiro: Shadows Die Twice

1. Hạt giống đầu tiên có được từ việc giết Tướng quân Naomori Kawarada ở gần Outskirts Wall - Gate Path Shrine.
2. Hạt thứ hai nhận được sau khi đánh bại con Chained Orge. Phóng móc lên bức tường vỡ phía sau chỗ nó bị xiềng và rẽ qua trái, Gourd Seed này sẽ nằm trên mặt đất ngay đó.
3. Gourd Seed thứ ba có được khi băng qua Hầm ngục Hoang (Abandoned Dungeon) và lần đầu đặt chân đến khu vực núi Kongo. Ban đầu sẽ có một căn phòng với các nhà sư đang cầu nguyện ở trước một xác ướp bắt chéo chân. Gourd Seed nằm ngay trước xác ướp, và hắn (cái xác ướp) có thể ném ra những con dế sát thủ để tấn công, chưa kể đến một kẻ thù to lớn khác núp sau bức tượng bên cạnh.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn tìm Gourd Seeds và Snap Seeds 5

4. Gourd Seed thứ tư tìm được khi đi tới lâu đài Ashina. Leo lên cầu thang lớn dẫn qua cổng trước, sau đó phóng móc lên chỗ tường cao bên cạnh cầu thang. Lúc này bạn có thể đi loanh quanh trên mái lâu đài. Ở quanh góc trái phía sau tòa tháp chính, sẽ có một cánh cửa sổ đang mở để lao qua, dẫn đến một hòm kho báu với Gourd Seed bên trong.

5. Để tìm Gourd Seed thứ năm, tiến về chỗ chiến trường nơi gã Tướng quân cưỡi ngựa từng ở đó. Có một cầu thang lớn ở 1 phía của khu vực này. Leo lên đó để tới được một tòa tháp, và ở phía bên phải là một thương nhân bán hạt giống này với giá 1000 Sen.
6. Gourd Seed thứ sáu nằm ở lâu đài Ashina. Trên mái nhà nơi mà các ninja quạ đang nấp, có 1 tên trộm đang lẩn tránh những tay lính canh. Giết hết ninja và lính canh, tên trộm sẽ xuất hiện ở Đền Dilapidated, bán khá nhiều thứ, bao gồm cả hạt giống bạn đang tìm.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn tìm Gourd Seeds và Snap Seeds 6

7. Hạt thứ bảy chỉ có thể tìm được sau khi gặp Lãnh chúa Issihin, khi người chơi được cử đến thung lũng Sunken. Khi lần đầu tới được khu vực này thông qua Snake Shrine, có một bức tượng ngay chỗ Under-Shrine Valley. Từ chỗ ngôi đền này, nhảy xuống gờ tường và đi qua bên phía bên phải. Sẽ có một số kẻ địch ở đây. Lao qua giết chúng, rồi đi xuống chỗ đường hầm bên dưới. Ở phía bên kia, dùng móc lao phóng qua hai cành cây bên tay trái, nhảy lên và chụp lấy gờ tường bên trái. Trên gờ tường, đi bộ qua đường hầm và chụp lấy gờ tường cao hơn nữa. Cuối cùng, nhảy lên và chụp lấy gờ tường bên trái rồi leo lên, và Gourd Seed sẽ nằm trên mặt đất.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn tìm Gourd Seeds và Snap Seeds 7

8. Gourd Seed thứ 8 chỉ có thể lấy được sau khi đã vượt qua Khu rừng Ẩn. Lúc này người chơi có thể đi tới ngôi làng Mibu, và chỗ ngôi đền của làng có một con sông, đi theo dòng chảy tới một con đường có một nhóm dân làng đi tuần. Đối phó với họ xong tiếp tục đi theo con đường, sẽ dẫn đến một khu vực có rào chắn với một nhóm kẻ thù khác. Hạt giống có thể được tìm thấy trong thân của một cái cây lớn, bên cạnh một vài món đồ khác.
9. Gourd Seed cuối cùng chỉ có thể được tìm thấy ở Fountainhead Palace gần cuối game, nhưng may mắn là khá dễ lấy. Bắt đầu từ chỗ bức tượng Sculptor của Castle Grounds, sau đó tiến vào bên trong tòa nhà. Rẽ phải, tiếp tục tiến lên phía trước sẽ tìm thấy rương kho báu và hạt ở bên trong.

Sekiro: Shadows Die Twice - Hướng dẫn tìm Gourd Seeds và Snap Seeds 8

Dù sao cũng cần phải lưu ý rằng việc bổ sung thêm máu cũng không làm cho các trận đấu trùm trở nên dễ dàng hơn, vì phần lớn các con trùm đều rất tàn bạo và đòi hỏi những chiến thuật khác nhau. Do vậy nên tất cả những gì người chơi thực sự cần là một cái đầu lạnh và trui rèn kỹ thuật cá nhân tốt để có thể nắm được quỹ đạo các đòn đánh của những con trùm, từ trùm chính lẫn trùm phụ. Nói tóm lại là, chúc các bạn "ăn hành" vui vẻ.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang