Ngôn Tình Âm Dương Sư: Tỳ x Tửu - Chuyện Chưa Kể (Phần 6)

Cuộc sống tưởng chừng như đầy gian khổ và khát máu của bầy yêu quái Đại Giang Sơn như lời đồn thật sự lại khá ngọt ngào và đầy tình người hơn là nhân loại thường nghĩ, đặc biệt với Tỳ Mộc và Tửu Thôn.

 Ngôn Tình Âm Dương Sư: Tỳ x Tửu - Chuyện Chưa Kể Phần 6

  • Tác giả: Yezulyking
  • Editor: Thảo Ly
  • Thể loại: Tình cảm và hơn thế nữa~ Lưu ý trước khi đọc

Xem lại chương 5 tại đây~

Chương 6

Cửa điện rộng mở, chúng yêu rầm rộ tràn vào, đại điện kim quang lấp lánh, tám cột hùng trụ sừng sững đứng ở hai bên hông điện, hai chiếc cột ở gần vị trí tôn vị nhất được khắc hình mãng xà quấn trên thân, trông vô cùng hung ác. Quỷ Vương ngồi trên tôn vị, bễ nghễ nhìn xem chúng yêu, khí khái uy phong lẫm lẫm. Đại yêu ngồi bên cạnh Quỷ Vương, tóc đỏ sừng vàng, kim đồng tròng đen, khuôn mặt này tuy thường ngày nhu hoà, yêu giác bám lên, lại có thể sinh ra một cảm giác yêu tà.

"Thật là quá mức phô trương." Bát Bách Bỉ Khâu Ni (Yao Bikuni) cười.

"Đại tiệc không phải đều như vầy sao?" Nguyên Bác Nhã (Hiromasa) lơ đễnh nói, hắn xuất thân từ quý tộc, đại tiệc như vầy không có gì lạ. Chỉ có điều, Quỷ Vương quả nhiên so với thiên tử nhân gian càng có khí thế. Không những vậy, theo thông thường mà nói, vị trí bên cạnh Đế vương, hẳn là Vương hậu, nhưng không-- Nguyên Bác Nhã nhìn vị nam yêu khôi ngô ở bên cạnh Quỷ Vương, tự thôi miên bản thân yêu quái khác với loài người. Hắn lại đưa mắt xem hai yêu ngồi trên tôn vị, cũng cảm thấy hơi xứng đôi, rồi vội vã lắc đầu, không đúng, yêu quái không giống với loài người.

Nhìn chúng yêu đều ngồi xuống cả rồi, Tỳ Mộc mới đứng dậy, nâng chung rượu cao hơn đầu, lớn tiếng hô: "Ngô Vương thánh minh! Uy nghi thiên hạ! Nhất thống quỷ giới! Thiên thu vạn đại!"

"Nhất thống quỷ giới!! Thiên thu vạn đại!!"

Chúng yêu đồng loạt nâng cao chung rượu, lớn giọng hô theo, vẻ mặt xúc động, bị Tỳ Mộc dẫn đạo, không thể che giấu được sự sùng kính của mình đối với Quỷ Vương.

Tỳ Mộc ngửa đầu uống cạn chén rượu, uống đến đáy bát cũng không còn. Chúng yêu cũng phấn khởi mà uống sạch, reo hò hoan hô.

Quỷ Vương đứng dậy giữa tiếng hò reo, đợi phía dưới trở nên yên tĩnh lại, hắn liếc mắt nhìn toàn điện, thong thả lại âm trầm mở miệng: "Mọi người nhất định phải ăn thật no."

Sau đó thì gật đầu, ý bảo diễn văn đã kết thúc, rồi lập tức ngồi xuống.

Phụt, Nguyên Bác Nhã phun ra một ngụm rượu, "Vậy, vậy là xong rồi?"

"Quỷ Vương điện hạ quả nhiên rất thẳng thắn." Bát Bách Bỉ Khâu Ni vẫn cười nói.

Tỳ Mộc cũng có chút bất ngờ, len lén với bạn thân mà rằng: "Bạn thân, cậu nói một câu ngắn ngủn như vậy, chúng yêu sao có thể cảm nhận được uy nghi của cậu."

Ngôn Tình Âm Dương Sư: Tỳ x Tửu - Chuyện Chưa Kể Phần 6  2

"Uy nghi của ta dựa vào miệng mà nói ra ư?" Tửu Thôn đang bận rộn múc canh trong tô.

"Ý của tớ không phải thế, chủ yếu là--" một chén canh đã đặt ngay trước miệng Tỳ Mộc, cắt ngang chiếc máy phát thanh sắp sửa đến đoạn Luận ngữ thường ngày Tâng bốc Thôn và hành vi chuẩn mực của Quỷ Vương.

"Mau uống, ngươi vừa uống rượu, uống chút canh nóng lót bụng sẽ không khó chịu." hắn nhìn Tỳ Mộc uống canh, lại cầm khay thức ăn gắp mỗi loại một ít, sau đó đặt trước mặt cậu, "Ngươi không cần lo cho bọn họ, ăn cho no rồi tính."

"Bạn thân--"

"Im lặng, ăn lẹ!"

Tỳ Mộc lập tức cúi đầu ăn. Những ngón tay thon gầy của Tửu Thôn khuấy đều chung rượu, đưa mắt nhìn yêu quái bên cạnh mình, thỉnh thoảng lại gắp thêm đồ ăn với cơm cho cậu.

Bởi vì là khách, vài nhân loại được ngồi rất gần tôn vị. Tình Minh thậm chí còn yên vị bên cạnh Tửu Thôn, chỉ là không phải cùng một cái bàn. Nên có thể nhìn thấy rất rõ ràng những động tác mờ ám của Tửu Thôn và Tỳ Mộc.

Nguyên Bác Nhã càng nhìn càng thấy hai người bọn họ có chỗ không đúng. Hắn len lén xích lại gần Tình Minh, dùng âm thanh tự cho là rất nhỏ nói rằng: "Ngươi nhìn xem, ánh mắt Tửu Thôn Đồng Tử khi nhìn Tỳ Mộc Đồng Tử kìa, chậc chậc chậc..."

Tình Minh chỉ lặng lẽ gắp cho hắn một miếng thịt, cười nói: "Ngươi ăn nhiều vào."

"Ánh mắt của ta nhìn hắn thế nào?" Tửu Thôn quay đầu lạnh lùng hỏi. Giọng nói của Nguyên Bác Nhã, phỏng chừng người ngồi trên bàn có bao nhiêu đều nghe được vô cùng rõ ràng.

Bát Bách Bỉ Khưu Ni cười một cách sâu xa, Thần Nhạc mải mê với lấy dĩa thịt cá bên bàn. Tỳ Mộc cũng ngẩng đầu nhìn hắn.

Bị tầm mắt của nhiều người chĩa vào, Nguyên Bác Nhã hơi mất tự nhiên. Hắn suy nghĩ một hồi, mới nặn được một câu từ trong cổ họng, "... Ánh mắt của ngươi nhìn hắn-- Quá để ý."

Tửu Thôn mặt không đổi sắc, tim thình thịch đập rộn, chuyện này coi như được nói ra, hắn không lên tiếng, chỉ đợi phản ứng của Tỳ Mộc.

"Ồ, không cần cảm thấy lạ, ta mang thai con của bạn thân. Hắn để ý đến ta một chút cũng không có gì khó hiểu."

Mang thai đứa con, ồ, mang thai, mang... Ánh mắt của Nguyên Bác Nhã đột nhiên trợn lớn như chuông đồng, hắn run rẩy chỉ vào Tỳ Mộc, há miệng nói không ra lời.

Tỳ Mộc vừa dứt câu, giọng điệu giống như đang nói cho người khác biết sáng nay cậu vừa ăn gì. Dây cung trong lòng Tửu Thôn mới nới lỏng ra được một chút, nhưng cũng hơi hụt hẫng.

