Ant-Man & The Wasp: Giải thích 2 After Credit có liên quan thế nào đến Avengers: Infinity War

Bài viết có tiết lộ nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi xem.

Nếu đã xem qua bộ phim siêu anh hùng mới nhất của Marvel là Ant-Man and The Wasp (Tựa Việt: Người Kiến và Chiến binh ong) và đủ kiên nhẫn để ngồi đến khi bị đuổi thì ắt hẳn bạn cũng đã biết bộ phim có 2 đoạn After Credit riêng biệt. Và theo như truyền thống Marvel, After Credit không hề làm cho vui mà sẽ có ý nghĩa rõ ràng, thường là kết nối với những bộ phim khác trong cùng vũ trụ MCU. Ant-Man and The Wasp cũng không phải là ngoại lệ và câu hỏi lớn nhất đặt ra ở đây chính là những sự kiện trong bộ phim này có liên quan thế nào đến Avengers: Infinity War? Rất tiếc phải thông báo rằng nó có liên quan mật thiết là đằng khác.

Trong phân cảnh đầu tiên chúng ta có thể thấy được cả 3 người nhà tiến sĩ Hank Pym, bà vợ Janet mới được cứu khỏi thế giới lượng tử cùng cô con gái Hope đang giúp đỡ anh chàng Scott Lang đi vào thế giới lượng tử một lần nữa. Họ làm được điều này bằng cách thu nhỏ kích thước của đường hầm lượng tử lại vừa bằng một chiếc xe tải nhỏ, tất nhiên là bằng công nghệ hạt Pym rồi (Hoặc họ có thể làm cái thứ 2, ai biết được chứ, mình cũng chỉ đoán thôi mà). Ant-Man của chúng ta một lần nữa thu mình xuống kích thước hạ nguyên tử để thu thập những hạt lượng tử nhằm chữa trị cho cô bạn mới quen Ghost, người đang gặp rắc rối với việc chuyển pha không thể kiểm soát được, chỉ có nguồn năng lượng của thế giới lượng tử mới có thể cân bằng lại được cơ thể cho Ava.

Và với chiếc hầm đi vào thế giới lượng tử nhỏ hơn này, Scott Lang cũng không cần đến chiếc "tàu ngầm" như tiến sĩ Pym dùng để giải cứu vợ mình nữa. Anh chỉ đơn giản dùng bộ đồ Người Kiến "dở dở ương ương" đã dùng trong suốt phần phim này. Tuy vậy đó mới chính là vấn đề lớn: Khi vừa thu thập xong nguồn năng lượng thế giới lượng tử cho Ghost, Scott bỗng nhận ra rằng mình bị cắt liên lạc hoàn toàn với cả nhà Pym đang đợi ở bên ngoài. Cũng không ngạc nhiên mấy khi cả 3 người nhà họ đã "bay màu" sau cú búng tay của Thanos trong Infinity War rồi. Thật đúng lúc khi Scott Lang cần 3 người họ để kéo anh ra khỏi thế giới lượng tử kìa và thế là giờ đây Ant-Man chính thức mắc kẹt lại trong thế giới lượng tử, không có cách nào ra ngoài được hoặc liên lạc với ai khác. Tệ hơn nữa, không ai ngoài gia đình Hank Pym biết Scott đang mắc kẹt trong đó. 

Đây quả là tin không hề vui chút nào vì cả 3 người gia đình Hank Pym là những người am hiểu về thế giới lượng tử nhất. Danh sách những người có đủ "trình" để đưa Người Kiến ra khỏi thế giới lượng tử đã thu hẹp một cách đáng kể sau cú búng tay định mệnh ấy của Thanos.

After Credit thứ 2 có vẻ nhẹ nhàng hơn và diễn ra sau những sự kiện trong đoạn After Credit trước. Đầu tiên là nhà của Scott Lang trống trơn, chỉ có mỗi chiếc TV là bật lên, đang chiếu tin tức khẩn cấp. Ở trên lầu thì một chú kiến khổng lồ đang chơi trống. Chú kiến này là thế thân cho Scott Lang, thay anh chàng này đeo thiết bị theo dõi, bắt chước những sinh hoạt hàng ngày của Người Kiến nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Thế giới lượng tử trong MCU rõ ràng là có vô số khả năng có thể khai thác được và chắc chắn rằng Avengers 4 sẽ tận dụng điều đó và giải quyết chuyện Scott Lang bị mắc kẹt lại trong thế giới lượng tử và thậm chí còn có thể đi xa hơn nữa. Chúng ta đã biết rằng những hạt lượng tử có thể ảnh hưởng đến bản chất của thực tại và có thể tái tạo hoặc thậm chí là đảo ngược thực tại giữa những pha vật chất của những vũ trụ song song. Chúng ta cũng có thể thấy rằng Janet đã phát triển khả năng của mình đến mức "thành thần" khi có thể chữa trị cho Ghost chỉ bằng cách chạm vào cô ta. Đó là nhờ vào 30 năm sống trong thế giới lượng tử giúp bà có khả năng điều khiển hoặc sai khiến những hạt lượng tử trong cơ thể con người.

Với khả năng như thế cùng những hạt lượng tử mà Scott đã thu thập được thì có lẽ chuyện sửa lại thực tại mà những viên đá vô cực đã gây ra không phải là không được. Có thể là những viên đá làm bay màu vật chất nhưng không tiêu hủy hoàn toàn hay "vật chất không tự sinh ra và mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác", đại loại là thế. Vật chất đó có thể chuyển pha sang một thực tại song song khác hoặc một nơi có liên quan đến thế giới lượng tử. Dùng các hạt lượng tử có khả năng "vá" những lỗ hổng thực tại lại, xoay ngược tình thế và chuyển những vật chất đã bị đưa sang thực tại khác về đúng vị trí của mình. Nói đơn giản là những ai đã "bay màu" sẽ được hồi sinh ấy.

Hoặc cũng có thể nghĩ rằng thế giới lượng tử nằm ngoài tầm với của Thanos và những viên đá vô cực, miễn nhiễm với sức mạnh làm bốc hơi một nửa vũ trụ. Dĩ nhiên cũng có thể Scott là một người may mắn không bị " bay màu" mà thôi. Tuy vậy có thể nhắc lại với các bạn rằng Scott Lang không phải là một thành viên của Avengers từ những ngày đầu và phần lớn những siêu anh hùng sống sót sau cú búng tay ấy đều là những thành viên kỳ cựu rồi. Nếu thế giới lượng tử là một nơi an toàn trước những khả năng của những viên đá vô cực thì nó có thể đóng vai trò quan trọng trong phần phim tiếp theo của Avengers.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Sắp sửa được phát hành chính thức trên Steam sau hơn một năm chạy thử ở giai đoạn Early Access, Prodigy Tactics đem lại luồng gió mới mẻ cho dòng game chiến thuật theo lượt, nhất là về mặt đồ họa. Tuy nhiên không còn quá nhiều sự nổi bật trong lối chơi ngoài hệ thống Harmony và Dissonance.

Game Online
Lên đầu trang