Captain Marvel Prelude: Nick Fury đã thôi làm ở SHIELD trong Infinity War

Trong phân đoạn After-Credit của Avengers: Infinity War, nhiều người đã nghĩ đến một SHIELD tái sinh khi Nick Fury xuất hiện cùng Maria Hill, nhưng tập truyện tranh vừa ra mắt gần đây đã chứng minh điều ngược lại

Mới đây, tập truyện tranh Captain Marvel Prelude vừa được chính thức ra mắt, và hé lộ một thông tin liên quan đến Nick Fury: Ông đã không còn làm cho S.H.I.E.L.D. khi xuất hiện trong after-credit của Infinity War. Khi toàn thế giới đang lâm vào tình trạng báo động sau cú búng tay của Thanos, Nick Fury cùng với Maria Hill đã xuất hiện và lúc Nick nhận ra mối nguy hiểm thuộc mức "Mã đỏ" (Có lẽ là mức cao nhất) liền tìm cách liên lạc với "Trung tâm". Đã có nhiều giả thiết được đưa ra, như là họ vẫn còn làm cho S.H.I.E.L.D. thông qua cách thức xác định những cột sóng năng lượng xuất phát từ Wakanda. Nếu không phải S.H.I.E.L.D., thì có vẻ là một tổ chức đã kiểm soát quyền hạn và tài nguyên của S.H.I.E.L.D. 

Captain Marvel Prelude: Nick Fury đã thôi làm ở SHIELD trong Infinity War

Thậm chí đã có sự tò mò liên quan đến "Trung Tâm" mà Nick bảo Maria liên lạc, dường như ám chỉ một tổ chức nào đó. Như vậy, Fury và Hill có vẻ đang là những đặc vụ tại hiện trường và báo cáo tình hình và cho một người chỉ huy khác. Captain Marvel Prelude đã chứng minh toàn bộ những giả thiết nói trên ... đều không chính xác. Fury và Hill không phải đang làm việc cho một tổ chức điệp viên mới, và cũng không phải là những đặc vụ hiện trường cho một phiên bản màn ảnh rộng mới của S.H.I.E.L.D. Thay vào đó, họ đang hoạt động độc lập, tận dụng những tài nguyên mà có lẽ Fury đã giấu đi trong khi ông còn làm giám đốc của S.H.I.E.L.D. 

Captain Marvel Prelude: Nick Fury đã thôi làm ở SHIELD trong Infinity War 2

Dù sao thì điều này cũng không quá bất ngờ, nhất là khi Nick đã từng nói trong Captain America: The Winter Soldier, "Nếu ông muốn đi trước tôi ... ông cần phải mở cả hai mắt." Fury luôn là một con người đầy những bí ẩn, và rõ ràng ông đã chuẩn bị cho cái ngày ông cần lui vào trong bóng tối. Dường như ông chỉ bước ra để có một nỗ lực không thành trong việc tập hợp Avengers lại với nhau. Ngoài ra, có vẻ như Fury đã giữ lại một mạng lười đồng minh rộng lớn; trong truyện có nhắc đến Klein, một nhân viên trung thành của S.H.I.E.L.D., vốn đã góp mặt trong Captain America: The Winter Soldier lẫn Avengers: Age of Ultron. Theo lời Fury, Klein hoạt động cho một công ty có tên là Transpo, và họ khá thích hợp trong việc che dấu cho ông.

Captain Marvel Prelude: Nick Fury đã thôi làm ở SHIELD trong Infinity War 3

Trong khi đó, một đoạn sau trong truyện thấy Fury có nhắc đến Colonel Rhodes, ám chỉ khá rõ rằng ông vẫn còn giữ liên lạc với War Machine. Mặc dù vẫn chưa rõ ai là "Trung Tâm", nhưng hoàn toàn có thể là một trong hai người nói trên. Mặc dù tập truyện này đã giải quyết một câu hỏi lớn trong Infinity War, nó lại mang đến nhiều câu hỏi hơn về Spider-Man: Far From Home. Fury và Hill là hai vai khách mời lớn của MCU trong bộ phim đó.

Captain Marvel Prelude: Nick Fury đã thôi làm ở SHIELD trong Infinity War 4

Hơn nữa, một số ảnh phim trường của Far From Home đã cho thấy hình ảnh những chiếc xe theo phong cách S.H.I.E.L.D. vây xung quanh Mysterio (Jake Gyllenhaal thủ vai). Còn Spider-Man thì bị phát hiện mặc bộ trang phục khá giống với bộ đồ S.H.I.E.L.D. đã đưa cho cậu trong chương truyện "Secret War", và nó còn có một phần vòng tròn trên vai cực kì thích hợp với logo của S.H.I.E.L.D. Liệu có thể rằng, sau hệ quả của Avengers 4, S.H.I.E.L.D. sẽ quay trở lại - với Nick Fury và Maria Hill tiếp tục hoạt động? Câu hỏi đó có lẽ chỉ được trả lời khi Avengers 4 chính thức ra mắt vào năm sau.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang