Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh chú chó ngồi chờ cô chủ của mình trên đường tấp nập xe cộ tại thành phố Hohhot, Nội Mông Cổ đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được sự chú ý của không ít người. Trong đoạn clip, có thể thấy mặc dù trời đã rất tối nhưng chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi đó không di chuyển như đang chờ đợi một điều gì. Chú chó được cho là thuộc giống chó Béc giê lai.

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó trung thành vẫn ngày ngày ngồi đợi cô chủ của mình

Được biết, chủ nhân của chú chó này là một cô gái, tuy nhiên đã qua đời vì bị xe tông hôm 21/8 vừa qua. Kể từ đó, suốt 80 ngày chú chó lông trắng đen vẫn ngày ngày ngồi ở vệ đường hay thi thoảng là dải phân cách giữa 2 làn đường để chờ cô chủ của mình quay trở về.

 

 

Rất nhiều người khi nhìn thấy chú chó đã không khỏi lo lắng về việc nó có thể sẽ gặp phải nguy hiểm khi cứ đứng ở giữa đường như vậy để đợi người chủ quá cố của mình, đồng thời hi vọng rằng sẽ có một người tốt đem nó về nuôi và chăm sóc cho nó.

Một tài xế hay chạy qua quãng đường này cho biết anh thấy rất cảm động và ngạc nhiên trước tình cảm sâu đậm giữa chú chó và vị chủ nhân của mình. Người này cũng cho biết thêm rằng ngày nào đi qua đây anh cũng phải ngó nghiêng, tìm xem chú chó đang ở đâu rồi mang cho nó một ít thức ăn cho chó.

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng 2

Kể từ ngày người chủ cũ qua đời vì tai nạn giao thông, chú chó đã kiên nhẫn ngồi bên đường đợi suốt 80 ngày

Không ít cư dân mạng đã lên tiếng kêu gọi các tổ chức bảo vệ động vật giúp đỡ chú chó này. Điều nó cần nhất lúc này là được đưa tới phòng khám thú y để kiểm tra sức khỏe. Một số người đã tìm tới khu vực này và mang theo những chiếc chăn và quần áo cho chó để giúp nó qua được mùa đông sắp tới.

Có thể thấy, lòng trung thành của các chú chó luôn là điều khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Hồi đầu năm nay, hình ảnh chú chó già tên Xiong Xiong ngồi đợi chủ về tại ga tàu điện ngầm cũng đã lay động được trái tim của hàng triệu người dùng mạng tại Trung Quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang