Xuất hiện chiếc smartphone giả giúp bạn có thể cai nghiện điện thoại di động

Với chiếc smartphone giả này, bạn có thể hạn chế việc sử dụng điện thoại quá đà

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đôi lúc sẽ bất chợt nhận ra rằng mình đang liên tục "nghịch" chiếc smartphone của mình, dù thật ra là chẳng có gì cần động tay cả, hay là ngay lập tức lao đến tìm nó mỗi khi cảm thấy như có ai đó vừa nhắn tin cho mình vậy. Đó chính là dấu hiệu của việc nghiện smartphone đang dần lây lan hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ.

Do đó, nhà thiết kế Klemens Schillinger người Úc đã tạo ra chiếc điện thoại Subtitute Phone - chuyên trị các chứng thèm "nghịch" smartphone bằng cách thay thế chúng, khiến bạn không còn cảm thấy sự có mặt của smartphone bên cạnh là bắt buộc nữa.

Dứt bỏ cơn nghiện smartphone ngay lập tức với chiếc điện thoại giả mà thật này - Ảnh 1.

Schillinger cho biết rằng ngày càng có nhiều người bị gắn chặt với smartphone quá mức, nếu không phải nhắn tin thì sẽ là lướt web, không lướt web thì là chơi game, không chơi game thì cứ... cầm lấy và mở hết cái này đến cái khác để giết thời gian mà thôi. Cho nên, anh đã tạo ra một sản phẩm có thể trở thành một người bạn thân mới, loại bỏ suy nghĩ về chiếc smartphone gây nghiện kia đi.

Dứt bỏ cơn nghiện smartphone ngay lập tức với chiếc điện thoại giả mà thật này - Ảnh 2.

Chúng chủ yếu được làm từ nhựa tổng hợp màu đen, gắn lên trên đó là các hạt đá cườm đặt trên các trục, từ đó mô phỏng các chuyển động ngón tay trượt, vuốt, kéo như thể đang thao tác cảm ứng cho smartphone vậy. Đúng là một món đồ không thể phù hợp hơn cho các con nghiện smartphone - vừa lành mạnh lại vừa luyện ngón tay, không hại mắt nữa.

Subtitute Phone và chủ nhân của nó hiện vẫn chưa đưa ra quyết định có mở rộng ra thị trường hay không, nhưng nó sẽ được đem đến tham dự triển lãm Tuần lễ thời trang Vienna sắp tới.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang