Captain Marvel góp phần thúc đẩy doanh thu MCU

Sau khi ra mắt được khoảng 1 tuần, Captain Marvel đã mang về cho Marvel Studios hơn nửa tỷ đô, qua đó thúc đẩy tổng doanh thu toàn cầu của vũ trụ MCU lên một cột mốc mới

  Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã chính thức vượt qua con số 18 tỷ đô-la doanh thu phòng vé nhờ vào bộ phim Captain Marvel. Cách đây 11 năm, Marvel Studios đã cho ra đời một vũ trụ điện ảnh được liên kết chặt chẽ với nhau dựa trên những nhân vật lấy từ Marvel Comic, bắt đầu với Iron Man 2008nhưng chính họ khi đó cũng không thể dự đoán được nó sẽ trở lên khổng lồ tới mức nào. Thương hiệu này hiện đang ở Giai đoạn thứ 3, và gần khép lại với Avengers: Endgame, và mãi sau 20 bộ phim, cuối cùng họ cũng đã thực hiện một bộ phim với nhân vật chính là nữ.

Captain Marvel góp phần thúc đẩy doanh thu MCU
Captain Marvel là bộ phim nữ chính đầu tiên của MCU

Marvel Studios đã chọn Brie Larson cho vai diễn Carol Danvers vào năm 2016, hai năm sau khi công bố thông tin bộ phim Captain Marvel sẽ được thực hiện. Hai đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck được thuê để thực hiện bộ phim, và ngay sau khi ra rạp nó đã trở thành một thành công lớn, với tổng doanh thu 455 triệu trong ba ngày công chiếu đầu tiên, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn tuần đầu công chiếu cao thứ sáu mọi thời đại. Qua đó, MCU đã thu về hơn 18 tỷ đô-la doanh thu phòng vé, theo Box Office Mojo cho biết.

Captain Marvel góp phần thúc đẩy doanh thu MCU 2
Bộ phim thúc đẩy doanh thu MCU vượt mốc 18 tỷ đô

Hãng đã đạt được cột mốc mới nhất này sau khi ra mắt bộ phim thứ 21 trong vòng 11 năm, qua đó càng củng cố thêm cho danh hiệu thương hiệu tăng trưởng mạnh nhất mọi thời đại của MCU, và rõ ràng chưa có dấu hiệu dừng lại. Thành công về mặt thương mại của MCU thực sự chỉ trở nên tăng dần đều trong những năm gần đây, kể từ sau khi Marvel Studios chuyển sang ra mắt 3 bộ phim một năm trong năm 2017. Họ đã thu về 2,5 tỷ đô trong năm đó, nhưng rồi 2018 lại xô đổ con số đó. Ba bộ phim Black Panther, Avengers: Infinity War và Ant-Man & The Wasp vào năm ngoái đã mang đến cho MCU thêm 4 tỷ đô nữa.

Captain Marvel góp phần thúc đẩy doanh thu MCU 3

Riêng Infinity War đã mang về hơn 2 tỷ đô

Với Captain Marvel hiện tại đã vượt qua con số 500 triệu đô, rất có khả năng bộ phim sẽ mang về cho MCU thêm một tỷ đô-la khác. Và đó chỉ mới là khởi đầu cho một năm 2019 đầy tiềm năng của MCU. Được xây dựng dựa trên sự kì vọng dành cho Infinity War, bộ phim tiếp theo Avengers: Endgame sẽ chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là ra mắt. Nó được dự đoán sẽ tiếp tục phá vỡ kỉ lục doanh thu phòng vé tuần công chiếu đầu tiên, và rất có thể sẽ mang về tổng doanh thu 2 tỷ đô giống người tiền nhiệm.

Captain Marvel góp phần thúc đẩy doanh thu MCU 4
Endgame được cho là cũng sẽ thu về hơn 2 tỷ đô

Ngoài ra, MCU sẽ khởi động Giai đoạn 4 với Spider-Man: Far From Home vào mùa hè năm nay. Mặc dù do Sony phát hành, doanh thu phòng vé thu về cũng sẽ tính vào tổng doanh thu của MCU. Vậy nên, ngay cả khi Captain Marvel đã giúp họ vượt qua cột mốc 18 tỷ đô, rất có khả năng con số tổng này sẽ vượt qua 20 tỷ đô trước khi năm 2019 khép lại.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang