Dota Auto Chess: Hướng dẫn Tip và mẹo nhỏ để chiến thắng ở rank Queen trở lên

Với những kinh nghiệm và mẹo nhỏ nhưng cực kì quan trọng từ người chơi rank Queen trở lên tổng hơp lại, hãy cùng xem qua các hướng dẫn quan trọng trong khi leo rank của Dota Auto Chess để thoát khỏi các rank thấp và trung bình mà bạn đang bị kẹt nhé.

Dota Auto Chess: Hướng dẫn Tip và mẹo nhỏ để chiến thắng ở rank Queen trở lên

Synergies/Line up/Buff hỗ trợ

Việc có một đội hình vững chắc ở giữa trước round16 là rất quan trọng! Đây là khi hầu hết mọi người đều mạnh lên và bắt đầu trừng phạt đội hình yếu hơn. Thường thì sẽ lên kế hoạch cho đội hình ở  round 11. Tùy thuộc vào các đơn vị nhận được từ mỗi lượt, có thể thay đổi đội hình khi tìm thấy đơn vị chính phù hợp với đội hình hiện có của mình. Ví dụ. Troll Warlord / Dragon Knight trong các Warrior/ Knight , không nên pick những thứ không liên quan đến đội hình hiện tại của mình. Ví dụ TA trong đội hình Warrior.
Lưu ý bạn nên mix thêm synergies cho đội hình của mình: Ví dụ: beast + warrior, beast + elf , dragon + elf + assasin, troll+ knight + warlock, …. Và nên có thêm disable cuối game: medusa, tide,…

Dota Auto Chess: Hướng dẫn Tip và mẹo nhỏ để chiến thắng ở rank Queen trở lên 2

Chọn Winstreak hay Lossing streak

Nếu có một khởi đầu tốt thì bạn nên tìm cách duy trì nó. Nhưng nếu bạn có một khởi đầu tệ thì phải làm gì để comeback

Winstreak:

  • Chúng ta có thể lên lv hoặc re-roll để duy trì chuỗi thắng. Điều cần cân nhắc là lúc này bạn có đủ quái 2 sao trên bàn hay không, nếu có thêm quái 2 sao thì có gia tăng nhiều sức mạnh hay không? Nếu không thì lời khuyên lúc này là nên lv up
  • Giả như nếu còn quái 1 sao trên sân, và có >3 cặp trên khay, thì roll là hợp lí ( Tất nhiên luôn phải để ý đến số tiền mình đang có ) . Ví dụ nếu đang có khoảng 48 gold thì 8 gold có thể dùng cho roll và mua thêm tướng.

Losing streak:

  • Khi có 1 khởi đầu không tốt và thua 2-3 round đầu vì nhân phẩm quá tệ thì cũng là lúc bạn nên áp dụng losing streak ( đổi hp lấy income vì lúc này income là quan trọng nhất để comback về sau). Thường sẽ chỉ để những tướng 1 sao lên, thậm chí bỏ bớt tướng hoặc eco trắng nếu thấy có người cũng có ý định eco giống mình. Chỉ nên mua những tướng bạn cần hoặc key hero.
  • Thông thường thì sẽ giữ chuỗi thua đến khoảng round 15, nhưng tùy trường hợp có thể thay đổi. Nếu máu bạn > 40% thì ok. Những nếu máu <25% thì phải dùng tiền ngay.

Làm kinh tế hiệu quả: Trữ vàng, tăng cấp hay reroll đúng lúc

Chúng ta đều biết là sẽ save gold đến 50. Nhưng với meta nhanh như hiện nay thì điều đó rất khó trừ khi nhà bạn cực khỏe.

Trong trường hợp bạn có line-up mạnh và máu > 65% thì vẫn nên save gold. Nhưng nếu mất quá nhiều máu. 9+hp/ round thì cần dùng tiền ngay( lv up, re-rolling) nếu không muốn xám màu sớm nhất. Một số lưu ý khi dùng tiền:

  • Leveling: Lên lv ngoài việc cho thêm 1 tướng còn giúp dễ kiếm các key hero: troll warlord, techkies,.. Nên tính toán xem sau khi lên lv có đủ tiền để roll ra tướng mình cần ( khoảng > 20 gold ). Ví dụ: Lên lv8 tìm troll 2 và kiếm thêm legend sẽ tốt hơn mò troll 2 ở lv7.
  • Re rolling : Cân nhắc xem có nhiều cặp đôi và để ý lv những tướng mình muốn lên 2 sao. Ví dụ quái 2$ thì khả năng ra lớn round 4-5, trong khi quái 3$ là round 6-8

Nếu không đủ tiền lv cũng như không có cặp đôi thì lựa chọn lúc này là những value hero có thể dùng luôn ví dụ : kunka, LD, doom,... Lưu ý đừng quá tách biệt với đội hình hiện tại

Nguồn: Tuấn Quang

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang