Chung kết ESL One Manila 2016: Wings tung cánh giành ngôi vô địch

Đúng như tên gọi của mình Wings xuất sắc giành chiến thắng trước team Liquid một trong những đội được đánh giá rất cao trong mùa già ESL One Manila

Game 1

wings liquid draft g1

Liquid lựa chọn cho mình chiến thuật push tổng lực cùng các hero có khả năng push rất mạnh với Lone Druid của FATA-, Enigma của KuroKy và Beastmaster by Mind_Control. JeraX chơi support bán máu Vengeful Spirit, trong khi Matumbaman cầm Nature's Prophet. Ở bên kia chiến tuyến, Wings gợi lại cho chúng ta về TI3 với cặp đôi cổ điển Phantom Lancer/Keeper of the Light. Blink cầm Queen of Pain đi mid, Faith_bian đánh Batrider và y` chơi Bounty Hunter.

First Blood thuộc về Queen of Pain khi anh dễ dàng làm thịt được JeraX đang tìm cách roam gank trong khi bị theo đuôi bởi BH. Và đây là hồi súng khởi đầu cho những lợi thế liên tục của Wings khi Batrider ăn được easy double kill dù bị truy đuổi. y` cùng lúc đó săn được gà và đảo vào rừng ăn thêm 1 mạng của KuroKy. 3 heroes của đại diện Trung Quốc vươn lên đầu bảng CS, cho thất họ đang thắng cả 3 lane dễ dàng như thế nào. 

Khởi đầu thuận lời này giúp cho một hero cơ động và nuke damage khỏe như Queen of Pain giành rất nhiều lợi thế, và Blink nhanh chóng trừng phạt bộ core bên phía Liquid. Trong khi đó, Liquid tìm cách né combat và farm để đánh về mid/late game. Tuy nhiên những nố lực này hầu như là không đủ khi QoP và BH liên tục giúp Wings giữ vững lợi thế ban đầu của mình. Việc thiếu đi khả năng clear illusion khiến Liquid vất vả đối phó với PL. Kky cầm Enigma có một game đấu đáng quên khi chỉ Blackhole 1 người. Liquid hoàn toàn bị cuốn theo lối đánh của Wings, PL thì quá khỏe để có thể bị giết. Wings dẫn trước game 1.

 

Game 2

wings liquid draft g2

Tiếp tục là lối đánh chủ động của Wings trong khi Liquid vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào LD và enigma. Kết quả là Liquid hoàn toàn bị Wings dắt mũi trong tất cả mọi thứ, từ gank, push, combat. Phút 20 tỷ số trụ là 6-0 cho Wings. Cả team Liquid nghèo vô cùng, LD được cả team đầu tư cho farm mà chỉ đứng thứ 3 nw còn PL thì đứng thứ 5. Bị dồn vào base, cách biệt càng ngày càng lớn dần cho Wings, dồn hết vào 2 vị trí Invoker và Slark. Dù vậy Liquid cũng không từ bỏ quá sớm, với việc có Tide trong đội hình giúp Liquid kéo được vài combat.

Nhưng từng đó là chưa đủ bởi Wings bắt lẻ quá tốt với BM, Liquid luôn rơi vào tình trạng thiếu người, đặc biệt là các core khi tìm cách ra farm cách xa base. Combat quyết định phút 39 chấm dứt nỗi đau của Liquid. 2-0 cho Wings, Kky tiếp tục có một trận đấu rất kém thuyết phục với Enigma.

 

 

Game 3

wings liquid draft g3

Game quyết định, Wings đặt niềm tin vào siêu late Alchemist và bất ngờ đem Venom trở lại ở vị trí farm safe lane. Liquid cũng tương tự với 2 siêu carry OD và Spectre.Khác với thường lệ, một game quyết định như game 3 mà 2 team lại rất khát máu. Wings vẫn lối đánh hổ báo trong khi Liquid phải đánh đôi công đáp trả nếu không muốn bị cuốn theo lối đánh giống 2 game trước. Khởi đầu không tệ cho Liquid khi họ dẫn trước về mạng và trụ.

Nhưng khi Alchemist hoàn thành Radiance phút 15, mọi thứ bắt đầu diễn ra theo ý Wings. Spectre sau khi bị cuốn vào những pha combat nhỏ lẻ đầu trận thì bắt đầu bị out items trong khi OD không vượt lên hẳn so với 2 core khác của Wings là Venom và Batrider, đấy là đã không tính đến con quái vật Alchemist bắt đầu kéo nw. Liquid cũng nhận ra điều này khi ép Wings phải combat nhưng đều không đạt được mục đích với một lineup thiếu sát thương giai đoạn midgame. Dẫn gần gấp đôi về số mạng không giúp Liquid tạo ra bất kỳ lợi thế nào. Lúc này Wings trình diễn một bài cực hay khi Batider Ulti bắt Spectre rồi Alchemist tele đến bằng BoT. Đã không farm được mà Spectre còn chết ít nhất 2 lần vào chính tay của Alchemist. Và khi Alchemist đủ đồ, Liquid tan vỡ trong combat, họ không đủ disabe cũng như damage để làm gì được con quái vật này. Một mình chống cả thế giới là những gì có thể dùng để miêu tả một con Alchemist lúc đó, thậm chí còn giàu đến mức buff Scepter cho cả Tusk và Venom (lên thẳng Butterfly) cùng một lúc mà vẫn dư 2k6 gold để buyback. GG cho Wings với chiến thắng vô cùng ấn tượng 3-0. Wings Gaming là tân vương của ESL One Manila 2016. Chúc mừng các chàng trai trẻ Trung Quốc.

 

 

Bracket Final của ESL One Manila 2016. Hẹn gặp lại tại ESL One Frankfurt tháng 6 này.

bracket final

Xếp hạng:

  • Vô địch: Wings Gaming - 100.000 USD
  • Á quân: Team Liquid - 50.000 USD
  • Hạng ba: Team Fnatic - 25.000 USD

wings champion esl full

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang