Boom M: Top 9 mẹo nhỏ giúp game thủ dễ dàng chiến thắng hơn trong Boom Mobile

VỚi nhiều thay đổi đáng kể so với bản gốc ngày xưa trên PC, hãy cùng điểm qua Top 10 mẹo nhỏ mà quan trọng sẽ giúp cả tân thủ lẫn game thủ cũ chiến thắng các trận đấu cả đội lẫn đơn trong Boom M nhé.

Tự nhận biết vai trò của mình

Trừ chế độ sinh tồn ra, Boom M không còn là một game cá nhân nữa mà luôn phải hoạt động chung với đồng đội. Thay vì tìm cách hãm hại nhau, nay bạn có thể hợp tác cùng đồng đội để hạ gục đối thủ bằng cách đoán ý đặt thêm tường bom bẫy đối thủ, tránh đường cho đồng đội chạy thoát, cứu bồ hoặc chia sẻ trang bị. Với chệ độ cơ bản 5 sao là chiến thắng, bạn sẽ không muốn đặt bom bậy để hại đồng đội chết mất điểm đâu. Ở những trận đấu xếp hạng cao cấp, việc phối hợp đặt bom của cả 2 càng quan trọng hơn khi đối thủ có thể đang chơi chung hoặc có thể giao tiếp với nhau, càng khiến bạn mất lợi thế nếu có lối chơi quá cá nhân.

Boom M: Top 9 mẹo nhỏ giúp game thủ dễ dàng chiến thắng hơn trong Boom Mobile

Xếp team, chọn nhân vật phù hợp theo chế độ chơi

Mỗi nhân vật trong game đều có những sức mạnh riêng và thường chia ra làm 3 hướng chính là Tự Buff bản thân khi tương tác với địch, Tự buff khi tương tác với đồng đội hoặc tự buff khi được đồng đội tương tác. Theo đó, các nhân vật hiện tại sẽ có sức mạnh như sau:

 • Khò Khò: Khi Khò Khò thoát khỏi bóng nước, tốc độ của Khò Khò sẽ tạm thời tăng trong thời gian ngắn
 • Nhanh Nhẩu: Khi Nhanh Nhẩu cứu đồng đội, đồng đội sẽ nhận được khiên nước tạm thời
 • Bé Bỏng: Khi Bé Bỏng làm đối thủ Sặc Nước, cậu tự tăng tốc độ lên trong thời gian ngắn
 • Mật Ngọt: Khi Mật Ngọt giải cứu đồng đội, cô sẽ tàng hình và tăng tốc độ trong thời gian ngắn
 • Thịt Mỡ: Thịt Mỡ có thể ăn các vật phẩm để giảm hồi chiêu Siêu Kĩ Năng
 • Mơ Màng: Khi đồng đội của Mơ Màng bị Sặc Nước, cậu tự tăng tốc độ lên tối đa trong thời gian ngắn

Với mỗi sức mạnh nhân vật khác nhau, bạn phải thay đổi sao cho phù hợp với đồng đội trong Đấu Đội (vừa có nhân vật tấn công phải có nhân vật hỗ trợ, bảo vệ sẽ tốt nhất), và chế độ Sinh Tồn thì không thể dùng các nhân vật hỗ trợ được. Để nắm rõ hơn về cách sử dụng nhân vật, hãy xem thêm bài viết ngay tại đây:

Chạy đua chặn đường đối thủ bằng bom

Là một trong các phương pháp cơ bản nhất của Boom M trong việc hạ gục đối thủ, bạn cần có tốc độ cao hơn để đặt bom và chặn đầu đối thủ kẹt trong góc hình chữ U với 3 cạnh toàn bom, tạo ra góc chết toàn bom không thể chạy thoát được. Cách này sẽ hiệu quả hơn nếu đối thủ bị kẹt trong các ô bị chặn bởi địa hình chưa bị phá, hoặc góc cạnh sát mép bản đồ và yêu cầu bạn phải có tốc độ khá cao hơn nhờ vào vật phẩm hoặc tăng tốc từ đầu.

Dĩ nhiên đối thủ cũng sẽ sử dụng cách này để bắt bạn hoặc có cách thoát ra riêng cho mình. Với các vật phẩm đặc biệt như găng tay hay gậy bóng chày, bom sẽ bị đẩy văng ra tạo thành đường thoát cho họ. Bạn cũng nên tính trước các trường hợp này để lập kế hoạch tiếp theo để tiếp tục ép đối thủ vào góc kẹt tiếp theo và ăn Sao nhé.

Dùng kim tiêm và phi tiêu đúng lúc

Kim tiêm với giá 20 Coin và Phi tiêu 25 Coin là 2 thứ vật phẩm rất quan trọng mà ai cũng nên mang theo mọi trận đấu để tạo ra lợi thế cho mình. Ngoài ra, việc sử dụng đúng thời điểm, đúng cách cũng rất quan trọng để bạn có thể hoàn toàn thoát được, hoặc thậm chí lật ngược thế cờ trước đối thủ.

Đánh giá Boom M ngay ngày đầu tiên ra mắt trên Mobile 5

Chỉ trừ khi sắp bị đối thủ cho sặc nước mà không có đồng đội hỗ trợ, bạn nên để dành kim tiêm để tạo yếu tố bất ngờ. Như ở trên đã nói, việc chạy đua bẫy đối thủ vào góc chết cũng có thể áp dụng theo cách "liều mạng" khi tự đưa bạn vào thế kẹt chung với đối thủ để cả hai cùng vào bóng nước. Sau đó bạn có thể dùng Kim tiêm thoát ra và sặc nước lại đối thủ, hoặc dùng phi tiêu nếu đang ở vị trí xa.

Hiểu các loại vật phẩm và sử dụng đúng cách

Trong số vật phẩm kiếm được ở môi trường xung quanh, chúng ta sẽ có 2 nhóm vật phẩm Thông Thường và Hiếm. Các vật phẩm thông thường sẽ bao gồm:

 • Bóng Nước: Tăng số lượng bóng nước đặt ra thêm 1 quả, số lượng bóng nước sẽ không vượt quá số lượng bóng mà nhân vật của bạn có thể mang
 • Thuốc xanh: Vật phẩm giúp cho đội dài của bóng nước khi nổ thêm 1 ô, độ dài khi nổ của bóng nước sẽ không vượt quá độ dài của bóng cho phép của nhân vật.
 • Giày tăng tốc: Đôi giày giúp cho tốc độ chạy của nhân vật tăng thêm 20%, không thể vượt quá tốc độ chạy tối đa của nhân vật.

Boom M: Top 9 mẹo nhỏ giúp game thủ dễ dàng chiến thắng hơn trong Boom Mobile 3

Ngoài ra, một số trang bị Hiếm sau đây cũng rất mạnh:

Thú cưỡi:

 • UFO - Đĩa Bay: Đĩa bay có thể giúp bạn bay qua các vật cản, ưu điểm này sẽ giúp bạn có ưu thế hơn đối thủ rất nhiều. Nhược điểm là rất hiếm, tốc độ di chuyển 8.
 • Broken UFO - Đĩa Bay hỏng: Bạn vẫn có thể sử dụng đĩa bay này để bay qua các vật cản khác, tuy nhiên tốc độ của đĩa bay hỏng chỉ dừng lại ở mức 2.
 • Owl - Cú Mèo: Thú cưỡi cú mèo, tốc độ 6
 • Turtle - Rùa: Thú cưỡi rùa, tốc độ 2
 • Super Turtle - Siêu Rùa: Tốc độ của siêu rùa sẽ cao gấp 4 lần so với rùa thường, nhược điểm cũng rất hiếm

Boom M: Top 9 mẹo nhỏ giúp game thủ dễ dàng chiến thắng hơn trong Boom Mobile 4

Trang bị tự buff

 1. Power Booster - Thuốc tăng cường sức mạnh: Tăng max tốc độ dài của bóng nước trong 10 giây, thời gian hiệu lực sẽ được hồi lại khi bạn nhặt được vật phẩm này.
 2. Speed Booster - Giày tăng cường: Tăng max tốc độ di chuyển trong 10 giây, thời gian hiệu lực cũng sẽ hồi lại khi bạn thu thập vật phẩm này.
 3. Supercharge - Siêu tăng cường: Tăng max số bóng nước, độ dài của bóng nước và tốc độ di chuyển trong 10 giây, thời gian hiệu lực cũng sẽ hồi lại khi bạn thu thập được vật phẩm này
 4. Cloak - Áo Choàng: Bạn sẽ được tàng hình trong vòng 10 giây, chú ý là nếu nhảy lên thú thì thú sẽ không tàng hình được.
 5. Baseball - Gậy bóng chày: Nhấn vào nút đặt bóng để đánh bóng nước đi một nơi khác, bóng sẽ bị bay ra xa 5 ô vuông và thời gian nổ của bóng nước sẽ được reset lại từ đầu.
 6. Gloves - Găng tay: Sử dụng găng tay đẩy bóng nước sang một vị trí khác, thời gian nổ của bóng nước cũng sẽ được reset lại.

Boom M: Top 9 mẹo nhỏ giúp game thủ dễ dàng chiến thắng hơn trong Boom Mobile 5

Cứu bồ với tin nhắn SOS

Với cái nút SOS nhỏ xinh ở góc phải bên dưới màn hình mỗi khi bạn bị kẹt vào bóng nước, đồng đội sẽ dễ chú ý đến bạn hơn và chạy lại cứu, đặc biệt đối với các nhân vật hỗ trợ như Nhanh Nhẩu. việc giao tiếp qua các nút này cũng rất quan trọng đối với các trận đấu quá căng và game thủ không chú ý đến đồng đội nữa.

Tự biết điểm mạnh, điểm yếu của từng nhân vật

Như ở trên đã nói, bạn nên chọn nhân vật và tìm hiểu điểm mạnh/điểm yếu của từng nhân vật để lựa chọn theo chế đọ chơi và đồng đội. Nếu tính xa hơn, bạn có thể chọn luôn cả nhân vật với chỉ số tối đa mà mình muốn nhắm đến (số bom, độ dài, tốc độ). Những chi tiết nhỏ này sẽ tạo ra khác biệt rất lớn khi bạn bước vào những trận đấu dài, đặc biệt là đấu xếp hạng và sinh tồn. Bạn có thể tự nâng cấp nhân vật qua các mảnh ghép nhận được khi chơi game.

Thu gom nhân vật mới qua hệ thống mảnh từ Gacha

Để mở khóa hay mở thêm nhân vật để nâng cấp, bạn cần có một số lượng mảnh ghép nhất định - và chỉ có thể tìm thấy chúng ở Gacha thôi. Ban có thể may mắn thì quay trúng mảnh nhân vật của mình, hoặc xui thì ra mảnh khác rồi đập lấy bột đổi thành nhân vật hoàn chỉnh sau.

Boom M: Top 9 mẹo nhỏ giúp game thủ dễ dàng chiến thắng hơn trong Boom Mobile 6

Chọn Super Skill tùy theo lối chơi

Bên cạnh trang bị, các loại Super Skills (tạm thời là 10 skill) sẽ cho bạn các loại sức mạnh khác nhau để tạo ra khác biệt với cách chơi phòng thủ, tấn công của bản thân trước người chơi khác. Cách sở hữu Super Skill cũng sẽ qua hệ thống Gacha y chang nhân vật.

Đánh giá Boom M ngay ngày đầu tiên ra mắt trên Mobile 4

Các loại Super Skill đều có những chiến thuật riêng khi có thể bẫy đối phương bằng bóng nước giả, chặn đường đối phương hay thậm chí "chưởng" trực tiếp mà không cần nổ bóng nước. Từ đó, bạn có thể phối hợp cùng đồng đội với bộ skill khác nhau để làm nên một team mạnh hoàn chỉnh với chiến thuật riêng.

Kiếm thật nhiều Lucci Tím

Bên cạnh đồng vàng bình thường, chúng ta cũng có hệ thống Lucci Tím song song vừa có thể cày và nạp game vào để sở hữu. Bạn sẽ cần rất nhiều Lucci tím để nâng cấp đủ loại trang bị cho nhân vật của mình và có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để có cách farm nhanh nhất nhé:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang