Những dấu hiệu báo hiệu bạn nên nâng cấp PC gaming của mình

Nếu PC của bạn gặp phải những dấu hiệu này có thể đã đến lúc cần nâng cấp PC của bạn ngay lập tức. Hãy đọc bài viết bên dưới để biết những dấu hiệu đó là gì nhé!

PC của bạn kêu to và nóng

Những dấu hiệu báo hiệu bạn nên nâng cấp PC gaming của mình

PC hoạt động với chiếc quạt kêu to như "máy cày" và nóng như mặt bếp, thì đó là tín hiệu thông báo cho bạn biết nên nâng cấp PC của mình.

Có thể là bạn cần cạo lớp keo tản nhiệt cũ và vệ sinh, thổi bụi đóng bên trong quạt tản nhiệt, tuy nhiên nếu PC của bạn hiện hoạt động 100% công suất để xử lý các ứng dụng phần mềm hoặc tựa game mới nhất thì bạn nên xem xét về việc nâng cấp.

Hết dung lượng liên tục

Những dấu hiệu báo hiệu bạn nên nâng cấp PC gaming của mình

Các ứng dụng, phần mềm cũng như các ảnh, file và game ở thời điểm hiện tại yêu cầu dung lượng khá cao. 

Nếu bạn là một game thủ, có lẽ bạn dễ dàng nhận thấy dung lượng cài đặt của game càng ngày càng đòi hỏi cấu hình PC cao, đặc biệt là với các tựa game AAA có dung lượng trên 100 GB.

Hạn chế khi chơi game

Khi quá trình chơi game bị hạn chế bởi PC của bạn không đáp ứng được yêu cầu của nhà phát hành game đưa ra. 

Card đồ hoạ là một ví dụ. Nếu ngay cả ở mức cài đặt đồ họa trong game đã giảm xuống mức thấp hơn mặc định và máy tính vẫn gặp khó khăn khi chơi các trò chơi đó, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy GPU đã thực sự đến lúc cần nâng cấp nếu muốn chơi các trò chơi mới.

Dành "thanh xuân" để chờ khởi động phần mềm

Những dấu hiệu báo hiệu bạn nên nâng cấp PC gaming của mình

Nếu thói quen buổi sáng của bạn là bật PC, sau đó quay sang pha cà phê, tập thể dục quanh khu phố và sau đó quay lại màn hình vẫn chưa khởi động xong thì PC đã đến "tuổi" để nâng cấp. 

Có thể ngay lập tức nghĩ rằng đó là sự cố về CPU hoặc RAM, nhưng nếu máy tính của bạn vẫn đang sử dụng ổ HDD, thì việc thay thế nó bằng ổ SSD là một trong những nâng cấp cần thiết nhất.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang