Risk of Rain 2: Hướng dẫn tìm Lunar Coins và Cổng dịch chuyển

Trong Risk of Rain 2, có 2 thứ tương đối quan trọng mà người chơi cần tìm: Lunar Coins và Cổng dịch chuyển. Giờ thì hãy xem thử chúng quan trọng như thế nào

Cuối tháng 3 vừa qua, hãng Hopoo Games và Gearbox Software đã tung ra tựa game Risk of Rain 2 trên Steam dưới dạng Early Access. Với việc biến đổi sang nền tảng 3D, tựa game này đã mang đến những thay đổi lớn và đòi hỏi người chơi phải dành nhiều thời gian để khám phá, mà một trong số đó là sự xuất hiện của Lunar Coins. Dù vậy, người chơi không quá khó khăn trong việc thu thập Lunar Coins, vì chúng xuất hiện mỗi khi người chơi tiêu diệt một kẻ địch.

Risk of Rain 2: Hướng dẫn tìm Lunar Coins và Cổng dịch chuyển
Cứ đánh quái là rớt Lunar Coin

Nhưng có một điều cần lưu ý là Lunar Coins trong game không xuất hiện liên tục mà có một tỷ lệ nhất định, do đó những gì người chơi có thể làm là giết thật nhiều kẻ địch, và hi vọng chúng sẽ thường rớt ra Lunar Coins. Giống như nhiều tựa game roguelike khác, phần lớn vật dụng trong Risk of Rain 2 mà người chơi thu thập được sẽ mất đi khi người chơi chết, trừ Lunar Coins, do đó người chơi vẫn có thể tiếp tục tham gia vào từng lượt chơi và thu thập thêm nhiều Lunar Coins hơn nữa mà không lo bị mất.

Lunar Coins dùng làm gì?

Sau khi thu thập được Lunar Coins, người chơi có thể dùng nó cho Lunar Planets để nhận về một vật phẩm ngẫu nhiên. Nhưng tốt hơn hết là nên giữ lại vì cần khoảng 10 đồng Lunar Coin để có thể mở khóa nhân vật Artificer. Trong quá trình chơi, người chơi Risk of Rain 2 sẽ đi ngang qua một chỗ có tên là Shrine of Newt, và sẽ đề nghị người chơi đưa 1 đồng Lunar Coin. Khi đó, người chơi sẽ mở khóa một cánh cổng đến Bazaar ở cuối màn chơi, và có thể mở khóa Artificer ở đó.

Risk of Rain 2: Hướng dẫn tìm Lunar Coins và Cổng dịch chuyển 2

Cổng dịch chuyển

Đây là thứ quan trọng tiếp theo mà người chơi Risk of Rain 2 cần lưu ý, vì nếu không tìm được nó sẽ chẳng cách nào triệu hồi được con trùm trong màn chơi và qua màn cả. và vấn đề tại sao cần phải nói về cách tìm nó là vì không đơn giản để tìm được những cánh cổng dịch chuyển này. Lý do chủ yếu là vì chúng có tạo hình khá tối, khiến cho chúng vô tình "ẩn mình" trong môi trường xung quanh, đặc biệt là ở những màn chơi tối.

Risk of Rain 2: Hướng dẫn tìm Lunar Coins và Cổng dịch chuyển 3

Ngoài ra, sẽ không có một phương pháp nhanh chóng nào để người chơi xác định vị trí của những cánh cổng dễ dàng hơn. Nghĩa là, người chơi sẽ phải căng mắt lên tìm hai cái gai màu tối nhô lên từ mặt đất - dấu hiệu của một cánh cổng dịch chuyển. Dù sao thì, vẫn sẽ có một số dấu hiệu để người chơi nhận biết được vị trí của cánh cổng dịch chuyển. Đầu tiên là biểu tượng mái vòm ngược trôi nổi phía trên chúng, và có thể dựa vào đó để xác định vị trí của cánh cổng.

Risk of Rain 2: Hướng dẫn tìm Lunar Coins và Cổng dịch chuyển 4

Ngoài ra còn có một số hạt ánh sáng màu đỏ và cam nổi xung quanh cổng dịch chuyển - có thể nhìn thấy chúng từ xa, và thường thì chúng dễ được nhìn thấy hơn là bản thân cánh cổng dịch chuyển. Ngoài ra, cổng dịch chuyển thường chủ yếu xuất hiện trên bề mặt chủ đạo của một màn chơi, do vậy người chơi có thể tìm những khu vực này trước khi khám phá những thứ khác. Khi đã xác định được cổng dịch chuyển, người chơi có thể dùng nó để triệu hồi boss, đánh bại nó, và đi qua màn chơi tiếp theo. Nhớ dùng ping để kêu gọi đồng bọn.

Risk of Rain 2: Hướng dẫn tìm Lunar Coins và Cổng dịch chuyển 5

Sự khó nhọc trong việc tìm ra vị trí chính xác của những cánh cổng dịch chuyển đã trở thành một trong những chủ đề được thảo luận khá sôi nổi trong cộng đồng Risk of Rain 2, và chắc hẳn Hopoo Games sẽ có những động thái nhất định để làm đơn giản hóa những thứ đó. Nhưng hiện giờ thì người chơi vẫn phải sử dụng những gì sẵn có đã. Risk of Rain 2 hiện đang phát hành trên PC.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang