Niềm vui vỡ òa khi cặp đôi cô chó mù và người bạn được nhận nuôi

Bart và Babs là một cặp chó thuộc giống German Shepherd, được nuôi dưỡng tại trung tâm DFW Rescue Me ở Denton, Texas, khoảng một năm về trước.

Có thể nói đây là một trong những tình bạn cảm động nhất trong thế giới loài chó. Một cô chó bị mù cả hai mắt, và người bạn của nó làm người dẫn đường.

Thế nhưng lúc mới được đưa vào trung tâm, Babs bị bệnh tăng nhãn áp từ trước nhưng không được điều trị, khiến cho căn bệnh ngày càng trở nên trầm trọng, và cuối cùng cô chó này phải mổ bỏ cả hai mắt.

Niềm vui vỡ òa khi cặp đôi cô chó mù và người bạn được nhận nuôi

Bart và Babs, cặp đôi bạn bè thân thiết.

Niềm vui vỡ òa khi cặp đôi cô chó mù và người bạn được nhận nuôi 2

Vì Babs bị mù cả hai mắt…

Niềm vui vỡ òa khi cặp đôi cô chó mù và người bạn được nhận nuôi 3

…nên Bart làm người dẫn đường cho nó.

Kể từ đó, Bart trở thành đôi mắt dẫn đường cho người bạn mù lòa của mình. Mỗi khi Bart đi đâu thì Babs sẽ đi theo đến đó. Nếu Bart đi vào phòng thì Babs cũng sẽ theo vào phòng. Nếu nó leo lên ghế bành thì cô chó cũng leo lên ghế. Nếu nó nhảy lên xe thì Babs cũng sẽ làm giống y như thế. Hành động của cặp đôi này nhịp nhàng và ăn ý đến nỗi đôi khi người ta quên mất rằng Babs không có mắt.

Các nhân viên tại trung tâm nghĩ rằng Babs khoảng 4 tuổi còn Bart khoảng 3 tuổi. Cả hai đều được đưa vào trung tâm vì lang thang không nhà không cửa, nhưng lại rất khôn ngoan và hiếu động, có dấu hiệu từng được huấn luyện và từng có một gia đình trước đó, chẳng hạn như chúng rất thích đi ô tô. Chính vì thế, hiện tại người ta đang cần tìm cho chúng một gia đình mới.

Vấn đề duy nhất đó là vì ở bên nhau quá lâu và đã quá quen làm đôi mắt dẫn đường của Babs nên Bart cũng trở nên bảo vệ người bạn của mình quá mức, có thể hung dữ nếu thấy bạn mình bị đe dọa. Chính vì thế, cách duy nhất là một ai đó sẽ nhận nuôi cả hai, không những thế chúng còn phải là những con chó duy nhất mà gia đình chủ mới sẽ nhận nuôi.

Niềm vui vỡ òa khi cặp đôi cô chó mù và người bạn được nhận nuôi 4

Hai chú chó quấn quít bên nhau không rời.

Niềm vui vỡ òa khi cặp đôi cô chó mù và người bạn được nhận nuôi 5

Niềm vui vỡ òa khi cặp đôi cô chó mù và người bạn được nhận nuôi 6

Niềm vui vỡ òa khi cặp đôi cô chó mù và người bạn được nhận nuôi 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang