Sekiro: Shadows Die Twice - Đánh bại Lady Butterfly dễ hay khó?

Là một trong số những con trùm cần đến hai lần đánh để vượt qua, Lady Butterfly đã nổi tiếng với khả năng "bán hành" cho biết bao game thủ Sekiro: Shadows Die Twice

Xem thêm:
+ Những điều cần biết trong Sekiro: Shadows Die Twice (Phần 1).
+ Những điều cần biết trong Sekiro: Shadows Die Twice (Phần 2).
Sekiro: Shadows Die Twice - Đánh trùm Genichiro Ashina.
+ Sekiro: Shadows Die Twice - 
Hướng dẫn mở khóa toàn bộ Ending.
+ Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice.

Hầu như những game thủ thật sự trải nghiệm được Sekiro: Shadows Die Twice đều là những người thích các trận đấu trùm đầy thử thách (thậm chí còn tìm cách mở khóa chế độ khó hơn), và game cũng thực sự mang đến điều đó, thách thức độ kiên nhẫn và kĩ năng của người chơi. Mặc dù đa phần niềm vui trong việc "ăn hành" ngập mồm này là tìm ra cơ chế của mỗi trận chiến, đôi khi việc có một chút hướng dẫn ít nhiều sẽ giúp cho một cái tay cầm giữ được "tính mạng", đặc biệt là trong những trận chiến với Lady Butterfly.

Sekiro: Shadows Die Twice - Đánh bại Lady Butterfly dễ hay khó?

Lady Butterfly là một con trùm có hai lần đánh, thách thức khả năng phản ứng, tốc độ và sự kiên nhẫn của người chơi. Con trùm này có những đòn liên hoàn chết người, vậy nên người chơi tốt hơn hết hãy tìm hiểu xem mỗi giai đoạn sẽ diễn ra như thế nào trước khi lao vào trận chiến. Và trước khi chiến đấu cần thủ sẵn một ít shuriken, thứ vũ khí hữu hiệu nhất cho cả hai lần đối đầu.

Giai đoạn 1

Để đánh bại Lady Butterfly, người chơi cần biết chiến thuật tấn công của bà ta sẽ diễn ra như thế nào. Bà ta di chuyển khá nhanh, tung ra những đòn liên hoàn có sát thương cao, nhưng những đòn đánh liên tục này sẽ khiến bà ta trở nên dễ bị đánh trong một khoảng thời gian ngắn sau khi kết thúc. Chú ý các đòn đánh liên tục này sẽ diễn ra dưới hai hình thức: Tung ra một đám dao nhỏ, và sau đó là một cú lao tới, hoặc đôi khi là những cú chém nhanh.

Sekiro: Shadows Die Twice - Đánh bại Lady Butterfly dễ hay khó? 2

Người chơi nên cẩn thận trước các đòn đánh nhảy lên của Lady Butterfly. Chúng diễn ra sau khi bà ta đi tới một sợi dây thép, và có thể dễ dàng né được khi mà người chơi đã nhận ra "công thức" này. Sau khi hoàn tất đòn đánh trên không (mà bạn hãy hi vọng là né được), bạn nên canh thời gian tung ra hai đòn đánh, trước khi né một đòn phản công. Một cơ hội khác sẽ mở ra khi Lady Butterfly tung ra một đòn chém chập. Lúc này, người chơi có thể dễ dàng nhảy né, và tung ra một đòn đánh nhanh ngược lại.

Sekiro: Shadows Die Twice - Đánh bại Lady Butterfly dễ hay khó? 3

Xuyên suốt giai đoạn này, nên dùng shuriken để làm ngắt quãng càng nhiều đòn liên hoàn nhất có thể, và đánh văng bà ta khỏi sợi dây thép khi bà ta định tung ra đòn trên không. Để dành những đòn đánh cực mạnh cho lúc bà ta kết thúc combo, và bạn có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn này.

Giai đoạn 2

Trong giai đoạn này, mọi thứ sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Giai đoạn hai diễn ra sau cú ra đòn chí mạng đầu tiên, và lúc này bạn nên chạy ra giữa phòng, đối mặt với bức tượng lớn. Lady Butterfly sẽ nhảy xuống và người chơi cần nhanh chóng ném ra 1 chiếc shuriken để ngăn bà ta tạo ra bất kì tên chiến binh ảo ảnh nào.

Sekiro: Shadows Die Twice - Đánh bại Lady Butterfly dễ hay khó? 4

Nếu không được, né bất kì đòn đánh nào của lũ chiến binh ảo ảnh và chơi phòng ngự. Sau vài lần né đòn, Lady Butterfly sẽ biến những ảo ảnh này thành những đầu đạn hình bướm cần phải né. Bạn nên chạy nhanh để vượt qua những đầu đạn này, vì chúng cực kì nguy hiểm. Cách duy nhất để sống là tránh cho đến khi các đòn tấn công này kết thúc. Sau đó, tiếp tục gây sát thương lên bà ta. Bà ta sẽ tung ra thêm nhiều đầu đạn hơn nữa và kết thúc bằng một vài đòn liên hoàn, do đó hãy chuẩn bị tinh thần đỡ và tránh đòn.

Sekiro: Shadows Die Twice - Đánh bại Lady Butterfly dễ hay khó? 5

Trong quá trình đỡ và tránh đòn, nên dùng shuriken để làm đứt quãng nhịp tấn công, phá các đòn liên hoàn. Điểm then chốt ở đây là tránh mọi sự đánh lạc hướng, và tập trung vào việc gây sát thương trong những lúc Lady Butterfly sơ hở mỗi lần kết thúc các đòn liên hoàn. Đừng để sơ hở khi đang cố gắng hạ gục cả bà ta lẫn các ảo ảnh, vì điều đó sẽ khiến trận đánh trở nên khó khăn hơn. Và đó là tất cả những gì cần biết về cuộc đối đầu căng thẳng với Lady Butterfly. Dĩ nhiên không phải ai cũng có thể hoàn thành cuộc đối đầu này ngay trong lần thử đầu tiên, nhưng hi vọng bài hướng dẫn trên sẽ làm mọi thứ trở nên dễ thở hơn một chút.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang