Âm Dương Sư: Tất tần tật ý nghĩa các thuật ngữ trong game cho Newbie

Giải thích và nêu rõ những thuật ngữ mà các Oldbie từ server cứ nhắc đi nhắc lại khiến cho các mem newbie trở nên hoang mang Hồ Quỳnh Hương nhé

Nhân phẩm là gì?

Đây là tiếng lóng của game onl bên Trung, đơn giản là may mắn thôi. Có thể hiểu là “ăn ở”, không (hoặc ít) liên quan đến phẩm cách hay đạo đức con người. Nên khi chơi có ai đó bảo bạn nhân phẩm thấp hoặc hôm nay tự nhiên có nhân phẩm. Thì ý là bạn xui hay hên thôi không phải chửi bới gì cả đâu :v
Hãy sống tốt để được may mắn, nếu bạn sống lỗi thì nhân phẩm của bạn cũng lỗi, này là quả báo.

Giải thích thuật ngữ

Nội tại là gì?

Có thể hiểu là skill đặc trưng của thức thần. Mỗi thức thần có có nội tại với cách sử dụng riêng biệt và có khả năng khắc chế lẫn nhau. Ví dụ như nội tại của Tỳ Mộc là tấn công đơn. Nếu thức thần bị tấn công chết thì sẽ nổ AOE lan sang cả team. Nên Tỳ chỉ phù hợp với cách giành lượt trước đánh nhanh diệt gọn, 1 phát chết liền. Nếu gặp team R nhưng có đủ khống chế, buff máu và giảm sát thương thì khả năng bị rỉa tới chết là rất cao.
Nên bạn có SSR nhưng phối team không phát huy được nội tại của SSR vẫn tạch.

Ngự hồn là gì?

Là trang bị dùng để tăng sức mạnh cho thức thần. Mỗi thức thần có 6 ô ngự hồn. Phối hợp 2 cục bất kỳ cùng loại sẽ có hiệu ứng tăng % máu, thủ, tấn công, bạo kích, chính xác, kháng, 4 cục bất kỳ cùng loại sẽ có hiệu ứng riêng tuỳ theo loại ngự. Bạn muốn biết rõ hơn thì hãy xem qua 2 bài viết này được mình viết riêng để nói rõ Ngự hồn là gì? và Chi tiết về ngự hồn rồi nhé.

Ngự hồn thì phải farm mới có, farm rất nhiều mới có ngự phù hợp. Farm rất nhiều rất nhiều mới có ngự theo dòng chính phù hợp, farm rất nhiều rất nhiều rất nhiều mới có ngự dòng chính dòng phụ phù hợp. Tỉ lệ ra ngự ngon còn thấp hơn tỉ lệ ra SSR, tỉ lệ nâng ngự vào dòng theo ý mình còn thấp thấp thấp hơn nữa. Nên 30 chưa phải Tết, giờ bạn xài hết nhân phẩm để ra SSR vô game bạn không đủ nhân phẩm ra ngự vẫn tạch.

Có SSR là có tất cả?

Sai nhé, có ngự hồn ngon mới có tất cả.
Nên giờ bạn bỏ 300k – 400k mua Tỳ mua Cẩu về nhưng không đủ may mắn farm ngự ngon vẫn tạch.

Con nào phế, con nào ngon?

Không có thức thần phế, chỉ có người chơi ngu (ngốc).
Như phần 2 và 3, SSR gặp R (của người biết cách chơi) vẫn tạch.

Đại thần là gì?

Đây cũng là từ lóng bên Trung, chỉ những con người tốt bụng xinh đẹp tài giỏi suy nghĩ vượt tầm nhân loại. Chia làm 2 loại là đại thần SSR và đại thần R. Như tên, đại thần SSR sẽ lấy SSR đè chết bạn còn đại thần R sẽ lấy ngự đè chết bạn. Gặp đại thần thì tranh thủ ôm đùi đi chứ kiểu nào bạn cũng tạch.

Theo group Onmyoji Đài Loan

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi "Itadori" đời thực thực thi công lý: Vụ hành hung tội phạm ấu dâm gây chấn động sự kiện Anime tại Singapore

Khi "Itadori" đời thực thực thi công lý: Vụ hành hung tội phạm ấu dâm gây chấn động sự kiện Anime tại Singapore

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một vụ xô xát đầy kịch tính vừa xảy ra bên ngoài sự kiện Doujin Market 2026 tại Singapore, khi một cosplayer hóa thân thành nhân vật Yuji Itadori (Jujutsu Kaisen) đã trực tiếp "ra tay" với một kẻ có tiền án lạm dụng trẻ em. Sự việc nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận, dấy lên cuộc tranh luận nảy lửa về ranh giới giữa chính nghĩa và bạo lực.

Giải trí
Huyền thoại "Akira" tái xuất: Katsuhiro Otomo thành lập Studio OVAL GEAR để gìn giữ di sản Anime

Huyền thoại "Akira" tái xuất: Katsuhiro Otomo thành lập Studio OVAL GEAR để gìn giữ di sản Anime

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau nhiều thập kỷ ẩn mình, "vị kiến trúc sư" của dòng phim khoa học viễn tưởng Nhật Bản – Katsuhiro Otomo – đã chính thức trở lại. Việc ông thành lập studio mới mang tên OVAL GEAR không chỉ để thực hiện những dự án cá nhân, mà còn mang sứ mệnh cao cả: Truyền ngọn lửa nghệ thuật độc bản cho thế hệ kế cận.

Giải trí
Lên đầu trang