Ngôn Tình Âm Dương Sư: Tỳ x Tửu - Chuyện Chưa Kể Phần 6  3

Hắn nhận ra Tỳ Mộc ngốc tới mức không bình thường. Câu nói ấy rõ ràng đến như vậy, thế nhưng cậu vẫn chẳng hiểu gì. Nghĩ tới đây, hắn lại thấy bực bội, đúng lúc trông thấy tên ngu ngốc ấy đang lén lút trộm một chén rượu uống, hắn thuận tay lấy lại, còn tức giận khiển trách: "Không phải ta đã nói ngươi bây giờ không thể uống rượu sao!"

Nguyên Bác Nhã nhìn xung quanh, phát hiện, trừ mình ra, mọi người trên bàn hình như chẳng có ai ngạc nhiên. Bát Bách Bỉ Khưu Ni cũng chỉ "Ai da." một tiếng, cô cong mắt chúc mừng bọn họ, còn Thần Nhạc coi như không nghe thấy gì, chỉ chăm chú lóc xương cá.

Tỳ Mộc đang say sưa gặm cây giò, đột nhiên cảm giác có chút không đúng, cậu vừa ngẩng đầu lên, đã thấy Tửu Thôn và Nguyên Bác Nhã đều đang nhìn chằm chằm cậu.

Tửu Thôn rất thẳng thừng dõi theo cậu, trong đôi mắt tựa như ẩn giấu đại dương, loé ra từng vệt sáng nhỏ. Còn Nguyên Bác Nhã lại là đờ đẫn nhìn cậu, như là vừa phải chịu sự kinh hãi lớn.

"Ăn no?" Tửu Thôn hỏi cậu.

"Còn-- còn đói một chút--" giọng nói của hắn đặc biệt dịu dàng chạm vào trái tim Tỳ Mộc khiến nó run lên, làm cho cậu cũng chỉ có thể mơ màng trả lời.

Tửu Thôn lại gắp mấy cái nem rán đặt vô trong khay của cậu, rồi đẩy một chén canh ngọt tới, nhẹ giọng nói: "Ăn đi."

Đại yêu hiếm khi lại ít nói như vậy, ngoan ngoãn cúi đầu ăn, mặt cũng sắp chôn vùi vào mâm cơm.

Nguyên Bác Nhã cảm giác mắt mình sắp mù tới nơi rồi, hắn vừa gắp vài miếng nhét vô miệng, vừa lẩm bẩm trong lòng: yêu quái không giống loài người, không giống loài người, không giống loài--

Trong chiếc khay đặt trước mặt bỗng nhiên xuất hiện thêm một đôi đũa, Tình Minh gắp cho hắn vài miếng thịt đỏ au, "thịt nai này làm rất ngon, ngươi ăn nhiều một chút."

Nguyên Bác Nhã cũng chôn vùi mặt vào trong mâm ăn.

Ngôn Tình Âm Dương Sư: Tỳ x Tửu - Chuyện Chưa Kể Phần 6  4

Trong bữa tiệc, không ít yêu quái tới mời rượu Quỷ Vương, Tỳ Mộc đương nhiên cũng không tránh khỏi bị rót rượu. Khi đám thuộc hạ mời rượu Tỳ Mộc, Tửu Thôn cũng không ngăn cản, chỉ khi thấy sắc mặt cậu trở nên khó coi, thì mới đổi rượu thành trà. Mặc dù như thế, nhưng cũng uống không được bao lâu, cậu đã chóng mặt say mèm, ôm chặt cổ Tửu Thôn tựa hẳn lên người hắn.

"Bạn thân duy nhất của tớ! Người bạn tốt nhất! Quỷ Vương Đại Giang Sơn!! Cơ thể của hắn--", "bạn thân duy nhất" của cậu vươn tay chặn miệng cậu lại.

Nguyên Bác Nhã cũng uống say mèm, tay khoác lên vai Tình Minh, nghe Tỳ Mộc nói mới bật cười to, cười xong lại lớn giọng nói: "Bạn thân duy nhất của ngươi, làm chuyện vợ chồng với ngươi, còn làm cho bụng của ngươi--" Tình Minh cũng vươn tay bịt kín miệng hắn lại.

Tỳ Mộc đẩy tay của Tửu Thôn ra, dùng âm thanh còn cao hơn nói rằng: "Ta cam tâm tình nguyện vì bạn thân mang thai! Chuyện nhỏ như thế, làm sao có thể phá hư tình hữu nghị chân thành tha thiết giữa ta với bạn thân!"

"Ha ha ha ha ha..." Nguyên Bác Nhã cười ngặt nghẽo, dùng lỗ mũi cũng nhìn ra được giữa hai người tuyệt đối không có "tình hữu nghị chân thành tha thiết" gì cả, "Hoá ra Tỳ Mộc Đồng Tử não phẳng là danh bất hư truyền."

Lúc bị Bát Bách Bỉ Khưu Ni và Thần Nhạc lôi đi, Nguyên Bác Nhã còn cười đấm thùm thụp trên đất. "Ha ha ha ha Tỳ Mộc là một tên đại ngu ngốc!"

Hừ, Thần Nhạc liếc mắt nhìn hắn, ngươi thì thông minh hơn hắn chỗ nào?

Tình Minh nhìn đại yêu nằm trong lòng Tửu Thôn mơ màng buồn ngủ, ý cười ngay khoé miệng cũng không che giấu được.

"Ngươi muốn cười thì cười, nín làm gì?" Tửu Thôn lườm gã Âm Dương Sư đã nín cười đến mức run rẩy cả người, nhấc yêu quái nằm trong lòng lên.

Tình Minh không khách khí nữa cười lớn một trận, cầm phiến quạt gõ gõ lên lòng bàn tay, chậm rãi nói: "Vô ý mạo phạm, chỉ là bỉ nhân thực sự không nghĩ tới sẽ được chứng kiến cục diện này."

"Ta cũng không nghĩ tới."

"Thế thì Quỷ Vương Điện Hạ, ngài tính giải quyết với bạn thân của ngài thế nào cho phải đây?"

"..." Tửu Thôn cúi đầu nhìn yêu quái nằm trong lòng gò má đỏ hây hây, quả thực là, hắn bị Tỳ Mộc ngốc đến mức sắp bóp nghẹt trái tim hắn. Hắn thở dài một hơi, nói: "Ta nghĩ, một ngày nào đó hắn sẽ hiểu thôi."

"Ta cảm thấy, Quỷ Tướng của ngài có lẽ có tâm tư hơn ngài nghĩ. Chỉ là--" Tình Minh nở nụ cười, "Cậu ấy luôn cho rằng mỗi chuyện ngài làm đều có lý do, cậu ấy hoàn toàn tin tưởng ngài, Quỷ Vương điện hạ, tình nghĩa của cậu ấy đối với ngài, có lẽ còn sâu hơn ngài đối với cậu ấy. Chỉ là hiện tại, có một vài thứ cậu ấy còn chưa thông suốt. Ta có thể giúp ngài một tay."

"Tại sao ta phải tin tưởng lời nói của ngươi? Tỳ Mộc ở cạnh ta mấy trăm năm nay, lẽ nào ngươi còn hiểu hắn hơn cả ta?" nói thật, Tửu Thôn có chút thành kiến đối với gã Âm Dương Sư này, ngoài mặt không nói làm gì, nhưng trong lòng cũng chỉ tìm thời cơ để mỉa mai hắn.

Ánh mắt của Tình Minh rất nghiêm túc, hắn ghé vào bên tai Tửu Thôn rầm rì nói gì đó, Tửu Thôn ngẩn người, ôm chặt Tỳ Mộc, gật đầu với Âm Dương Sư.

Ngôn Tình Âm Dương Sư: Tỳ x Tửu - Chuyện Chưa Kể Phần 6  5

<Còn tiếp>

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hôm nay mình sẽ tổng hợp ngắn gọn lộ trình đọc truyện Marvel cho các bạn, đặc biệt là newbie mới tiếp xúc với truyện của Marvel dễ tìm hiểu. Bài viết có nhiệm vụ tóm lược lại dòng thời gian của vũ trụ Marvel (hay còn gọi là Earth-616, dòng thời gian chính của Marvel Comics từ thập niên 90 đến nay).

Giải trí
Lên đầu trang