Game thủ Việt đã 'dễ thở' hơn trong công cuộc nâng cấp máy tính: Một số shop đã bắt đầu bán lẻ VGA

Một số shop phần cứng lớn tại Hà Nội đã gỡ bỏ các hạn chế bán lẻ VGA - card đồ hoạ cho game thủ muốn nâng cấp máy.

Trong thời gian qua, chắc chắn nhiều game thủ Việt cảm thấy vô cùng ấm ức khi các loại VGA mạnh hoàn toàn cháy hàng trên thị trường, mà kể cả có thì cũng không mua được hoặc phải mua với giá rất đắt do đội ngũ cày kéo bitcoin đã thu mua hết.

Tuy nhiên, gần đây thì mọi thứ đã dần ổn định trở lại khi nhu cầu mua máy tính cày bitcoin đã giảm xuống và nguồn hàng VGA đã dồi dào trở lại. Theo ghi nhận của chúng tôi thì một số shop phần cứng lớn tại Hà Nội đã gỡ bỏ các hạn chế bán lẻ card đồ hoạ cho người dùng, tuy nhiên vẫn còn áp dụng phần không bảo hành cho coiner.


Trước đây việc mua lẻ card đồ hoạ sẽ bị thêm kha khá chi phí.

Trước đây việc mua lẻ card đồ hoạ sẽ bị thêm kha khá chi phí.


Nhưng hiện tại thì việc đó đã được gỡ bỏ ở một số cửa hàng.

Nhưng hiện tại thì việc đó đã được gỡ bỏ ở một số cửa hàng.

Rõ ràng đây là một tín hiệu đáng mừng cho game thủ đang muốn nâng cấp PC để chiến game nói chung và nâng cấp card đồ hoạ nói riêng. Việc mua bán đã trở nên dễ thở hơn rất rất nhiều, không còn gặp quá nhiều khó khăn gian nan, phải đi đặt tiền mua mới được như trước nữa.

Theo tình hình giảm nhiệt dần của các loại tiền ảo trên thế giới như hiện nay thì nhu cầu cày kèo bitcoin sẽ không tăng cao nữa mà chỉ giữ ở mức ổn định hoặc đi xuống dần mà thôi nên trong thời gian không xa sắp tới thì có lẽ thị trường VGA sẽ về bình thường, tức là toàn bộ shop phần cứng sẽ lại bán lẻ.

Tuy vậy, thị trường vẫn có thể sẽ bị nhiễu loạn, nhất là ở khoản đồ cũ thanh lý bởi sẽ có người 'bán trâu' để thu hồi vốn khi lợi nhuận bitcoin không còn cao như cách đây vài tháng.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang