Trong một thử nghiệm mới, Steam Deck có thể kết nối GPU RX 6900 XT để tăng hiệu suất chơi game

Sẽ rất thú vị khi xem liệu Valve có quyết định bổ sung hỗ trợ eGPU chính thức cho thế hệ tiếp theo của Steam Deck hay không.

Steam Deck của Valve không được thiết kế để trở thành "một quái vật" chiến game trên PC, nhưng điều đó đã không ngăn người hâm mộ thử nghiệm hiệu suất của nó với một số cải tiến khác. Ví dụ: bạn có thể gắn RX 6900 XT để tăng hiệu suất tổng thể một cách đáng kể. Sẽ rất thú vị khi xem liệu Valve có quyết định bổ sung hỗ trợ eGPU chính thức cho thế hệ tiếp theo của Steam Deck hay không.

Trong một thử nghiệm mới, Steam Deck có thể kết nối GPU RX 6900 XT để tăng hiệu suất chơi game

Trên thực tế, Steam Deck là một máy tính để bàn và một bảng điều khiển cầm tay. Đầu tháng này, BIOS của nó đã được cập nhật với hỗ trợ fTPM để cho phép người dùng cài đặt Windows 11. Hệ điều hành mới của Microsoft có một số yêu cầu hệ thống nghiêm ngặt ít liên quan đến sức mạnh của CPU hoặc GPU và nhiều hơn nữa liên quan đến các tính năng bảo mật phần cứng mà công ty hiện đang muốn để sử dụng đầy đủ trên phần cứng tiêu dùng và máy doanh nghiệp.

Hiệu suất của Steam Deck là đủ cho màn hình có độ phân giải tương đối thấp. Tuy nhiên, YouTuber ETA Prime đã quyết định đưa mọi thứ lên một số khía cạnh và anh đã gắn một GPU máy tính để bàn vào bảng điều khiển cầm tay của Valve. Thiết bị không có cổng Thunderbolt để kết nối GPU bên ngoài, vì vậy để làm được điều này, anh ấy đã sử dụng một bộ chuyển đổi kết nối với khe cắm M.2.

Xem thêm: Valve đang lên kế hoạch cho Steam Deck 2

Điểm bất lợi là hệ điều hành và trò chơi phải chạy từ bộ nhớ microSD chậm hơn. Hơn nữa, Steam Deck sẽ không khởi động nếu bạn gắn GPU Nvidia vào nó nhưng sẽ hoạt động vui vẻ với các card AMD Radeon chẳng hạn như RX 6900 XT , mà ETA Prime đã sử dụng trong thử nghiệm.

Như bạn mong đợi, APU công suất thấp của Steam Deck phải vật lộn để gánh GPU RX 6900 XT, đặc biệt là thông qua các làn PCIe hạn chế của khe cắm M.2. Tuy nhiên, Steam Deck đã ghi được gần 27.000 điểm trong bài kiểm tra 3DMark Fire Strike và hơn 15.000 điểm trong bài kiểm tra TimeSpy.

Xem thêm: Windows 11 hiện có thể được cài đặt trên Steam Deck

Các thử nghiệm chơi game cho thấy RX 6900 XT cho Steam Deck đạt được hơn 60 khung hình / giây ở 4K trong các tựa game như The Witcher 3 và GTA 5 bằng cách sử dụng cài đặt đồ họa tối đa. Điều tương tự cũng không thể xảy ra trong các tựa game gần đây như Cyberpunk 2077 và Elden Ring, trong đó thiết lập phải vật lộn để xuất ra 60 khung hình / giây liên tục ngay cả ở 1080p, chủ yếu là do CPU tương đối yếu.

Trong một thử nghiệm mới, Steam Deck có thể kết nối GPU RX 6900 XT để tăng hiệu suất chơi game 2

Tất nhiên, hầu hết người dùng có thể nhận được kết quả tốt hơn bằng cách sử dụng dịch vụ đám mây như Xbox Cloud Gaming của Mỉcosoft, miễn là bạn có thể làm cho nó hoạt động trên Steam Deck. Trong khi đó, Valve và AMD vẫn đang làm việc để hỗ trợ trình điều khiển thích hợp cho Windows 11 và tạo ra đủ các đơn vị Steam Deck để đáp ứng nhu cầu cao hơn mong đợi từ các game thủ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang