Âm Dương Sư: Hướng dẫn và cách chơi chi tiết Hà Đồng Kappa Thủy Quái vùng sông nước

Bộ kỹ năng của Hà Đồng Kappa trong Âm Dương Sư tuy có tỷ lệ sát thương khiêm tốn nhưng khi máu đối thủ dưới 40% và full stack cộng tấn công thì nó ném thốn đừng hỏi.

Truyền Thuyết

Kappa có dạng giống khỉ hoặc ếch hơn là giống người. Điểm đặc trưng của loài thủy quáinày là có một cái túi nước trên đầu, chừng nào cái túi còn đầy nước thì Kappa còn sức mạnh. Ngoài ra, Kappa có mũi khoằm, mắt tròn, bốn chi có màng, năm ngón, có thể thay đổi màu sắc tùy theo môi trường, nhưng chủ yếu có màu xanh xám.


Image result for truyền thuyết kappa

 

Người Nhật tin rằng Kappa là một sinh vật rất vui nhộn, đôi khi chúng giúp họ, và đôi khi còn chơi đùa với họ nữa. Chúng cũng rất thích thử khả năng với những môn thể thao như Shogi (một loại cờ của Nhật Bản) hay Sumo.

Tuy nhiên, sinh vật này luôn khiến mọi người khiếp sợ, vì lẽ, sự tò mò đối với thế giới con người, và những trò đùa nghịch tai quái của chúng thường gây ra những hậu quả không nhỏ. Chúng thích lật váy, hoặc kimono của phụ nữ lên, xì hơi ầm ĩ, hay tồi tệ hơn, là cướp cây trồng, bắt cóc trẻ em, cưỡng bức phụ nữ,…

Trên thực tế, thịt trẻ em là món khoái khẩu của Kappa, đôi khi nó cũng ăn cả người lớn nữa. Và để tránh cho thảm họa này xảy ra, người ta phải dâng cho nó những món quà hoặc vật tế, đặc biệt là dưa chuột, thứ duy nhất nó thích hơn thịt trẻ em. Thậm chí đến món sushi cuốn dưa chuột nổi tiếng cũng mang tên nó – kappamaki. Kappa còn được biết đến với hành động lôi người xuống nước và rút gan của họ qua đường hậu môn.

Image result for truyền thuyết kappa

Mặc dù rất đáng sợ, nhưng thực chất Kappa không có chủ ý hại ai cả, chúng chỉ tò mò và nghịch ngợm mà thôi.  Ở Nhật Bản còn có cả lễ hội Kappa . Họ tổ chức lễ hội thể hiện sự tôn trọng đối với Kappa, để chúng không hại con người. Các bậc phụ huynh Nhật Bản thường nhắc nhở con phải cẩn thận khi tới gần khu vực sông suối. Rất có thể Kappa đang rình rập đâu đó phía dưới. Và để chắc ăn hơn, họ chuẩn bị dưa chuột cho đứa trẻ mang theo khi có hoạt động ở gần ao hồ, sông ngòi để có thể cống cho Kappa và chúng sẽ không làm hại đứa trẻ.
 

Kappa - loai thuy quai co that trong niem tin cua nguoi Nhat Ban hinh anh 2
Hài cốt được cho là Kappa được tìm thấy ở Nhật Bản


Thậm chí, người Nhật Bản tin rằng đây là loài có thật, và những mẫu thi thể được cho là Kappa được tìm thấy trong nhiều năm qua càng củng cố thêm niềm tin đó

Thông tin Sức mạnh

 • Độ hiếm: R
 • Vai trò: Sát thương quần thể (AOE)
 • Thức tỉnh: Nâng cấp hiệu ứng cho kỹ năng 3: Gây thêm 20% sát thương cho đứa nào dưới 40% máu.

Thức thần cấp R, dạng tấn công diện rộng (AOE). Và có nội tại tích điểm stack tự tăng chỉ số công kích cho bản thân.

Hệ thống kỹ năng

Skill 1 – Thủy Lưu Đạn: Tấn công cơ bản, gây 75% sát thương.

 • Lv2: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv3: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv4: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv5: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.

Skill 2 – Thanh Lưu: (Bị động) Sau mỗi turn, Hà Đồng tích 1 điểm stack, mỗi stack tăng 15% công kích cho bản thân hắn. Tối đa chồng được 4 stack. (Tức sau 4 turn là full stack, vì dù có bị khống chế hay gì thì cứ hết 1 lượt là đc cộng 1 stack rồi)

 • Lv2: Mỗi điểm stack tăng 20% công kích
 • Lv3: Mỗi điểm stack tăng 25% công kích
 • Lv4: Mỗi điểm stack tăng 30% công kích

Skill 3 – Đại Hà Chi Ca: Chọi quả cầu nước khổng lồ AOE vào mặt đối phương, gây 96% sát thương.

 • Lv2: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv3: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv4: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv5: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.

Ngự hồn đề nghị:

 • BEST [Tâm Nhãn] – Kết hợp với hiệu ứng của skill 3 rất tốt để dọn dẹp chiến trường khi đối phương dưới 30% máu.
 • [Tranh], [Luân Nhập Đạo], [Xúc Xắc Quỷ] – Để tích nội tại nhanh hơn.
 • [Minh Ốc] – Đi cùng team có pet khống chế để tăng sát thương.

2/4/6 ngự hồn để ATK/ATK/CRIT hoặc thay thế viên 6 = sát thương CRIT nếu tỷ lệ bạo kích đủ cao. Và nên lắp 1 bộ 2 viên lấy 15% bạo kích vì tỷ lệ sát thương của kỹ năng khá thấp, cần crit và sát thương crit cao thì bào máu mới tốt.

Hà Đồng KappaImage result for Hà Đồng Kappa onmioji

Hướng dẫn cách chơi Hà Đồng Kappa

Bộ kỹ năng của Hà Đồng tuy có tỷ lệ sát thương khiêm tốn nhưng khi máu đối thủ dưới 40% và full stack cộng tấn công thì nó ném thốn đừng hỏi. Do full 4 stack thì sẽ có 4×30%=120% công kích cộng thêm đó. Hiện cũng là buff tăng công bá nhất game. Bên cạnh đó, có 1 số lưu ý về buff của Hà Đồng như sau:

 • Hiệu ứng của Tranh, Luân Nhập Đạo và Xúc Xắc Quỷ đều có khả năng kích hoạt pasive buff công kích của Hà Đồng.
 • Hiện chưa có 1 pet nào có khả năng xua tan buff của Hà Đồng (dù có là kỹ năng của Vũ Nữ, Anh Hoa Yêu hay Thanh Phường Chủ, ăn thịt của Ngạ Quỷ,…) duy chỉ có Ngạ Quỷ đánh thường là có khả năng cướp 1 điểm stack buff.
 • Bị Bát Nhã hay Yaobikuni phong ấn nội tại thì chỉ không thể tăng thêm buff còn các buff đã có trước đó không bị mất hiệu lực.

Related image

Theo group Onmyoji Đài Loan

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Call of Duty: Black Ops 4: Giới thiệu 10 Specialist trong Black Ops 4 (Phần 1)

Call of Duty: Black Ops 4: Giới thiệu 10 Specialist trong Black Ops 4 (Phần 1)

Có tổng cộng 10 Specialists trong Black Ops 4 với những kỹ năng riêng biệt độc đáo và thú vị để bạn lựa chọn. Hiểu rõ những đặc điểm của từng Specialist không chỉ giúp bạn sử dụng Specialist đó tốt hơn mà còn biết cách counter những Specialist khác đang đối đầu với mình. Tìm hiểu về 10 Specialist trong Black Ops 4 qua bài viết sau nhé.

Game Online
Lên đầu trang