[Tứ kết 2 – CKTG 2017] SKT 3 – 2 MSF: Không có gì bất ngờ, chiến thắng vẫn thuộc về “Vua lật kèo”

Một chiến thắng có phần vất vả của đương kim vô địch thế giới...

Ván 1

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết 2 CKTG 2017 SKT 3 2 MSF: Không có gì bất ngờ, chiến thắng vẫn thuộc về “Vua lật kèo”

SKT có lựa chọn cực kỳ khôn ngoan khi lựa chọn 2 vị tướng có thể hoán đổi giữa Faker và Huni là Jayce và Galio, và cuối cùng người cầm Jayce là Huni, Wolf đem trở lại Trundle ở vị trí hỗ trợ nhằm khắc chế phần nào Jarvan và Tristana. Trong khi đó Alphari quyết định mang Rumble lên đường trên để tối đa hoá khả năng đẩy đường, trong khi đó Ignar lựa chọn Taric để có một quân bài hỗ trợ khắc chế Sejuani của SKT.

Khả năng đẩy lính từ sớm của Galio giúp cho Faker tiến lên đường trên từ rất sớm giúp cho Huni có được rất nhiều lợi thế từ sớm. Cùng với lối đi rừng thông minh của Peanut bắt bài Maxlore, SKT gần như không cho Misfits bất cư 1 cơ hội nào trong ván đấu đầu tiên. 9-0 về trụ, 16-1 về mạng và chênh lệch gần 20 ngàn tiền, SKT huỷ diệt Misfits ở ván 1 sau 25 phút thi đấu.

Highlights ván đấu

Ván 2

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết 2 CKTG 2017 SKT 3 2 MSF: Không có gì bất ngờ, chiến thắng vẫn thuộc về “Vua lật kèo” 2

Đến với ván đấu thứ hai, SKT quyết định lựa chọn đội hình 2 xạ thủ, Huni gặp 1 kèo đấu không dễ khi cầm Cho’Gath đi với Gnar của Alphari. Trong khi đó PoE quyết định đem Karma trở lại đường giữa khi đối đầu với Corki của SKT, còn IgNar lần thứ 2 đem Blitzcrank đến với CKTG. Chúng ta cùng chờ xem ván 2 sẽ diễn ra như thế nào.

Misfits hoàn toàn lột xác trong ván 2 với con bài Blitzcrank trong tay Ignar và cách chơi Sejuani trong tay Maxlore. Đội hình giao tranh tổng cực mạnh của Misfits phát huy tối đa tác dụng với khả năng kéo chính xác “không tưởng” của Ignar. Trong khi đó, những quân bài cần sức mạnh cuối trận của SKT khiến sức mạnh nhà đương kim vô địch tụt xuống thê thảm. Câu trả lời sau 30 phút thi đấu của Misfits như lời cảnh tỉnh tới SKT rằng họ không phải đội tuyển dễ bị bắt nạt. 1-1 cho đại diện tới từ châu Âu.

Highlights ván đấu

Ván 3

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết 2 CKTG 2017 SKT 3 2 MSF: Không có gì bất ngờ, chiến thắng vẫn thuộc về “Vua lật kèo” 3

Tiếp nối sự tự tin trong ván 2, Ignar tiếp tục khiến toàn bộ khán giả Trung Quốc bất ngờ với con bài Leona hỗ trợ sau khi Blitzcrank của anh ta bị cấm đi. Trong khi đó Bang mang ra con bài rất mạnh để huỷ diệt những vị tướng chống chịu là Vayne. SKT quyết định sử dụng người chơi đi rừng dự bị Blank thay Peanut, Jayce một lần nữa thuộc về tay của Huni.

Đến ván đấu thứ 3, SKT không còn dám coi thường Misfits nữa. Khả năng chủ động tấn công với quân bài Leona thực sự khiến đội hình SKT liên tục hỗn loạn vì chủ lực liên tục bị bắt chết. Trong khi đó sự khó chịu mà Ivern trong tay Maxlore mang lại là rất nhiều. Trong thế trận giằng co từng cái trụ và từng bùa lợi rồng, Misfits có được con Baron. Sau khi lấy được 2 đường của SKT, Misfits tiến lên đường trên và trong nỗ lực phòng ngự, Faker, Wolf và Blank đều phải nằm xuống dưới họng súng của Hans Sama. Bang và Huni là không đủ để giữ lại ván đấu cho SKT và Misfits nâng tỉ số tứ kết lên 2-1. Cú sốc liệu có xảy ra ở trận tứ kết thứ 2?

Highlights ván đấu

Ván 4

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết 2 CKTG 2017 SKT 3 2 MSF: Không có gì bất ngờ, chiến thắng vẫn thuộc về “Vua lật kèo” 4

Đến thế chân tường, SKT quyết định lựa chọn một đội hình cực kỳ chủ động tấn công với Jarvan và Trundle, trong khi đó Ignar lần thứ 3 lựa chọn 1 con bài Out-Meta là Alistar. Faker quyết định mang ra con bài làm nên tên tuổi của mình là Ryze để đối đầu với Karma của PoE. Bang tước đi con bài Tristana của Hans Sama và anh chàng tới từ Pháp này quyết định lựa chọn Sivir cho vị trí xạ thủ. SKT không còn đường lùi!

Trong trận đấu tử chiến, SKT thi đấu cực kỳ chậm rãi và chắc chắn. Mặc dù bị thua điểm hạ gục nhưng SKTkhông bị thua quá nhiều về lượng tiền. Càng về sau trận đấu, sức mạnh của Tristana càng được gia tăng. Sau một tình huống giao tranh tổng xuất sắc ở khu vực bùa đỏ của mình, SKT quét sạch Misfits và lấy đi con Baron. Sau khi có rất nhiều lợi thế, SKT tiếp tục quét sạch Misfits một lần nữa khu vực gần rồng ngàn tuổi và kết thúc ván đấu sau 37 phút thi đấu. Sẽ có ván 5. Dù kết quả có ra sao thì Misfits cũng xứng đáng với những lời khen ngợi.

Highlights ván đấu

Ván 5

Đội hình cấm chọn của 2 đội

 Tứ kết 2 CKTG 2017 SKT 3 2 MSF: Không có gì bất ngờ, chiến thắng vẫn thuộc về “Vua lật kèo” 5

Ván đấu vẫn diễn ra đúng với tính chất của một ván quyết định. Cả hai đội đều thi đấu rất cẩn trọng trong khoảng 20 phút đầu tiên, vẫn chỉ là những pha trao đổi trụ giữa cả 2 đội. Dù sau đó lượng tiền có một chút chênh lệch nghiêng về phía SKT nhưng chỉ số mạng hạ gục và đặc biệt là bùa lợi Rồng lại nghiêng hoàn toàn về phía MSF khi họ có tới 3 bùa lợi rồng lửa sau đó.

Những pha câu kéo ở khu vực hang Baron diễn ra liên tục, tuy nhiên không có đội nào thành công. Chỉ tới khi Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện, MSF là đội tuyển quyết định tiến vào để tấn công rồng. Tưởng chừng như SKT rơi vào tình thế bất lợi khi họ không thực sự có vị trí để cướp rồng tốt nhất nhưng Blank đã làm được điều đó. Không những cướp được bùa lợi rồng, SKT còn hạ gục được tới 4 thành viên bên phía MSF và tiến thẳng vào đường giữa kết thúc luôn ván đấu này để chính thức ghi tên mình đi tiếp vào vòng Bán kết CKTG 2017.

Highlights ván đấu

Nguồn tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang