Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió

Theo chân vị kiếm sĩ trẻ đại tài Sekiro, hãy cùng tìm hiểu qua cốt truyện tóm tắt của tựa game Sekiro: Shadow Die Twice và hiểu hơn về vận mệnh của gia tộc Ashina và sóng gió trong tương lai đang chờ mọi người.

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió

Lưu ý: Bài viết có liên hệ đến cốt truyện, nội dung và kết thúc của game Sekiro, khuyến cáo bạn nên clear hết game trước = hoặc Spoilers cả cốt truyện ngay dưới đây.

Tóm tắt cốt truyện Sekiro

Isshin Ashina là một kiếm sĩ vĩ đại đạt được danh hiệu Kensei (Kiếm thánh), Sau chiến thắng với cuộc đảo chính, ông tiến hành xây dựng lên gia tộc tương đối lớn mạnh ở Nhật Bản lúc bấy giờ (Ashina Clan), đế chế này tồn tại khoảng hơn 30 năm cho đến khi thua Date Masamune (Độc nhãn long) dẫn đến sự tàn lụi của cả gia tộc.

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió 2

Ở thời điểm chúng ta bắt đầu game, chính là thời điểm bắt đầu cho sự đi xuống của gia tộc Ashina, Genichiro - Cháu của Isshin, cũng là trưởng gia tộc đương nhiệm hiện tại đã cảm thấy bất lực và không còn cách nào khác ngăn cản bước tiến của quân địch, nên đã tuyệt vọng tìm đến sức mạnh của Kuro (Dragon Heritage), đây cũng chính là điều đã bắt đầu chuyến phiêu lưu của chúng ta với nhân vật Sekiro (Độc Thủ Lang - One Arm Wolf).

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió 3

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió 4

Đối với Genichiro, Ashina là tất cả những gì anh có, chính vì vậy anh cũng sẵn sàng hy sinh tất cả vì nó, ban đầu là từ bỏ quy tắc của gia tộc để bắt giữ Kuro, tiêu diệt hết tất cả những ai dám cản đường (Bao gồm cả nhân vật chính), nhưng cũng vì Kuro thậm chí vốn "Không thể chảy máu được" (Thật ra là được nếu có Mortal blade thì sẽ khác nhưng mà giai đoạn này rất ít người biết đến sự tồn tại của nó, người biết thì im lặng không nói), anh chẳng còn cách nào ngoài bỏ luôn lòng tự trọng dày mặt xin Kuro chấp nhận cho anh sự bất tử để có thể cứu lấy gia tộc, rồi khi Kuro từ chối, Genichiro đành bỏ luôn thứ duy nhất mà anh còn sót lại - Nhân tính để uống Rejuvenating Water trở thành dở người dở quỷ, bán sống bán chết.

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió 5

Còn với Isshin Ashina, lúc này đã quá già, chính Emma cũng bảo rằng "đó là một phép màu khi ông vẫn còn sống đến giờ phút này", bản thân ông hoàn toàn không chấp nhận việc Genichiro sa vào con đường phụ thuộc vào sức mạnh của Kuro hay thứ nào khác, nhưng vốn đã già đồng thời Genichiro lại là trưởng gia tộc lúc bấy giờ (Trưởng gia tộc có quyền quyết định mọi thứ), ông chỉ còn cách giúp đỡ chúng ta trong cuộc hành trình trong game để cản Genichiro lại (Điều này được nói rõ sau khi chúng ta băm Genichiro tại Ashina Castle). Dù vậy ông vẫn rất quý Genichiro, tại cuộc nói chuyện với Sekiro ở phòng riêng của mình, ông đã hỏi Sekiro cảm thấy cháu của ông như thế nào, có mạnh hay không, trong giọng nói của ông hoàn toàn tự hào về đứa cháu của mình.

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió 6

Isshin đặc biệt coi trọng cái gọi là chính nghĩa, nhân tiện thì ông cũng chính là người chặt tay của Sculptor khi ông gần sa vào Ma đạo (Shura) - Điều này được confirm bởi chính Sculptor sau khi chúng ta chuốc rượu ông ta. Và khi chính Sekiro sa vào ma đạo (Ending Shura). Isshin cũng là người đứng lên ngăn chặn việc đó, dù rằng cuối cùng thất bại và nhận lấy cái chết - Thứ mà ông ấy sẽ phải nhận lấy dù sớm hay muộn.

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió 7

Nhân tiện nói một chút về Ending Shura, nếu chúng ta chuốc rượu Emma, thì sẽ biết được rằng kiếm pháp của Emma rất tốt (nếu không muốn nói là tuyệt vời), do cô được dạy bởi chính Isshin, dù vậy, cô nói rằng mình không muốn hại bất cứ một người nào, lý do duy nhất cô luyện kiếm là để... Một lúc nào đó có một con quỷ thật sự xuất hiện, cô có thể đủ sức để chống lại nó. Và rồi khi chúng ta chọn Ending Shura, Emma sẽ đứng lên chĩa kiếm để bảo vệ Kuro, điều này chứng tỏ, trong mắt cô ấy lúc bấy giờ Sekiro chính là con Quỷ mà cô luyện tập cả đời để chống lại.

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió 8

Đến cuối game nếu chúng ta theo Ending Immortal Severance, boss cuối sẽ là "Genichiro", lúc này quân địch đã tràn vào thành, đối với Genichiro bây giờ đã không còn gì để mất nữa, Kuro với anh bây giờ chỉ là một kẻ đã ruồng bỏ cả gia tộc Ashina, Sekiro chỉ là một kẻ mà anh phải đánh bại, anh trút toàn bộ những gì mình có lên hai kẻ duy nhất mà anh có thể đổ tội, rồi khi bị Sekiro đánh bại, anh đổ toàn bộ tội lỗi lên chính bản thân mình, anh cho rằng bản thân cuối cùng đều do chính anh quá yếu, đã không thể bảo vệ Ashina, người duy nhất mà anh nghĩ đến lúc này chỉ còn là người mà anh ngưỡng mộ nhất - Isshin - "Cuối cùng, tao đã không làm được gì cả, nhưng.... Nếu là ông ấy thì đã khác". Anh tự sát bằng Mortal Blade thứ 2 để hiện thực hóa người mà anh cho rằng có thể cứu vãn Ashina, anh hy sinh nốt thứ sinh mệnh còn sót lại của chính mình.

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió 9

Isshin này, theo ý kiến cá nhân của mình, không phải là Isshin thật, mà chỉ là một bản sao được tạo ra dựa theo ký ức của Genichiro về ông ấy, một kiếm sĩ hùng mạnh có thể đánh bại mọi kẻ địch với lòng tự tôn ngất trời của một Samurai - Một kẻ sẽ không dựa vào bất kỳ sức mạnh nào khác ngoài bản thân để đánh bại kẻ địch - Khi băm nốt cây máu cuối của Isshin này, ông đã ngồi yên để chúng ta chặt đầu đồng thời nói "Do It", đây cũng là cái chết được cho là "Tự hào" đối với những Samurai thua cuộc.

Tóm tắt cốt truyện Sekiro: Shadow Die Twice - Gia tộc Ashina đầy sóng gió 10

Sau cùng thì, có lẽ trong Sekiro, không có phản diện chính nào cả kẻ xấu cả, kẻ xấu cũng không phải chúng ta (Kẻ chỉ đang dùng toàn bộ những gì mình có, chấp nhận chết hàng chục hàng trăm lần để bảo vệ chủ nhân)... về khoản này From Software thật sự xây dựng nhân vật quá tốt.

Nguồn: Phước Bảo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang