Bệnh Lùn Tuyến Yên ở cún - Vẻ ngoài dễ thương nhưng ẩn bên trong là tội ác vô nhân đạo

Trên thế giới có những giống chó vô cùng to lớn nhưng khi sinh ra thì cơ thể phát triển theo chiều hướng vô cùng lùn hơn rất nhiều so với những con cùng giống. Những chú cún này đã bị mắc bệnh Lùn Tuyến Yên.

Những chú chó này sẽ bị giảm tuổi thọ chỉ còn 5 năm sống là cao nhất và mỗi ngày đều phải thường xuyên sử dụng thuốc để duy trì sức khỏe. Do đó cuộc sống của các bé mỗi ngày đều vô cùng khốn khổ.

Bệnh Lùn Tuyến Yên ở cún - Vẻ ngoài dễ thương nhưng ẩn bên trong là tội ác vô nhân đạo

1 hình ảnh trên Twitter với lời chia sẻ đây là chú cún vô cùng dễ thương - Nhưng thật ra thì đây là 1 chú cún chăn cừu mắc bệnh lùn tuyến Yên

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do sự xuất hiện Gene lặn và nó hoàn toàn không thể đoán trước được. Đối với những người chủ có trách nhiệm thì nhiệm vụ của họ đó chính là phải thiến ngay những chú chó này để tránh cho Gene này lan truyền qua các đời chó sau này. Bởi vì 1 chú cún mới sinh ra trong có vẻ bình thường đều có tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh.

Image result for pituitary dwarfism at dog

Bên phải là chú cún bình thường và bên trái là cún đã bị bệnh Lùn Tuyến Yên

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại có rất nhiều người gây giống sẵn sàng tạo nên những chú cún siêu lùn này để thực hiện cho nhu cầu tìm kiếm thú lạ cho những người nuôi thú cưng.

Image result for pituitary dwarfism at dog

Vẻ ngoài dễ thương nhưng những chú cún bị bệnh lùn tuyến yên hoàn toàn không thể sống quá 5 năm

Dù được nhận nuôi trong điều kiện đầy đủ thì những chú cún này đều sẽ qua đời trong 5 năm sắp tới. Do đó, việc tạo nên những chú chó lùn như thế này là 1 tội ác và lẽ ra những nười nuôi cún nếu có nhu cầu nuôi cún nhỏ có thể nhận những giống chó có kích thước nhỏ, thay vì chăm chăm vào những những chú cún bị mắc bệnh khốn khổ như thế này.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang