Dragon Ball FighterZ: Cách thức sử dụng Dragon Balls trong game

Như đã biết, tựa game Dragon Ball FighterZ sẽ bổ sung thêm những viên ngọc rồng vào game. Nhưng chúng có chức năng như thế nào?

Với việc Dragon Ball FighterZ đang cận kề ngày Open Beta, những người hâm mộ chắc chắn sẽ muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho riêng mình. Nhằm hỗ trợ điều đó, hãng Bandai NAmco đã chính thức tiết lộ cách sử dụng những viên Ngọc Rồng góp mặt trong tựa game đối kháng này. Theo như một dòng Tweet gần đây từ hãng, Ngọc Rồng trong Dragon Ball FighterZ sẽ được đưa ra cho người chơi thông qua cơ chế gọi là "Hệ thống Shenron". Sau bảy đòn combo với số lượng cú đánh cụ thể được tung ra - 10 cú cho viên ngọc 1 sao, 30 cú cho viên ngọc 3 sao, và cứ thế nhân lên - trong trận đấu, Shenron sẽ xuất hiện và "ban" cho người chơi một trong 4 điều ước. Dĩ nhiên, người chơi còn lại nếu đáp ứng yêu cầu trên cũng được ban cho điều ước, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là những chi tiết về các điều ước được nhận vẫn còn khá mơ hồ.

Tuy nhiên, Bandai Namco đã cung cấp cho người chơi Dragon Ball FighterZ những điều ước nào có thể được chọn, cũng như việc chúng tác động đến gameplay thế nào sau khi sử dụng. Một người chơi có thể phục hồi hoàn toàn lượng máu hiện tại của nhân vật họ đang điều khiển trên màn hình, hồi sinh một nhân vật đồng minh đã mất với 50% máu được hồi lại, tăng tối đa thanh năng lượng Ki của một nhân vật, hoặc trở thành "bất tử", với 50% máu được hồi, và khả năng tự hồi thanh năng lượng. 

Nhìn chung, hệ thống Shenron dường như là một cách độc đáo để khiến cho các trận đấu trong Dragon Ball FighterZ thêm phần hấp dẫn, khi nó không chỉ mang lại cho người chơi có lợi thế cơ hội để dứt điểm đối thủ, mà còn có thể giúp những người đang ở thế thua có thể "lật ngược thế cờ". Vậy nên, mặc dù không giống ở nhiều điểm, nguyên lý vận hành của cơ chế này khá giống với hệ thống Clash trong Injustice 2.

Dĩ nhiên là trong khi còn phải chờ xem liệu hệ thống này có thể mang đến những trận đánh thú vị trong Dragon Ball FighterZ hay không, những người chơi chuyên nghiệp và những "tín đồ" của thể loại game đối kháng có lẽ sẽ muốn có khả năng tắt hệ thống ShenronBandai Namco chưa chính thức tuyên bố rằng điều này có thể thực hiện, nhưng có lẽ nó sẽ là một tùy chọn, khi game chính thức ra mắt vào ngày 26 tháng 1 trên PC, PS5 và Xbox One.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang