Liên Minh Huyền Thoại Optimus bất ngờ tố cáo Zeros có hành vị cày thuê Elo trên facebook cá nhân

Vụ việc đang gây tranh cãi trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Mới cách đây ít phút trên fanpage cá nhân của Optimus – Trần Văn Cường, tuyển thủ đang thi đấu cho đội tuyển SGD ở vị trí đường giữa đã bất ngờ đăng dòng trạng thái tố cáo PVB Zeros gian lận và có hành vi cày thuê elo.

Liên Minh Huyền Thoại Optimus bất ngờ tố cáo Zeros có hành vị cày thuê Elo trên facebook cá nhân

Dòng trạng thái tố cáo của Optimus

Theo đó, Optimus tố cáo Zeros sử dụng tài khoản của Minas (nếu bạn chưa biết thì Zeros là em của Minas) để dánh xếp hạng. Được biết việc làm này vi phạm vào những điều luật dành cho vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp thi đấu giải VCS, và thậm chí trường hợp này còn có thể bị xem là cày thuê Elo công khai. 

Trận 1: Zeros sử dụng tài khoản của Minas đánh Akali

Trận 2: Zeros sử dụng tài khoản của Minas đánh Nasus 

Trước đây từng có 1 trường hợp tương tự, Garena Đài Loan đã ra thông báo “xử trảm” Lilballz, một thành viên của đội tuyển Taipei Assassins vì có các hành động mang tính chất cày thuê.

Liên Minh Huyền Thoại Optimus bất ngờ tố cáo Zeros có hành vị cày thuê Elo trên facebook cá nhân 2

TPA Lilballz

Garena Đài Loan phát hiện Lilballz dùng tài khoản của bạn đánh xếp hạng. Lilballz thừa nhận và đưa lí do tài khoản chính có thời gian tìm trận quá lâu. Hậu quả là anh chàng này bị cấm thi đấu một năm tất cả các giải của Garena. Ngay sau đó Lilballz đã tuyên bố giải nghệ để tập trung vào việc hỗ trợ cho Taipei Assassins và Taipei Snipers.

Tuyên bố “xử trảm” thành viên của một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Đài Loan cho thấy Garena sẽ xử lý nghiêm khắc các hành động mang tính chất “cày thuê”.

Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến của tuyển thủ Optimus, ban điều hành giải đấu VCS đã ra quyết định xử phạt tuyển thủ PVB Zeros như sau:

Liên Minh Huyền Thoại Optimus bất ngờ tố cáo Zeros có hành vị cày thuê Elo trên facebook cá nhân 3

Thông báo xử phạt đến từ VCS

THÔNG BÁO: Trong thời gian qua đã có sự việc tuyển thủ Zeros thuộc đội Phong Vũ Buffalo Esports sử dụng tài khoản của người khác để chơi xếp hạng & stream, và đã được thông báo lại với BTC. Đây là hành động vi phạm quy định của giải đấu Vietnam Championship Series – LMHT nên quyết định của BTC như sau: 
– Cảnh cáo tuyển thủ Phạm “Zeros” Minh Lộc
– Đội PVB sẽ mất một lượt CẤM trong tất cả các ván đấu thuộc vòng 5 VCS mùa Xuân 2019.
Đội tuyển PVB sau khi trao đổi đã đồng ý với quyết định kể trên.

 

Như vậy là sự việc đã được giải quyết một cách hết sức nhanh chóng, tuy nhiên việc làm này của Optimus lại nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng Optimus quá sân si, chơi xấu bạn thân, tuy vậy cũng có nhiều người ủng hộ việc làm này của Optimus và mong nền LMHT Việt Nam hướng đến một môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp hơn.

 

Liên Minh Huyền Thoại Optimus bất ngờ tố cáo Zeros có hành vị cày thuê Elo trên facebook cá nhân 4

 

Vậy bạn nghĩ sao về hành động này của Optimus? Hãy để lại bình luận của mình nhé.

Theo Xemgame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan U50 từ Tiền Giang lên Sài Gòn xem Avengers: Endgame hay trùm săn vé premiere?

Fan U50 từ Tiền Giang lên Sài Gòn xem Avengers: Endgame hay trùm săn vé premiere?

Sau khi sự kiện công chiếu Avengers: Endgame kết thúc không lâu, câu chuyện cảm động về một người phụ nữ cùng đứa cháu trai từ Tiền Giang lên Sài Gòn xếp hàng lấy vé nhưng đành trắng tay ra về được lan truyền rộng rãi và gây xúc động mạnh. Song sự thật đằng sau đó lại ẩn chứa nhiều nghi vấn.

Phim Ảnh
Lên đầu trang