Trường Đại Học bất ngờ trở thành quán net khổng lồ với 500 dàn máy tính cực mạnh

Một sự việc hi hữu đã xảy ra tại một trường Đại Học Trung Quốc khi học sinh đến trường không phải để học mà chỉ để chơi game

Trong những ngày vừa qua thì Báo chí Trung Quốc đã có những thông tin về việc một số lượng lớn sinh viên của trường Đại học công nghệ và kiến trúc Tây An đã trở thành những người nghiện game khi được nhà trường cho phép chơi game thoải mái sau giờ học. Khi được hỏi sâu hơn về vấn đề này thì nguyên nhân chính là do trường Đại học này đã bất ngờ trang bị một loạt 500 dàn máy tình cấu hình cao nhằm giúp cho sinh viên có thể học tập tốt hơn.

Lo ngại khi trước đại học bỗng nhiên biến thành quán Internet

Do đặc thù của môn học nên học sinh ở trường được phép sử dụng máy tính của trường nhằm tra cứu thông tin cũng như có thêm kiến thức để hoàn thành các bài tập về lập trình, thiết kế....Điều đáng tiếc là sinh viên tại đây lại không sử dụng máy cho việc học mà lại dùng cho mục đích chơi game.

Theo như phóng viên ghi nhận, khi đi vào một lớp học, cả 30 học viên trong lớp đều sử dụng máy tính với cùng một mục đích, đó là chơi game, thay vì sử dụng vào mục đích học tập như tiêu chí ban đầu.


Dàn máy cấu hình khủng được nhà trường trang bị để giúp sinh viên học tập, thế nhưng đa phần sinh viên đều dùng để... chơi game

Dàn máy cấu hình khủng được nhà trường trang bị để giúp sinh viên học tập, thế nhưng đa phần sinh viên đều dùng để... chơi game

Theo một buổi khảo sát ghi nhận thì trong 500 máy tính mà nhà trường trang bị, có đến hơn 200 máy đang được sinh viên dùng vào việ chơi game thay gì việc học.  Nhà trường trang bị cho sinh viên những dàn máy tính hiện đại nhằm giúp cho sinh viên có động lực chăm chỉ tới trường hơn. Nhưng đời không như là mơ khi sinh viên đến trường đa phần chỉ vì có thể cùng bạn bè chơi game trên những chiếc máy tính hiện đại mà thôi.

Các tựa game được sinh viên chơi nhiều nhất bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3, CS:GO, Hearthstone...

Không khí chơi game tại trường vô cùng náo nhiệt không thua kém gì những phòng net. Thời gian sinh viên được phép sử dụng phòng máy là từ 8h30 sáng cho đến 22h30 tối nên có trường hợp sinh viên ngồi lì tại phòng máy của trường để chơi game cho đến tối muộn mới về.


Một sinh viên đang nghiên cứu Hearthstone với vẻ mặt đăm chiêu trong giờ học

Một sinh viên đang "nghiên cứu" Hearthstone với vẻ mặt đăm chiêu trong giờ học

Nguyên do của việc sinh viên đến trường chỉ để chơi game được xác đinh là việc quản lý quá lỏng lẻo và không hề có sự giám sát từ phía cán bộ nhà trường để dẫn đến những tình trạng trên. Đây cũng là một chuyện vô cùng hiếm gặp nhất từ trước đến nay.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang