Bị chủ nhân buộc đá vào chân thả xuống sông, chú chó tội nghiệp vật lộn cố ngoi lên mặt nước để giữ mạng sống

Hòn đá buộc vào chân con vật lớn ngang ngửa kích thước cơ thể nó. Con chó có lẽ đã phải gồng mình trong nhiều giờ liền dưới làn nước lạnh buốt mới nhô được mõm lên khỏi mặt sông.

Mới đây, một nàng chó chăn cừu Bỉ đã được cứu sống trong gang tấc sau khi phải chịu một trải nghiệm kinh hoàng do chính chủ nhân của mình cố ý gây ra.

Jane Harper đang đi dạo trên đường cùng bạn thì bỗng thấy có gì đó nhô lên khỏi mặt nước sông Trent tại Farndon, Nottinghamshire, Anh. Sau khi nhận ra thứ đang thụp lặn trên mặt nước chính là đầu của một con chó, Jane đã không ngần ngại nguy hiểm lội xuống sông trong thời tiết lạnh buốt để cứu con vật.

Cô tiếp cận được con chó và cố gắng kéo nó vào bờ nhưng không thể. Jane kể: "Nước lúc đó rất đục, tôi đã cố sức nhưng vẫn không kéo được con chó theo. Tôi để ý thấy có một sợi dây quấn quanh chân nó, nối với cái gì đó khá nặng bị chìm ở phía dưới. Tôi đã phải đưa cả cánh tay để đỡ con chó và cố gắng lắm mới nâng được nó lên".
Bị chủ nhân buộc đá vào chân thả xuống sông, chú chó tội nghiệp vật lộn cố ngoi lên mặt nước để giữ mạng sống


Jane đã phải dùng hết sức mới có thể nhấc được con chó lên bờ.
Bị chủ nhân buộc đá vào chân thả xuống sông, chú chó tội nghiệp vật lộn cố ngoi lên mặt nước để giữ mạng sống 2


Con chó nằm bất động vì lạnh và kiệt sức.

Sau khi đưa được cô chó lên bờ, Jane mới nhận ra vật nặng buộc vào chân nó là một tảng đá khá lớn. Con vật lúc này gần như mất đi ý thức. Ban đầu, Jane còn ngỡ rằng nó đã chết cho đến khi con vật tội nghiệp cố gắng chớp mắt.


Sau khi sơ cứu, Jane đã đưa con vật gặp nạn đến thú y để chăm sóc và điều trị. Vị cứu tinh của cô chó đáng thương chia sẻ: "Chắc hẳn là nó đã phải gồng mình hết sức mới có thể nhô đầu lên khỏi mặt nước. Tôi không biết nó đã ở dưới đó bao lâu nhưng tôi nghĩ nếu muộn chút nữa thì nó sẽ không qua khỏi". Jane và bạn cũng tỏ ra phẫn nộ trước hành động đáng trách của người đã gieo vật nuôi của mình xuống sông cùng hòn đá nặng.
Bị chủ nhân buộc đá vào chân thả xuống sông, chú chó tội nghiệp vật lộn cố ngoi lên mặt nước để giữ mạng sống 3Hòn đá buộc vào chân cô chó to ngang ngửa cơ thể con vật.

Cảnh sát đã may mắn tìm được chip gắn trên người con vật từ năm 2010 và xác định được danh tính của nàng chó cũng như chủ nhân của nó. Theo đó, cô chó chăn cừu Bỉ này có tên là Bella. Tuy nhiên, tên hiện tại của nó có lẽ đã được thay đổi. Họ cũng đã bắt giữ một cặp đôi 31 và 32 tuổi được cho là chủ nhân của Bella vì nghi ngờ đã gây ra tội ác với vật nuôi.

Một nhân viên thuộc Sở cảnh sát Nottinghamshire cho biết họ vẫn đang điều tra thêm về vụ việc và kêu gọi người dân quanh vùng cung cấp thêm thông tin nếu có. Họ cũng không quên tuyên dương hành động của Jane khi đã kịp thời giải cứu con vật tội nghiệp.

Bella hiện đang trong tình trạng khá yếu, tuy nhiên, nó cũng đã có một số biểu hiện khởi sắc hơn như đã chịu ăn uống và tiếp nhận điều trị.
Bị chủ nhân buộc đá vào chân thả xuống sông, chú chó tội nghiệp vật lộn cố ngoi lên mặt nước để giữ mạng sống 4


Bella đang được thú y chăm sóc nhưng hiện vẫn khá yếu.
Bị chủ nhân buộc đá vào chân thả xuống sông, chú chó tội nghiệp vật lộn cố ngoi lên mặt nước để giữ mạng sống 5


Bella đã chịu ăn chút ít.

Nguồn: Daily Mail

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang