Apple Dự Kiến Trình Làng iPad Mới Vào Ngày 7 Tháng 5 Tới

Các tin đồn trước đây cho thấy iPad Pro M3 OLED, M2, iPad Air, Apple Pencil mới và camera trước nằm ngang.

Sau nhiều lời đồn đoán, Apple dường như đã sẵn sàng tiết lộ các mẫu iPad mới của mình. Theo như những thông tin được rò rỉ trước đó, có vẻ như gã khổng lồ công nghệ Cupertino sẽ sớm ra mắt các phiên bản mới của iPad Pro và iPad Air, với cải tiến về hiệu suất xử lý và camera mặt trước.

Dự kiến Apple sẽ giới thiệu các mẫu iPad mới với màn hình, camera và bộ xử lý nâng cấp tại sự kiến tiếp theo của hãng, diễn ra vào ngày 7 tháng 5. Dù đã có nhiều thông tin rò rỉ về các chi tiết của iPad mới từ năm trước, nhưng ngày phát hành đã bị trì hoãn nhiều lần cho đến khi Mark Gurman từ Bloomberg xác định chính xác thời điểm ra mắt vào tháng 5. Điều này trùng hợp với thông báo của Apple đã sẵn sàng để sản xuất các máy tính bảng mới.

Apple Dự Kiến Trình Làng iPad Mới Vào Ngày 7 Tháng 5 Tới

iPad Air mới được dự đoán sẽ được trang bị bộ vi xử lý M2 và có một biến thể màn hình 12,9 inch cho những người dùng muốn có màn hình lớn mà không cần phải trả giá cao như iPad Pro. Trong khi đó, iPad Pro sẽ được nâng cấp lên bộ xử lý M3 và được trang bị màn hình OLED, là lần đầu tiên dòng sản phẩm này sử dụng công nghệ này.

Các màn hình OLED có thể nhẹ nhàng hơn nhưng có giá cao hơn. Mặc dù thông tin về giá vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên các thông tin rò rỉ cho rằng phiên bản mới của iPad Pro có thể có giá dưới 1.000 USD. Về thiết kế, Apple cũng có thể di chuyển camera phía trước của cả hai model sang một bên, cho phép sử dụng FaceTime ở chế độ ngang.

Apple Dự Kiến Trình Làng iPad Mới Vào Ngày 7 Tháng 5 Tới

Hiện vẫn chưa rõ ràng về việc Apple sẽ tích hợp iPad vào các kế hoạch AI dự kiến từ trước, có thể họ sẽ tiết lộ thêm tại sự kiện WWDC vào tháng 6. Trong nửa cuối năm 2024 và đầu năm 2025, Apple dự kiến sẽ ra mắt các mẫu iPhone và Mac mới, tích hợp bộ xử lý A18 và M4. Các silicon mới này đã tăng cường đáng kể hiệu suất AI với các lõi thần kinh chuyên dụng. Các lõi này sẽ cung cấp năng lượng cho các phần mềm mới, bao gồm các ứng dụng trên iOS 18, xử lý các tác vụ AI hoàn toàn trên thiết bị để giảm thiểu sự phụ thuộc vào máy chủ đám mây.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang