Thực ra mèo biết tên của chúng là gì, chúng chỉ giả vờ không nghe bạn gọi thôi

Lạnh lùng, thông minh, đó là những gì chúng ta có thể nói về "lũ mòe", chính nhờ đặc điểm đó mà chúng cực đối nghịch với loài chó. Thay vì nhảy lên nhảy xuống, hồ hởi khi thấy bạn về đến nhà, thì chúng lại... biến mất và vờ như là bạn không tồn tại trong cái nhà này vậy.

Bởi vì, bạn biết đấy, chúng là một loài rất bí ẩn. Không giống như chó, mèo không phải tỏ ra thiếu thốn về tình thương vì cơ bản là chúng biết chúng rất ngầu. Đó là tất cả những gì tạo nên sự quyến rũ của nó, và điều đó đôi khi khiến chúng ta nghĩ rằng hình như Hoàng thượng ghét mình.

 
Cái mặt vậy thôi chứ không phải tui ghét mấy người đâu nha
Cái mặt vậy thôi chứ không phải tui ghét mấy người đâu nha

Mèo thực ra rất thông minh

Một ví dụ điển hình cho sự xa cách của chúng là khi chúng giả vờ không biết bạn đang nói chuyện với chúng khi bạn gọi tên của chúng. Một số bạn có lẽ sẽ tự thuyết phục bản thân mình rằng: "Ôi dào, chắc là do tụi nó không hiểu mình thôi" nhưng tin buồn là các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng, mèo thực sự có khả năng hiểu được tên của nó.

Nghiên cứu này được thực hiện để kiểm tra khả năng của mèo liệu chúng có thể phân biệt tên mình với các từ khác hay không. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra dự đoán như sau: Một số người chủ khẳng định rằng con mèo của họ có thể nhận ra tên và từ riêng liên quan đến thực phẩm.

 
Thực ra chúng biết là bạn đang gọi chúng đấy
Thực ra chúng biết là bạn đang gọi chúng đấy

Do đó, chúng ta có thể đưa ra giả thuyết rằng mèo có thể phân biệt các từ được con người thốt ra với các từ khác, đặc biệt là tên của chúng, bởi vì tên của mèo rất kích thích vì nó thường được nghe nhiều nhất đối với mèo nhà và thường được liên kết với các phần thưởng, chẳng hạn như thức ăn, vuốt ve và chơi nếu con người gọi một phát mà chúng xuất hiện ngay.

Nhưng chúng chỉ nhận ra tên nếu được gọi thường xuyên và không trộn lẫn với con khác

Trên thực tế, mèo có thể hiểu được sự khác biệt giữa tên của chúng và các từ khác, lúc đó chúng di chuyển tai và đầu mạnh hơn khi tên của chúng được kêu lên.

Tuy nhiên, khi điều tra các chú mèo trong quán cà phê mèo, người ta thấy rõ những con mèo lại không thể phân biệt tên của chúng và tên của những con mèo khác sống cùng.

 
Nhưng nếu bọn trẫm đông quá thì cũng không biết mấy đứa gọi ai đâu
Nhưng nếu bọn trẫm đông quá thì cũng không biết mấy đứa gọi ai đâu

Chúng ta có thể đi đến kết luận rằng mèo phân biệt nội dung lời nói của con người dựa trên sự khác biệt về ngữ âm. Bởi thế nên trong quán cà phê mèo, khi chúng ta gọi quá nhiều con thì chúng cũng chẳng biết đâu là tên của mình.

Tạm kết

Nếu bạn vừa đọc xong bài viết này và muốn thử ngay lên Hoàng thượng nhà mình thì hãy cứ chuẩn bị tinh thần "bị lơ" đi nhé. Tất nhiên là lần này bạn cũng biết được rằng chúng hiểu và thực ra cái tính chảnh chọe là do chúng thích làm thế mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang