Bị ném gạch dữ dỗi, ESL One Frankfurt quyết định tổ chức vòng loại Bắc Mỹ

Thay vì ESL One Manila thì có vẻ như ESL One Frankfurt mới là giải đấu thu hút được sự chú ý của ban tổ chức cũng như cộng đồng nhiều hơn.

Khi ESL One Frankfurt 2016 thông báo, cộng đồng Dota 2 Bắc mỹ đã có những phản ứng dữ dội với việc vòng loại khu vựa NA (Bắc Mỹ) không được tổ chức, thay vào đó là các team châu Âu sẽ có được tới 3 slot từ vòng loại. Sự phân biệt đối xử này đã diễn ra nhiều lần khi ở ESL One Frankfurst 2015.

Lý do có thể là vì nền Dota Bắc Mỹ khá kém phát triển, ngoài EG ra thì không có team nào khác đủ mạnh. Nhưng đó đã là chuyện của quá khứ, với những màn trình diễn của CompLexity gần đây và new Digital Chaos, ban tổ chức ESL đã phải suy nghĩ lại và quyết định tổ chức vòng loại Bắc Mỹ cho ESL One Frankfurt 2016.

col gs

"ai nói Bắc Mỹ không có team"

Điều này đồng nghĩa với việc EU sẽ phải “nhả” ra 1 trong 3 suất của mình nhường cho NA. Mặc dù vậy, khu vực NA vẫn phải chịu cảnh thua kém người ta khi sẽ không có vòng loại mở rộng, thay vào đó sẽ có 8 team được mời trực tiếp tham gia vòng loại, single elimination, đánh bo3, chung kết bo5.

untitled2

Nhìn vào bracket giải đấu có thể thấy 2 điều:

  1. DC và CoL nằm ở 2 nhánh độc lập, như vậy 2 team chỉ có thể đụng mặt tại chung kết. Đây là động thái tác động ngầm từ ESL vì ngoài EG thì đây có thể coi là 2 team máu mặt nhất khu vực Bắc Mỹ, việc 2 team đụng mặt nhau ở trận đấu quyết định là điều ai cũng mong muốn.
  2. CoL phải đánh vòng loại, càng làm tăng thêm giả thuyết Liquid sẽ là team thứ 3 được mời khi đây là stack của Kuroky - Fata hay cách gọi khác là đội chủ nhà. 

Vòng loại khu vực Bắc Mỹ ESL One Frankfurt sẽ bắt đầu vào ngày 12/04 đến 17/04. Chúng ta sẽ sớm được chứng kiến màn ra mắt của w33 và Misery trong màu áo Digital Chaos trong 3 ngày tới.

Mọi thông tin về giải đấu ESL One Frankfurt sẽ được playdota cập nhật sớm nhất đến các bạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang